Morgunblaðið - 23.11.1984, Side 36

Morgunblaðið - 23.11.1984, Side 36
MORGUNBLAÐIÐ, FÖSTUDAGUR 23. NÓVEMBER 1984 35 ítalskur kjúklingaréttur a la Via Veneto. Haimlllshorn Bergljót Ingólfsdóttir ítalskur kjúklinga- réttur a la Via Veneto 2 kg kjúklingar I hlutum 'U bolli hveiti 'U bolli smjörlíki, 1 bolli brytjuö skinka 2 ds. niðursoöin ostasúpa 1 bolli niöursoönir tómatar 3 meðalstórir laukar skornir I fernt 1 tsk. mulið basillauf. Kjúklingahlutunum velt upp úr hveiti og sföan brún- aöir á pönnu, teknir af og skinkubitarnir brúnaöir. Súp- unni er þá hellt yfir, tómötum bætt I, sföan lauk og basil. Kjúklingahlutunum komiö fyrir ofan á og soðið saman I u.þ.b. 45 min. eöa þar til kjötiö er meyrt, hrært I á meðan. Ætlaö fyrir átta manns. E.s. „Via Veneto", sem rétt- urinn er kenndur viö, er talin ein glæsilegasta gata I Róm. Hvítlaukskjúklingur 1 stór kjúklingur 4 rif hvitlauk 1 tsk. Ijóst franskt sinnep 2 tsk. salt nýmalaöur pipar 'h dl vlnedik '/2 dl góö olla 1 dl rjómi Kjúklingurinn tekinn sund- ur I fjóra hluta og þerraður vel. Saman er blandaö smátt brytjuöum hvitlauk, sinnepi, salti, pipar, ediki, ollu og rjóma hrært saman viö. Kjúklingabitarnir settir á ál- papplr, helmingur af leginum settur yfir og hornin á papp- írnum brotin upp svo ekki leki af. Eftir aö lögurinn hefur s(- ast vel niður með bitunum er það sem eftir er af leginum sett yfir og kjötinu „pakkaö inn", sett I ofnfast fat eöa ofnskúffu og bakaö I ofni I ca. 40 mln. viö 250°C, soö- inu hellt yfir um leiö og borið er fram. Ætlað fyrir fjóra. Meö er haft gott grænmeti, kartöflur eöa spaghetti. Kjúklingar á höföingjavisu. Kjúklingar á höfðingjavísu 4 kjúklingabringur klofnar að endilöngu 'U bolli smjörlfki 2 bollar sveppir I sneiöum 2 ds. niðursoðin kjúklinga- súpa 1 rif hvltlaukur kryddaö meö timian og rósmarin % bolli rjómabland Fyrst eru kjúklingabitarnir brúnaöir, teknir af, þá eru sveppirnir settir á og súpunni hellt yfir, hvltlauksrifi og kryddi bætt út á. Kjúklingarn- ir settir aftur á pönnuna og soðið f 45 mfn. viö vægan straum og hrært f á meðan. Rjóminn settur út f aö lokum og hitaö varlega aftur. Soðin hrlsgrjón borin meö. Ætlaö fyrir átta manns. Kjúklingaréttir Þeir eru áreiðanlega ekki margir, sem slá hendinni á móti góöum réttum úr kjúkl- inga- eöa hænsnakjöti. Þvl miöur eru kjúklingar dýrir I innkaupi og er þaö orsök þess, aö þeir eru frekar haföi til hátíöabrigöa en hvers- dags. Þaö eru góð kaup I unghænum, sem oftast eru fáanlegar, og oft má nota þaö kjöt I staðinn fyrir kjúkl- ingakjöt f uppskriftum. Sósur meö sllku kjöti geta verið meö ýmsu móti, þaö er hægt aö hræra saman sósu úr majones, sýröum rjóma og kryddi aö eigin vali, tómat- þykkni meö súputenings- krafti f, eöa dósasúpa, eru Ifka ágætis sósur. Einstaka maður er afar fastheldinn á heföbundna steikarsósu en þá þarf aö vera til góöur kjöt- kraftur. Steiktur kjúklingur 1 stór kjúklingur steinselja, salt 50 gr smjör eöa smjörlfki Þegar búiö er aö hreinsa og þerra kjúklinginn er steinselja, smjör og salt sett innan i og lokað með prjóni. Sföan er hann brúnaöur á pönnu, kryddaður aö utan og vatni hellt á, u.þ.b. 1 dl, lok sett á pönnuna eöa pottinn og soðið viö vægan straum I 1 klst. Kjúklingurinn tekinn upp og út I soðið sett u.þ.b. 4 matsk. af rjóma, suðan látin koma upp og bragöbætt að smekk. Kjúklingurinn tekinn I sundur áöur en borið er fram, og meö eru hafðar kartöflur og gott grænmetissalati Ætl- að fyrir fjóra. að hopP*. > hindronir \ \ — ' _ -r hunduni \ Á hlýðnin^,n**<a! kennt aó \ medal »nr,*,* trj fót o'9enda iandV?\ 8,,,,,irw \ j> KaW' ®\9* I \ ettir skipun^anSr.^Þiá«ararn«r \ trá honum stör1utn endur- \ gjaidsiaust og islands «)« baö veröur \ Hundaraekt r rtSins he ^taökiappa ari uppPV09in9ar £»? 33sí-Ss *srf-VSS2iss ndurinnisenr Vetöut jonsson dómara trtdæm'saö^ ttundi og hans án pe árásarg'rn' * bo hyg9st sumar og ke i skóiaHunds \ yúnst. Eni* \ undantann \ námsketö e tandparsr Þaö ereK^'” n veröur líka ao fallegur hann kQminn and- \ vera vel a stg ^,atteg- \ poa paö er einstneö garnan ?konur, aö Þ®ö ^ eitthvaö t pannig aö satna tna I gér aö bæta viö- - karirnenn. \ auövitaö se9'aJ\maBt,r er Bo \ Sásempett kkWrhunda- \ jonsson, sem ® £ star1ar a ve< Morgu”'

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.