Morgunblaðið - 27.11.1986, Síða 46
BRAUTISINN FYRIR TIU ARUM
Tilgangur verðbréfamarkaðs Fjárfestingar-
félagsins var upphaflega byggður á
ráðgjöf og persónulegri pjónustu við
almenning og fyrirtæki. Sérfræðingar
okkar tryggðu sparifjáreigendum raun-
verulegan arð af sparifé sínu og veittu
fyrirtækjum haldgóða aðstoð við Qár-
mögnun.
Tilgangurinn er ennpá óbreyttur!
Við hjá Verðbréfamarkaði fjárfestingar-
félagsins höfum svo sannarlega verið í
fararbroddi í verðbréfaviðskiptum síðast-
liðin tíu ár. Á tíu ára starfsafmæli okkar
brjótum við enn einu sinni ísinn og
bjóðum viðskiptavinum okkar ný bréf -
TEKJUBRÉF. Þau skila eigendum sínum
ársQórðungslegum launum, sem send eru
heim til peirra í ávfsun eða eru lögð inn
á bankareikning peirra.
Verðbréfamarkaður Fjárfestingarfélagsins
bauð í fyrstu upp á spariskírteini ríkisins.
Því næst bættust við verðtryggð veð-
skuldabréf, Qárvöxtunarsamningar og
kj arabréf.
Starfsfólk okkar mun kappkosta að veita
ykkur arðbæra ráðgjöf, nú sem áður, enda
höfum við frá upphafi lagt áherslu á
trausta pjónustu og góða ávöxtun.
<2»
FJÁRFESTINGARFÉIAG ÍSIANDS HF
Verðbréfamarkaður í tíu ár.
Það borgar sig að ræða við okkur um peningamál!
Réttur
dagsins
Margrét Þorvaldsdóttir
Glöggur maður sagði eitt sinn:
Ævinlega þegar við viljum ekki
gera eitthvað — komumst við að
því að við getum það ekki.
Getur það verið að eigið van-
mat sé að einhveiju leyti byggt
á framkvæmdaleysi, viljaskorti
eða einfaldlega — leti?
Meðfylgjandi réttur er tilval-
inn til að örva eðlilegan drifkraft
sem blundar með flestum sálum.
Rétturinn er auk þess að vera
næringarríkur mjög bragðgóð-
ur: Þetta er
Steikt lifur
í gulrótum
og zuccini
400 g lifur
1 lítill laukur
2 msk. hveiti
salt og pipar
2 msk. matarolía
xh bolli vatn
* * *
1 stk. zuccini
4 stk. gulrætur
IV2 tsk. basil
2 msk. matarolía
eða smjörlíki
salt
1. Veljið helst ljósrauða lifur
(lambalifur). Lifrin er hreinsuð vel
af öllum himnum og æðum. Hún
er skorin í strimla. Hveitið er sett
í lítinn plastpoka ásamt salti (1 tsk.)
og örlitium möluðum pipar. Lifrar-
strimlamir eru settir í pokann með
hveitinu og hristir þar til þeir hafa
fegnið þunnan hveitihjúp.
2. Zuccini er skolað vel og þerrað
og síðan skorið í fremur þunnar
sneiðar. Gulrætumar em hreinsað-
ar og einnig skomar í sneiðar.
3. Matarolían er hituð á pönnu,
saxaður laukurinn er léttbrúnaður
í feitinni og síðan ýtt til hliðar á
pönnunni. Síðan er lifrin steikt á
pönnunni við meðalhita og þess
gætt að hún verði ekki harðsteikt.
Lifrin er síðan tekin af pönnunni
og sett á disk. V2 bolla af vatni er
hellt fyir pönnuna, suðan er látin
koma upp, soðinu er hellt í skál og
pannan hreinsuð.
4. Matarolía, 2 msk., er hituð á
pönnu og eru niðurskomar gulræt-
ur og zuccini léttsteikt í feitinni,
salti og basil er stráð yfir græn-
metið. Lok sett á pönnuna og
grænmetið látið krauma við meðal-
hita í 5—10 mín. eða þar til það
er orðið hæfilega mjúkt, en ekki
ofsoðið. Því er snúið nokkmm sinn-
um á suðutíma.
5. Steikt lifrin er sett á pönnuna
með grænmetinu og soðinu sem
kom af pönnunni eftir að búið var
að steikja lifrina, hellt yfír allt sam-
an. Suðan er látin koma upp að
nýju og er lifur og grænmeti soðið
í 1 mín. Pannan er hrist nokkmm
sinnum á suðutíma til að jafna
bragðið.
Þeir sem ekki hafa lært „að
meta“ lifur ættu að prófa þennan
rétt. Hið oft megna bragð sem
margir finna af lifur, hverfur þegar
hún er matreidd á þennan hátt.
Verðáhráefni
Lifur(500g) .... kr. 82,00.
1 stk. laukur ..... kr. 5,00.
1 zuccini
(350 g) ........ kr. 79,50.
Kr. 166.50