Morgunblaðið - 24.10.1987, Side 21
ca. 10 mín. er hreyft við kjötinu
með gaffli eða sleif, áðxir en púrr-
umar eru lagðar yfír. Rifnum osti
stráð yfír og fatið sett aftur í ofn-
inn í nokkrar mínútur þar til
osturinn er bráðinn. Borið fram
með góðu brauði eða soðnum kart-
öflum. Ætlað fyrir 4.
Púrrur í hökkuðu kjöti
4 stórar púrrur
400 g hakkað kjöt
egg, rasp, salt og pipar
smjörlíki til að steikja úr
Púrrumar hreinsaðar og soðnar
þar til þær em næstum meyrar.
Látið síga vel af þeim á eftir og
skomar í tvennt eða þrennt. Búið
er til fars úr hökkuðu kjöti, sett
í það krydd og gerðar aflangar
kökur úr. Á hvem hluta er sett
púrra og farsið sett utan um (eins
og pakkað utan um). Farsið er
síðan penslað með eggi, velt upp
úr raspi og síðan steikt á pönnu.
Borið fram með soðnum kartöflum
og hrásalati. Ætlað fyrir 4.
Soðnar púrrur með
piparrótarsósu
150 g af púrrn á mann
Púrrumar hreinsaðar og soðnar
í saltvatni. Ef þær em heilar þarf
um það bil 10—15 mín. suðu,
skemur ef þær em skomar í bita.
Sósan:
2V2—3 dl sýrður ijómi
steinselja
1 hvítlauksri
1 msk. edik
2—3 msk. nýrifín piparrót
Öliu blandað saman og borið
fram með heitum púrmnum.
Púrru- og eplasalat
Púrrur og epli, magn eftir smekk,
en einn hluti af epli á móti tveimur
af púrm er ágæt blanda.
Eplin skorin í bita og púrmmar
í sneiðar.
10—15 hnetukjamar
1 tómatur skotinn í bita
2 msk. olía
2 tsk. sítrónusafí
Púrra, epli og tómatur sett í skál,
lögur úr olíu og sítrónusafa settur
yfír og brytjuðum hnetukjömum
stráð á.
og mokað vikurbing þar ofan á. Til
að veijast foki og vatnsaga hef ég
lagt plastdúk yfír og fest hann á
jöðmnum utan um trékarm sem ég
rak saman utan um gryfjuna. Þeg-
ar kemur að því að taka megi
laukana inn til drifningar er losað
ofan af flekanum og honum lyft
af og iaukapottamir veiddir varlega
upp úr. Þetta þarf að gera í frost-
lausu veðri.
Það tekur 12—15 vikur frá því
að laukunum er pottað þangað til
hægt er að fara að drífa þá. Á
þessum tfma eiga þeir að hafa
myndað gott rótakerfi og spímr em
þá komnar vel á veg upp. Flestar
laukjurtir taka drifningu ágætlega.
Krókusar, páskaliljur og túlipanar
em mjög auðveld viðureignar. Hý-
asintur em ekki síðri og með
skipulegri tímasetningu má hafa
ilmandi hýasintur í blóma frá jólum
og fram á vor. Það borgar sig ekki
að blanda tegundum saman í flát
og best er að hafa hveija nafnteg-
und lauka eina og sér í potti. Það
er miklu betra að hafa pottana
fleiri og í þeim stærðarhlutföllum
sem hentar hverri tegund. Síðan
er ekkert mál að raða pottunum eða
flátunum saman eins og best þykir
fara eftir að laukamir em byijaðir
að blómstra.
í næstu viku verður sagt frá
aðferðum við drifningu lauka stig
af stigi.
Hafsteinn Hafliðason
*------------------------------------
í vetur bjóða þaulvanir fararstjórar Flugleiða
nýja og gamalreynda farþega velkomna til hinnar
fögru eyjar, GRAN CANARIA, þar sem náðugir
dagar fara í hönd á þægilegum gististöðum,
íslenskum Kanaríförum að góðu kunnir, t.d.
San Valentin Park, Bungalow Holican og
Bungalow Princess. Nýtt íbúðahótel bætist í
hópinn, Corona Blanca.
20% afsláttur
Einstakt skammdegistilboð
I í eftirfarandi ferðir.
S 1. nóvember, 27 dagar. Verð með afslætti
| frá kr. 35.820.
s 27. nóvember, 21 dagur. Verð með afslætti
frá kr. 34.262.
Verðið miðast við tvo í íbúð á Corona
Blanca. Flugvallarskattur er ekki innifalinn.
NÚ GILDIR SNÖGG ÁKVÖRÐUN,
ÞVÍ SÆTAFRAMBOÐIÐ ER TAKMARKAÐ.
Upplýsingar veita söluskrifstofur Flugleiða,
Lækjargötu, Hótel Esju og Kringlunni;
umboðsmenn um land allt og ferðaskrifstofurnar.
Upplýsingasími: 25 100.
FLUGLEIDIR
fyrir þig
FíRDASKRIFSTOFAN ÚRVAl
- fólk sem hann sitl fag!
Pósthússtrœti 13 - Sími 26900
Aðalstræti 9, Sími: 28133 Ferðaskrifstofa Snorrabraut 29 Simi 26100
dTCOWTHC
Hallveigarstíg 1, Sími: 28388
FEROASKfílFSJOFA/M
POLAR/S
Kirkjutorgi 4 Sími622 011
691140
691141
Með einu símtali er hægt að
breyta innheimtuaðferðinni.
Eftir það verða áskriftargjöld-
in skuldfærð á viðkomandi
greiðslukortareikning mánað
arlega.
____ VERIÐ VELKOMIN í
™ 1 GREIÐSLUKORTA-
VIÐSKIPTI.