Skessuhorn


Skessuhorn - 15.12.2021, Side 101

Skessuhorn - 15.12.2021, Side 101
MIÐVIKUDAGUR 15. DESEMBER 2021 101 Óskum Vestlendingum og landsmönnum öllum gleðilegra jóla og farsældar á nýju ári. GLEÐILEG JÓL Sendum Vestlendingum og landsmönnum öllum okkar bestu óskir um gleðileg jól og farsælt nýtt ár Stjórn og starfsfólk Búnaðarsamtaka Vesturlands sendir bændum og búaliði á starfssvæði Búnarsamtakanna hugheilar jólakveðjur með ósk um farsælt komandi ár. SK ES SU H O R N 2 01 4 Þökkum samstarf á árinu sem er að líða. Pavlova Þessi er kaka er virkilega góð ásamt því að hún er einstaklega falleg á veisluborðið. Hráefni: 6 eggjahvítur 250 g sykur 2 tsk maizena mjöl 1 tsk hvítvíns edik Toppuð með ½ l þeyttum rjóma. Ber fram með t.d. jarðarberjum, hindberjum, brómberjum eða rifs- berjum. Aðferð Hitið ofninn í 130 gráður og blástur. Þeytið eggjahvítur þar til stíf- ar (formaðar), bætið sykri varlega saman við, þeytið þar til stífþeytt. Bætið Maizena og ediki út í þeytið þar til komið er saman í ca 30 sek. Teiknið hring á bökunarpapp- ír sem er 23-24 cm eftir t.d formi eða disk. Setjið marensinn á, smyrjið jafnt út, sléttið úthringinn og topp. Bakið við 130 gráður og blástur í 65 mín. Opnið ofninn, látið botn- inn kólna í ofninum c.a 4 tíma eða standa yfir nótt. Setjið botninn á tertudisk. Þeytið rjómann, setjið á botninn ásamt berjum, njótið svo vel. Rækju brauðterta Hvað er betra en góð brauðterta á kaffiborðið, sem rennur ljúft ofan í mannskapinn, afar einfalt er að út- búa tertuna. Hráefni: 400 ml majones ¾ dós sýrður rjómi 1½-2 msk aromat krydd smakka til 1 msk þurrkuð steinselja (val) 7 egg harðsoðin 700 g rækjur 1 pk brauðtertubrauð frá Myllunni er sjö laga. Majones til að smyrja tertuna með að utan. Aðferð Blandið majonesi og sýrðum rjóma saman í skál ásamt kryddi. Eggin skorin í eggjaskera og þeim bætt út í. Rækjur skolaðar, kreistið allan vökva af þeim, bætið út í, blandið saman. Skerið skorpuna af brauðinu, setjið sneið á bakka, smyrjið salati á milli brauðlaga. Tertan á myndinni er sjö laga. Smyrjið brauðtertuna með þunnu lagi af majonesi á allar hliðar og topp. Skreytið með t.d. sítrónu (er ómissandi), steinselju, eggjum og gúrku. Hveitikökur Ég hreinlega elska hveitikökur með smjöri, osti eða hangiáleggi og dreypa með á heitu súkkulaði. Hér er mín uppskrift af þessum afar góðu hveitikökum. Hráefni: 435 g hveiti (3 bollar) 3 tsk lyftiduft (vænar skeiðar) ½ tsk salt 40 g smjör við stofuhita (1 væn matskeið) 10 g sykur (2 tsk) 400 g ab mjólk Setjið öll hráefni saman í skál, hnoðið saman alls ekki of mikið þó því þá verða hveitikökurnar seigar. Ef deigið er blautt bætið þá örlítið af hveiti út í. Setjið deigið á mottu, skiptið því í 5-6 parta, fletjið út og bakið á báðum hliðum á meðal- heitri pönnu. (ég hef hitann á 7 á minni hellu). Kælið á grind. Smyrjið með því áleggi sem ykk- ur þykir best. Restina sker ég í fernt og frysti, tek svo út bita og bita og skelli í brauðristina. Annars eru þær fljótar að þiðna við stofuhita. Verði ykkur að góðu!
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120

x

Skessuhorn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.