Morgunblaðið - 24.10.1987, Qupperneq 21

Morgunblaðið - 24.10.1987, Qupperneq 21
ca. 10 mín. er hreyft við kjötinu með gaffli eða sleif, áðxir en púrr- umar eru lagðar yfír. Rifnum osti stráð yfír og fatið sett aftur í ofn- inn í nokkrar mínútur þar til osturinn er bráðinn. Borið fram með góðu brauði eða soðnum kart- öflum. Ætlað fyrir 4. Púrrur í hökkuðu kjöti 4 stórar púrrur 400 g hakkað kjöt egg, rasp, salt og pipar smjörlíki til að steikja úr Púrrumar hreinsaðar og soðnar þar til þær em næstum meyrar. Látið síga vel af þeim á eftir og skomar í tvennt eða þrennt. Búið er til fars úr hökkuðu kjöti, sett í það krydd og gerðar aflangar kökur úr. Á hvem hluta er sett púrra og farsið sett utan um (eins og pakkað utan um). Farsið er síðan penslað með eggi, velt upp úr raspi og síðan steikt á pönnu. Borið fram með soðnum kartöflum og hrásalati. Ætlað fyrir 4. Soðnar púrrur með piparrótarsósu 150 g af púrrn á mann Púrrumar hreinsaðar og soðnar í saltvatni. Ef þær em heilar þarf um það bil 10—15 mín. suðu, skemur ef þær em skomar í bita. Sósan: 2V2—3 dl sýrður ijómi steinselja 1 hvítlauksri 1 msk. edik 2—3 msk. nýrifín piparrót Öliu blandað saman og borið fram með heitum púrmnum. Púrru- og eplasalat Púrrur og epli, magn eftir smekk, en einn hluti af epli á móti tveimur af púrm er ágæt blanda. Eplin skorin í bita og púrmmar í sneiðar. 10—15 hnetukjamar 1 tómatur skotinn í bita 2 msk. olía 2 tsk. sítrónusafí Púrra, epli og tómatur sett í skál, lögur úr olíu og sítrónusafa settur yfír og brytjuðum hnetukjömum stráð á. og mokað vikurbing þar ofan á. Til að veijast foki og vatnsaga hef ég lagt plastdúk yfír og fest hann á jöðmnum utan um trékarm sem ég rak saman utan um gryfjuna. Þeg- ar kemur að því að taka megi laukana inn til drifningar er losað ofan af flekanum og honum lyft af og iaukapottamir veiddir varlega upp úr. Þetta þarf að gera í frost- lausu veðri. Það tekur 12—15 vikur frá því að laukunum er pottað þangað til hægt er að fara að drífa þá. Á þessum tfma eiga þeir að hafa myndað gott rótakerfi og spímr em þá komnar vel á veg upp. Flestar laukjurtir taka drifningu ágætlega. Krókusar, páskaliljur og túlipanar em mjög auðveld viðureignar. Hý- asintur em ekki síðri og með skipulegri tímasetningu má hafa ilmandi hýasintur í blóma frá jólum og fram á vor. Það borgar sig ekki að blanda tegundum saman í flát og best er að hafa hveija nafnteg- und lauka eina og sér í potti. Það er miklu betra að hafa pottana fleiri og í þeim stærðarhlutföllum sem hentar hverri tegund. Síðan er ekkert mál að raða pottunum eða flátunum saman eins og best þykir fara eftir að laukamir em byijaðir að blómstra. í næstu viku verður sagt frá aðferðum við drifningu lauka stig af stigi. Hafsteinn Hafliðason *------------------------------------ í vetur bjóða þaulvanir fararstjórar Flugleiða nýja og gamalreynda farþega velkomna til hinnar fögru eyjar, GRAN CANARIA, þar sem náðugir dagar fara í hönd á þægilegum gististöðum, íslenskum Kanaríförum að góðu kunnir, t.d. San Valentin Park, Bungalow Holican og Bungalow Princess. Nýtt íbúðahótel bætist í hópinn, Corona Blanca. 20% afsláttur Einstakt skammdegistilboð I í eftirfarandi ferðir. S 1. nóvember, 27 dagar. Verð með afslætti | frá kr. 35.820. s 27. nóvember, 21 dagur. Verð með afslætti frá kr. 34.262. Verðið miðast við tvo í íbúð á Corona Blanca. Flugvallarskattur er ekki innifalinn. NÚ GILDIR SNÖGG ÁKVÖRÐUN, ÞVÍ SÆTAFRAMBOÐIÐ ER TAKMARKAÐ. Upplýsingar veita söluskrifstofur Flugleiða, Lækjargötu, Hótel Esju og Kringlunni; umboðsmenn um land allt og ferðaskrifstofurnar. Upplýsingasími: 25 100. FLUGLEIDIR fyrir þig FíRDASKRIFSTOFAN ÚRVAl - fólk sem hann sitl fag! Pósthússtrœti 13 - Sími 26900 Aðalstræti 9, Sími: 28133 Ferðaskrifstofa Snorrabraut 29 Simi 26100 dTCOWTHC Hallveigarstíg 1, Sími: 28388 FEROASKfílFSJOFA/M POLAR/S Kirkjutorgi 4 Sími622 011 691140 691141 Með einu símtali er hægt að breyta innheimtuaðferðinni. Eftir það verða áskriftargjöld- in skuldfærð á viðkomandi greiðslukortareikning mánað arlega. ____ VERIÐ VELKOMIN í ™ 1 GREIÐSLUKORTA- VIÐSKIPTI.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.