Morgunblaðið - 23.11.1984, Qupperneq 36

Morgunblaðið - 23.11.1984, Qupperneq 36
MORGUNBLAÐIÐ, FÖSTUDAGUR 23. NÓVEMBER 1984 35 ítalskur kjúklingaréttur a la Via Veneto. Haimlllshorn Bergljót Ingólfsdóttir ítalskur kjúklinga- réttur a la Via Veneto 2 kg kjúklingar I hlutum 'U bolli hveiti 'U bolli smjörlíki, 1 bolli brytjuö skinka 2 ds. niðursoöin ostasúpa 1 bolli niöursoönir tómatar 3 meðalstórir laukar skornir I fernt 1 tsk. mulið basillauf. Kjúklingahlutunum velt upp úr hveiti og sföan brún- aöir á pönnu, teknir af og skinkubitarnir brúnaöir. Súp- unni er þá hellt yfir, tómötum bætt I, sföan lauk og basil. Kjúklingahlutunum komiö fyrir ofan á og soðið saman I u.þ.b. 45 min. eöa þar til kjötiö er meyrt, hrært I á meðan. Ætlaö fyrir átta manns. E.s. „Via Veneto", sem rétt- urinn er kenndur viö, er talin ein glæsilegasta gata I Róm. Hvítlaukskjúklingur 1 stór kjúklingur 4 rif hvitlauk 1 tsk. Ijóst franskt sinnep 2 tsk. salt nýmalaöur pipar 'h dl vlnedik '/2 dl góö olla 1 dl rjómi Kjúklingurinn tekinn sund- ur I fjóra hluta og þerraður vel. Saman er blandaö smátt brytjuöum hvitlauk, sinnepi, salti, pipar, ediki, ollu og rjóma hrært saman viö. Kjúklingabitarnir settir á ál- papplr, helmingur af leginum settur yfir og hornin á papp- írnum brotin upp svo ekki leki af. Eftir aö lögurinn hefur s(- ast vel niður með bitunum er það sem eftir er af leginum sett yfir og kjötinu „pakkaö inn", sett I ofnfast fat eöa ofnskúffu og bakaö I ofni I ca. 40 mln. viö 250°C, soö- inu hellt yfir um leiö og borið er fram. Ætlað fyrir fjóra. Meö er haft gott grænmeti, kartöflur eöa spaghetti. Kjúklingar á höföingjavisu. Kjúklingar á höfðingjavísu 4 kjúklingabringur klofnar að endilöngu 'U bolli smjörlfki 2 bollar sveppir I sneiöum 2 ds. niðursoðin kjúklinga- súpa 1 rif hvltlaukur kryddaö meö timian og rósmarin % bolli rjómabland Fyrst eru kjúklingabitarnir brúnaöir, teknir af, þá eru sveppirnir settir á og súpunni hellt yfir, hvltlauksrifi og kryddi bætt út á. Kjúklingarn- ir settir aftur á pönnuna og soðið f 45 mfn. viö vægan straum og hrært f á meðan. Rjóminn settur út f aö lokum og hitaö varlega aftur. Soðin hrlsgrjón borin meö. Ætlaö fyrir átta manns. Kjúklingaréttir Þeir eru áreiðanlega ekki margir, sem slá hendinni á móti góöum réttum úr kjúkl- inga- eöa hænsnakjöti. Þvl miöur eru kjúklingar dýrir I innkaupi og er þaö orsök þess, aö þeir eru frekar haföi til hátíöabrigöa en hvers- dags. Þaö eru góð kaup I unghænum, sem oftast eru fáanlegar, og oft má nota þaö kjöt I staðinn fyrir kjúkl- ingakjöt f uppskriftum. Sósur meö sllku kjöti geta verið meö ýmsu móti, þaö er hægt aö hræra saman sósu úr majones, sýröum rjóma og kryddi aö eigin vali, tómat- þykkni meö súputenings- krafti f, eöa dósasúpa, eru Ifka ágætis sósur. Einstaka maður er afar fastheldinn á heföbundna steikarsósu en þá þarf aö vera til góöur kjöt- kraftur. Steiktur kjúklingur 1 stór kjúklingur steinselja, salt 50 gr smjör eöa smjörlfki Þegar búiö er aö hreinsa og þerra kjúklinginn er steinselja, smjör og salt sett innan i og lokað með prjóni. Sföan er hann brúnaöur á pönnu, kryddaður aö utan og vatni hellt á, u.þ.b. 1 dl, lok sett á pönnuna eöa pottinn og soðið viö vægan straum I 1 klst. Kjúklingurinn tekinn upp og út I soðið sett u.þ.b. 4 matsk. af rjóma, suðan látin koma upp og bragöbætt að smekk. Kjúklingurinn tekinn I sundur áöur en borið er fram, og meö eru hafðar kartöflur og gott grænmetissalati Ætl- að fyrir fjóra. að hopP*. > hindronir \ \ — ' _ -r hunduni \ Á hlýðnin^,n**<a! kennt aó \ medal »nr,*,* trj fót o'9enda iandV?\ 8,,,,,irw \ j> KaW' ®\9* I \ ettir skipun^anSr.^Þiá«ararn«r \ trá honum stör1utn endur- \ gjaidsiaust og islands «)« baö veröur \ Hundaraekt r rtSins he ^taökiappa ari uppPV09in9ar £»? 33sí-Ss *srf-VSS2iss ndurinnisenr Vetöut jonsson dómara trtdæm'saö^ ttundi og hans án pe árásarg'rn' * bo hyg9st sumar og ke i skóiaHunds \ yúnst. Eni* \ undantann \ námsketö e tandparsr Þaö ereK^'” n veröur líka ao fallegur hann kQminn and- \ vera vel a stg ^,atteg- \ poa paö er einstneö garnan ?konur, aö Þ®ö ^ eitthvaö t pannig aö satna tna I gér aö bæta viö- - karirnenn. \ auövitaö se9'aJ\maBt,r er Bo \ Sásempett kkWrhunda- \ jonsson, sem ® £ star1ar a ve< Morgu”'
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.