Skessuhorn


Skessuhorn - 15.12.2021, Síða 101

Skessuhorn - 15.12.2021, Síða 101
MIÐVIKUDAGUR 15. DESEMBER 2021 101 Óskum Vestlendingum og landsmönnum öllum gleðilegra jóla og farsældar á nýju ári. GLEÐILEG JÓL Sendum Vestlendingum og landsmönnum öllum okkar bestu óskir um gleðileg jól og farsælt nýtt ár Stjórn og starfsfólk Búnaðarsamtaka Vesturlands sendir bændum og búaliði á starfssvæði Búnarsamtakanna hugheilar jólakveðjur með ósk um farsælt komandi ár. SK ES SU H O R N 2 01 4 Þökkum samstarf á árinu sem er að líða. Pavlova Þessi er kaka er virkilega góð ásamt því að hún er einstaklega falleg á veisluborðið. Hráefni: 6 eggjahvítur 250 g sykur 2 tsk maizena mjöl 1 tsk hvítvíns edik Toppuð með ½ l þeyttum rjóma. Ber fram með t.d. jarðarberjum, hindberjum, brómberjum eða rifs- berjum. Aðferð Hitið ofninn í 130 gráður og blástur. Þeytið eggjahvítur þar til stíf- ar (formaðar), bætið sykri varlega saman við, þeytið þar til stífþeytt. Bætið Maizena og ediki út í þeytið þar til komið er saman í ca 30 sek. Teiknið hring á bökunarpapp- ír sem er 23-24 cm eftir t.d formi eða disk. Setjið marensinn á, smyrjið jafnt út, sléttið úthringinn og topp. Bakið við 130 gráður og blástur í 65 mín. Opnið ofninn, látið botn- inn kólna í ofninum c.a 4 tíma eða standa yfir nótt. Setjið botninn á tertudisk. Þeytið rjómann, setjið á botninn ásamt berjum, njótið svo vel. Rækju brauðterta Hvað er betra en góð brauðterta á kaffiborðið, sem rennur ljúft ofan í mannskapinn, afar einfalt er að út- búa tertuna. Hráefni: 400 ml majones ¾ dós sýrður rjómi 1½-2 msk aromat krydd smakka til 1 msk þurrkuð steinselja (val) 7 egg harðsoðin 700 g rækjur 1 pk brauðtertubrauð frá Myllunni er sjö laga. Majones til að smyrja tertuna með að utan. Aðferð Blandið majonesi og sýrðum rjóma saman í skál ásamt kryddi. Eggin skorin í eggjaskera og þeim bætt út í. Rækjur skolaðar, kreistið allan vökva af þeim, bætið út í, blandið saman. Skerið skorpuna af brauðinu, setjið sneið á bakka, smyrjið salati á milli brauðlaga. Tertan á myndinni er sjö laga. Smyrjið brauðtertuna með þunnu lagi af majonesi á allar hliðar og topp. Skreytið með t.d. sítrónu (er ómissandi), steinselju, eggjum og gúrku. Hveitikökur Ég hreinlega elska hveitikökur með smjöri, osti eða hangiáleggi og dreypa með á heitu súkkulaði. Hér er mín uppskrift af þessum afar góðu hveitikökum. Hráefni: 435 g hveiti (3 bollar) 3 tsk lyftiduft (vænar skeiðar) ½ tsk salt 40 g smjör við stofuhita (1 væn matskeið) 10 g sykur (2 tsk) 400 g ab mjólk Setjið öll hráefni saman í skál, hnoðið saman alls ekki of mikið þó því þá verða hveitikökurnar seigar. Ef deigið er blautt bætið þá örlítið af hveiti út í. Setjið deigið á mottu, skiptið því í 5-6 parta, fletjið út og bakið á báðum hliðum á meðal- heitri pönnu. (ég hef hitann á 7 á minni hellu). Kælið á grind. Smyrjið með því áleggi sem ykk- ur þykir best. Restina sker ég í fernt og frysti, tek svo út bita og bita og skelli í brauðristina. Annars eru þær fljótar að þiðna við stofuhita. Verði ykkur að góðu!
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Skessuhorn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.