Úrval - 01.09.1969, Qupperneq 71

Úrval - 01.09.1969, Qupperneq 71
STAÐREYNDIR UM PÍPUREYKINGAR 69 að láta pípuna alltaf standa þannig, að auðveldlega geti loftað í gegnum hana. PÍPUREYKINGAR Pípureykingamaður, sem náð hef- ur langt í list sinni, hættir smátt og smátt að líta á pípur sínar sem dauða hluti. Þær verða vinir hans og hluti af honum sjálfum og verða honum nauðsynleg hjálpartæki í lífsbaráttunni. Gott dæmi er Sher- lock Holmes. Að eiga margar pípur er ekki nauðsynlegt, en það allra minnsta er að eiga tvær, og skipta þá viku- lega. Gallinn við það er, að þá er hætt við að pípan fái ekki að kólna nægilega milli reykinganna. Því eru 4 pípur mjög heppileg tala og hafa þá tvær í takinu í einu. Hve fast tóbakinu er troðið í kónginn er al- gert smekksatriði, aðeins að það lofti vel í gegn, svo að glóð komist auðveldlega í allt yfirborð tóbaks- ins í fáum sogum, en það er mjög nauðsynlegt. Hafi glóð ekki mynd- azt á öllu yfirborðinu, má ekki blása til að auka glóðina, þá er hætt við að hitinn verði það mikill, að pípan sjálf brenni. Það rétta er, að drepa eldinn alveg með vísifingri, eða píputroðara og byrja að nýju. Og svo er að reykja hægt og rólega, með svipuðum hraða og maður and- ar, undir venjulegum kringumstæð- um. Pípunni á ekki að slá í harða hluti til að losa úr henni. Hún er ekki hamar, heldur vinur þinn og er við- kvæm fyrir höggum. Bezt er að slá henni i þumalfingur eða handarbak, þá fær hún ekki þyngri högg en þú þolir og það er sanngjarnt. Hættu- legt getur verið að losa munnstykk- ið úr, meðan pípan er heit, því það þrútnar við hitann, og gæti því brotnað. Tilreykingin má ekki vera þykkri en 4 mm. 2—3 mm er hæfi- legt. Þegar pípan er skafin, skal forðast að nota beitt eða oddhvöss verkfæri, til að skaða ekki tréð. Pípu ætti ekki að reykja í opnum bíl, á hjóli eða í miklum vindi, þar sem hætta er á að súgur auki glóð- ina það mikið, að hætta sé á að við- urinn brenni. SÚR PÍPA Mesta vandamál, sem óvanur pípureykingamaður á við, og sem vanir ráða ekki nærri alltaf við, er súr pípa. Sem eðlilegt er, getur al- drei orðið mikið varið í að reykja pípu, sem drynur í og spýtir sósu upp í munn reykingamannsins, og hefur þar að auki súra og fráhindr- andi lykt. Samt er það staðreynd, að engin pípa þarf að verða súr, ef hún er rétt meðhöndluð frá byrjun. Það fyrsta, sem þarf að athuga, er að kóngurinn sé úr góðri rótarteg- und og sé sléttur og vel unninn. Næsta atriði er að reykja hvert ein- asta tóbakskorn. Margir eiga í erfið- leikum með það í byrjun, en það læra samt allir á fáum dögum. Þó að síðustu reykirnir séu erfiðir í fyrstu, verða þeir með tímanum þeir beztu. Ef síðustu tóbakskornin eru kroppuð upp úr pípunni, eða ef hún er látin liggja hálfreykt yfir nótt, verður hún óhjákvæmilega súr. Pípuna á alltaf að hi'eisa strax og einhver sósa er komin í hana. Pípu- reykingamaður á alltaf að bera á
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132

x

Úrval

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.