Morgunblaðið - 26.07.1984, Page 45

Morgunblaðið - 26.07.1984, Page 45
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 26. JÚLÍ 1984 45 Héttur dagsins Margrét Þorvaldsdóttir Á síöustu árum hefur fjölbreytni aukist í matargerð okkar íslendinga. Uppskriftir ágætra rétta berast alls- staðar frá úr heiminum — sem viö getum auðveldlega aölagaö því hrá- efni sem hér er á boðstólum. Réttir þessir þurfa ekki að vera eins dýrir og ítalskur Cevapicici 1 stk. laukur 1 hvítlauksrif 3 matsk. matarolía 600 gr. hakkað kjöt 'k bolli brauðmylsna 'k tsk. paprikuduft 1 stk. egg salt og pipar. 1. Rífið niður laukinn og fínsax- ið hvítlauksrifið. Hitið matarolí- una og steikið laukinn og hvít- laukinn í feitinni, þar til hann er orðinn gulbrúnn. 2. Hakkaða kjötið er sett í skál ásamt brauðmylsnu, papriku, salti og pipar. Þessu er öllu blandað vel ásamt eggi (sundurþeyttu) og lauknum. 3. Hrærið deigið þar til það er orðið þétt. Úr því eru síðan mótað- ar u.þ.b. 12 lítið eitt ílangar bollur. Látið þær síðan standa á aiski í kæliskáp í 30 mín. svo þær verði þéttari í sér. 4. Bollurnar eru síðan steiktar í 2 matsk. af matarolíu á öllum hliðum í 6—8 mín. Til öryggis má setja 3 matsk. af vatni á pönnuna með bollunum ásamt kjötkrafti, setja síðan lok yfir og sjóða í 5 mín. 5. Ef til eru grillpinnar, þá setj- ið 3—4 bollur á hvern pinna, einn pinna á mann. Leggið síðan á fat með grjónum indverskum; Indverskt pflaf 'k bolli smjörvi eða matarolía 1 bolli grjón (ósoðin) 1 hvítlauksrif fínsaxað 2'k bolli vatn kjötkraftur 1 teningur (M bolli rúsínur) 2 matsk. ristaðar möndlur. Hitið feitina og steikið grjónin og hvítlaukinn í feitinni þar til lit- urinn er ljósgulur orðinn. Þá er vatni og kjötkrafti bætt út í og soðið í vel lokuðum potti í 15 mín. Grjón þessi, sem eru mild á bragðið og með bestu grjónarétt- um, eiga mjög vel við glóðarsteikt- an mat, nautakjöt og bragðbætt lambakjöt. Sem meðlæti með réttinum eru tómatar skornir i bita mjög góðir. Verð á hráefni Kjöt, nautahakkkr. 120,00 egg 7,50 laukur 2,00 grjón( V2 pakki) 9,90 Fljúgandi korvetta Brezka tímaritið „Jane’s Defence Weekly" birti þessa mynd og sýnir hún risastóran flugbát, sem sovézki sjóherinn hyggst gera tilraunir með á næstunni. Er hér um eins konar fljúgandi korvettu að ræða, þar sem flygildinu er ætlað að bera langdrægar eldflaugar, sem ætlaðar eru gegn skipum. Nýlegar leyniþjónustufregn- ir herma að Rússar geri nú tilraunir einnig með undar- lega útlítandi árásar- og landgönguskip, sem flutt get- ur allt að 900 hermenn. STQFNFJÁRREIKNINGUR SKATTALÆKKUN , OG EIGIN FJARFESTING Framlög einstaklinga til atvinnurekstrar eru frádráttarbœr frá skatt- skyldum tekjum að vissu marki skv. nýjum ákvœðum skattalaga. Frádráttur má vera allt að kr. 20.000.- á ári hjá einstaklingi eða kr. 40.000.- hjá hjónum. SKILYRÐI Til þess að njóta þessara skattafríðinda geta einstaklingar m.a. lagtfé inn á stofnfjárreikning í því skyni að stofna síðar til eigin atvinnu - rekstrar. Stofnun atvinnurekstrar má fara fram hvenœr sem er innan 6 ára frá lokum innborgunarárs. INNLÁNSKJÖR Stofnfjárreikningarnir eru sérstakir innlánsreikningar bundnir í 6 mánuði. Innstœður eru verðtryggðar samkvæmt lánskjaravísitölu. Landsbankinn býður 1.54% vaxtaálag á þessa reikninga. HAGDEILDIN AÐSTOÐAR Hefur þú í hyggju að stofna til eigin atvinnurekstrar með þessum hætti? Sé svo geturþú leitað til sérfræðinga Hagdeildar Landsbankans að Laugavegi 7 Reykjavík og ráðfært þig við þá um rekstur fyrirtækja þér að kostnaðarlausu. Upplýsingar um stofnun stofnfjárreikninga eru veittar í sparisjóðs - deildum Landsbankans LANDSBANKINN Græddur er geymdur eyrir Kr. 138,40

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.