Fréttablaðið - 26.09.2015, Síða 45

Fréttablaðið - 26.09.2015, Síða 45
|FÓLK Alþjóðlega kvikmyndahátíðin RIFF hófst á fimmtudag og stendur yfir til 4. október. Að venju er glæsileg dagskrá í boði fyrir kvikmyndaunnendur þar sem m.a. er boðið upp á málþing og fyrirlestra, tónleika og ljósmyndasýningar auk hefðbundinna kvikmyndasýninga. Einnig verður boðið upp á fjölda ókeypis viðburða á meðan hátíðin stendur yfir. Í dag fer fram verðlaunaafhending á Lofti Hosteli í einnar mínútu myndakeppni RIFF þar sem valdar myndir verða sýndar og boðið verður upp á tónleika. Á morgun, sunnudag, verður boðið upp á sundbíó í Sundlaug Kópavogs kl. 14 og 16. Miðinn kostar að vísu 800 kr. en ókeypis er inn fyrir 10 ára og yngri. Myndin er sýnd við ylvolga og grunna sundlaug. Gestir fá kynningu á múmínálfunum fyrir sýningu og boðið verður upp á ókeypis drykki. Viðburðurinn Haltu kjafti og skrifaðu handrit er á Lofti Hosteli á mánudag þar sem gestum er boðið að koma hugmynd á blað eða skrifa handrit í þögn í eina klukkustund undir leiðsögn Margrétar Örnólfsdóttur. Fleiri ókeypis viðburði má finna á www.riff.is. ÓKEYPIS VIÐBURÐIR Á RIFF SUNDBÍÓ MEÐ MÚMÍNÁLFUNUM. Mangó er sérlega hollur ávöxt- ur, fullur af C-vítamíni en hefur lítið fituinnihald. Hvað er betra er hollur og góður drykkur á laugardags- eða sunnudags- morgni? Þessi uppskrift miðast við fjóra, hún er afar einföld en það sem þarf er: 400 g vel þroskaður mangó, afhýddur og skorinn niður í bita 2 dósir hrein mangójógúrt 250 ml léttmjólk Safi úr einni límónu 4 ástríðuávextir, helmingaðir og kjarni og safi tekinn úr Mangó, jógúrt og mjólk sett í blandara og hrært þar til drykkurinn verður silkimjúkur. Þá er límónusafa hrært saman við. Setjið drykkinn í fjögur glös og takið úr einum helm- ingi af ástríðuávexti í hvert glas. Hrærið smávegis áður en drykkurinn er fram borinn. ÁSTRÍÐUFULL- UR DRYKKUR Þessar karamellur eiga rætur að rekja til Nígeríu. Þegar búið er að blanda karamellunni við kókosmjólkina er mikilvægt að hræra stöðugt í pottinum svo kókosmjólkin setjist ekki á botninn og brenni. 2 tsk. kókosolía 1 dós kókosmjólk 3/4 bolli ljóst síróp 1 tsk. gróft sjávarsalt 1 og 3/4 bolli sykur 3/4 bolli vatn Blandið saman kókosmjólk, sírópi og salti á pönnu. Hitið á meðallágum hita og hrærið stöðugt í í um 2 1/2 til 3 mín- útur þangað til blandan er volg og kókosolían er laus við kekki. Takið af hitanum og setjið til hliðar. Blandið saman sykri og vatni á stórri pönnu og hrærið í þar til sykurinn er uppleystur. Hitið á meðalháum hita, án þess að hræra í, þar til sykurinn verður gulbrúnn. Takið þá strax af hitanum og hellið sykrinum varlega í kókosolíublönduna. Setjið pottinn aftur á meðal- lágan hita og hrærið stöðugt í þar til sykurinn hefur leyst upp. Hækkið hitann, hrærið stöðugt í, og hitið þar til karamellan er orðin þykk. Takið þá strax af hita og hellið í smurt, eldfast form. Látið kólna alveg og sker- ið í litla bita. Njótið og bjóðið öðrum að njóta með ykkur. SALTAR KÓKOS- KARAMELLUR
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.