Fréttablaðið - 26.09.2015, Page 45

Fréttablaðið - 26.09.2015, Page 45
|FÓLK Alþjóðlega kvikmyndahátíðin RIFF hófst á fimmtudag og stendur yfir til 4. október. Að venju er glæsileg dagskrá í boði fyrir kvikmyndaunnendur þar sem m.a. er boðið upp á málþing og fyrirlestra, tónleika og ljósmyndasýningar auk hefðbundinna kvikmyndasýninga. Einnig verður boðið upp á fjölda ókeypis viðburða á meðan hátíðin stendur yfir. Í dag fer fram verðlaunaafhending á Lofti Hosteli í einnar mínútu myndakeppni RIFF þar sem valdar myndir verða sýndar og boðið verður upp á tónleika. Á morgun, sunnudag, verður boðið upp á sundbíó í Sundlaug Kópavogs kl. 14 og 16. Miðinn kostar að vísu 800 kr. en ókeypis er inn fyrir 10 ára og yngri. Myndin er sýnd við ylvolga og grunna sundlaug. Gestir fá kynningu á múmínálfunum fyrir sýningu og boðið verður upp á ókeypis drykki. Viðburðurinn Haltu kjafti og skrifaðu handrit er á Lofti Hosteli á mánudag þar sem gestum er boðið að koma hugmynd á blað eða skrifa handrit í þögn í eina klukkustund undir leiðsögn Margrétar Örnólfsdóttur. Fleiri ókeypis viðburði má finna á www.riff.is. ÓKEYPIS VIÐBURÐIR Á RIFF SUNDBÍÓ MEÐ MÚMÍNÁLFUNUM. Mangó er sérlega hollur ávöxt- ur, fullur af C-vítamíni en hefur lítið fituinnihald. Hvað er betra er hollur og góður drykkur á laugardags- eða sunnudags- morgni? Þessi uppskrift miðast við fjóra, hún er afar einföld en það sem þarf er: 400 g vel þroskaður mangó, afhýddur og skorinn niður í bita 2 dósir hrein mangójógúrt 250 ml léttmjólk Safi úr einni límónu 4 ástríðuávextir, helmingaðir og kjarni og safi tekinn úr Mangó, jógúrt og mjólk sett í blandara og hrært þar til drykkurinn verður silkimjúkur. Þá er límónusafa hrært saman við. Setjið drykkinn í fjögur glös og takið úr einum helm- ingi af ástríðuávexti í hvert glas. Hrærið smávegis áður en drykkurinn er fram borinn. ÁSTRÍÐUFULL- UR DRYKKUR Þessar karamellur eiga rætur að rekja til Nígeríu. Þegar búið er að blanda karamellunni við kókosmjólkina er mikilvægt að hræra stöðugt í pottinum svo kókosmjólkin setjist ekki á botninn og brenni. 2 tsk. kókosolía 1 dós kókosmjólk 3/4 bolli ljóst síróp 1 tsk. gróft sjávarsalt 1 og 3/4 bolli sykur 3/4 bolli vatn Blandið saman kókosmjólk, sírópi og salti á pönnu. Hitið á meðallágum hita og hrærið stöðugt í í um 2 1/2 til 3 mín- útur þangað til blandan er volg og kókosolían er laus við kekki. Takið af hitanum og setjið til hliðar. Blandið saman sykri og vatni á stórri pönnu og hrærið í þar til sykurinn er uppleystur. Hitið á meðalháum hita, án þess að hræra í, þar til sykurinn verður gulbrúnn. Takið þá strax af hitanum og hellið sykrinum varlega í kókosolíublönduna. Setjið pottinn aftur á meðal- lágan hita og hrærið stöðugt í þar til sykurinn hefur leyst upp. Hækkið hitann, hrærið stöðugt í, og hitið þar til karamellan er orðin þykk. Takið þá strax af hita og hellið í smurt, eldfast form. Látið kólna alveg og sker- ið í litla bita. Njótið og bjóðið öðrum að njóta með ykkur. SALTAR KÓKOS- KARAMELLUR
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.