Skessuhorn


Skessuhorn - 15.12.2021, Qupperneq 101

Skessuhorn - 15.12.2021, Qupperneq 101
MIÐVIKUDAGUR 15. DESEMBER 2021 101 Óskum Vestlendingum og landsmönnum öllum gleðilegra jóla og farsældar á nýju ári. GLEÐILEG JÓL Sendum Vestlendingum og landsmönnum öllum okkar bestu óskir um gleðileg jól og farsælt nýtt ár Stjórn og starfsfólk Búnaðarsamtaka Vesturlands sendir bændum og búaliði á starfssvæði Búnarsamtakanna hugheilar jólakveðjur með ósk um farsælt komandi ár. SK ES SU H O R N 2 01 4 Þökkum samstarf á árinu sem er að líða. Pavlova Þessi er kaka er virkilega góð ásamt því að hún er einstaklega falleg á veisluborðið. Hráefni: 6 eggjahvítur 250 g sykur 2 tsk maizena mjöl 1 tsk hvítvíns edik Toppuð með ½ l þeyttum rjóma. Ber fram með t.d. jarðarberjum, hindberjum, brómberjum eða rifs- berjum. Aðferð Hitið ofninn í 130 gráður og blástur. Þeytið eggjahvítur þar til stíf- ar (formaðar), bætið sykri varlega saman við, þeytið þar til stífþeytt. Bætið Maizena og ediki út í þeytið þar til komið er saman í ca 30 sek. Teiknið hring á bökunarpapp- ír sem er 23-24 cm eftir t.d formi eða disk. Setjið marensinn á, smyrjið jafnt út, sléttið úthringinn og topp. Bakið við 130 gráður og blástur í 65 mín. Opnið ofninn, látið botn- inn kólna í ofninum c.a 4 tíma eða standa yfir nótt. Setjið botninn á tertudisk. Þeytið rjómann, setjið á botninn ásamt berjum, njótið svo vel. Rækju brauðterta Hvað er betra en góð brauðterta á kaffiborðið, sem rennur ljúft ofan í mannskapinn, afar einfalt er að út- búa tertuna. Hráefni: 400 ml majones ¾ dós sýrður rjómi 1½-2 msk aromat krydd smakka til 1 msk þurrkuð steinselja (val) 7 egg harðsoðin 700 g rækjur 1 pk brauðtertubrauð frá Myllunni er sjö laga. Majones til að smyrja tertuna með að utan. Aðferð Blandið majonesi og sýrðum rjóma saman í skál ásamt kryddi. Eggin skorin í eggjaskera og þeim bætt út í. Rækjur skolaðar, kreistið allan vökva af þeim, bætið út í, blandið saman. Skerið skorpuna af brauðinu, setjið sneið á bakka, smyrjið salati á milli brauðlaga. Tertan á myndinni er sjö laga. Smyrjið brauðtertuna með þunnu lagi af majonesi á allar hliðar og topp. Skreytið með t.d. sítrónu (er ómissandi), steinselju, eggjum og gúrku. Hveitikökur Ég hreinlega elska hveitikökur með smjöri, osti eða hangiáleggi og dreypa með á heitu súkkulaði. Hér er mín uppskrift af þessum afar góðu hveitikökum. Hráefni: 435 g hveiti (3 bollar) 3 tsk lyftiduft (vænar skeiðar) ½ tsk salt 40 g smjör við stofuhita (1 væn matskeið) 10 g sykur (2 tsk) 400 g ab mjólk Setjið öll hráefni saman í skál, hnoðið saman alls ekki of mikið þó því þá verða hveitikökurnar seigar. Ef deigið er blautt bætið þá örlítið af hveiti út í. Setjið deigið á mottu, skiptið því í 5-6 parta, fletjið út og bakið á báðum hliðum á meðal- heitri pönnu. (ég hef hitann á 7 á minni hellu). Kælið á grind. Smyrjið með því áleggi sem ykk- ur þykir best. Restina sker ég í fernt og frysti, tek svo út bita og bita og skelli í brauðristina. Annars eru þær fljótar að þiðna við stofuhita. Verði ykkur að góðu!
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Skessuhorn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.