Morgunblaðið - 25.02.1988, Síða 51
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGURs25. FEBRÚAR 1988
Margrét Þorvaidsdóttir
Sagt var hér fyrrum;
- Allt atgjörvi hefur með sér
einhvörja ófullkomnan. —
Rétturinn er sagður upphaflega
kominn frá Rúmeníu, hann er al-
gengur i Austurlöndum nær og er
til í mörgum útgáfum. Uppistaðan
í réttinum. er hið leyndardómsfulla
eggaldin og hakkað lambakjöt. Þetta
er pottréttur þar sem kjöt og græn-
meti er sett eru á víxl — eitt lag
yfir annað og síðan bakað. Þetta er
fyrir þá sem heillast af hinu fram-
andi!
Gjörið svo vel:
Mousskaka
Réttur
Morganblaðið/Ól.K.M.
Klébergsskólinn nýi á Kjalamesi. í baksýn sést í gamla húsið.
Sennilega er talsverður sannleikur
í þessum vísdómi og á hann jafnt
við um menn sem um athafnir. Það
kom skýrt fram þegar á borðum var
meðfylgjandi réttur, svo nýstárlegur
sem hann er, en dómnefndin var
ekki sammála.
með grjónum
1 bolli gijón
2 bollar vatn
***
500 g hakkað lambakjöt
2 matsk. smjörlíki eða matarolía
1 laukur skorinn í þunnar sneiðar
1 hvítlauksrif pressað
1 tsk. salt + malaður pipar
V2 tsk. timian
V2 tsk. rósmarin
1 lítil dós tómatkraftur
og 1 dós vatn
1 ten. kjötkraftur
* **
2 egg
3—4 tómaíar
1 eggaldin
50 gr. smjörvi
2 matsk. brauðmyslna
1 matsk. rifinn ostur
1. Grjónin eru skoluð og soðin í
vatninu á hefðbundinn hátt í 10
mín. og látin standa í pottinum með
loki á í aðrar 10 mínútur.
2. Feitin er hituð á pönnu og er
hakkað kjötið, laukur og hvítlaukur
steiktur í feitinni á meðan kjötið er
að brúnast. Kryddi; timian, rósmar-
in, tómatkrafti, vatni, salti og pipar
er bætt út í og soðið með stutta
'stund.
3. Eggaldinið er afhýtt og skorið
í þunnar sneiðar. Tómata má afhýða
auðveldlega með því að bregða þeim
fyrst í sjóðandi vatn. Þeir eru síðan
skornir í þykkar sneiðar.
4. Eldfast mót (úr leir, gleri eða
stáli, en ekki áli) er smurt að innan
með feiti, botninn er þakinn með V3
af gtjónum. Síðan er V3 af hakkaða
kjötinu settur sem neðsta lag, þar á
ofan er raðað helming af niður-
sneiddu eggaldini og tómatsneiðun-
um, þessi röðun er svo endurtekin
og er kjötið efst. Eggin eru þeytt í
sundur og þeim síðan hellt yfir fyll-
inguna. Því næst er gijónunum
smurt jafnt yfir kjötfyllinguna.
Smjöri eða smjörlíki er dreypt yfir
grjónin. Brauðmylsna er blönduð
rifnum osti og stráð yfir gijónin.
Moussaka er síðan bökuð við 200
gráður í 40 mínútur. Rétturinn er
borinn fram heitur með tómatsósu
eða sveppasósu og gjarnan frönsku
brauði eða snittubrauði.
dagsins
Kristín Árnadóttir, skólastjóri Klébergsskóla, tekur við táknrænum
grip fyrir væntanlega listskreytingu skólans úr höndum Péturs Þórð-
arsonar sveitarstjóra Kjalarneshrepps. Þessi gripur er unninn af
gleriðjunni Gler í Bergvík, sem einnig vinnur listaverkið í skólann.
Heimilisfræðikennararnir bökuðu þessa 150 manna tertu, sem stúlk-
an stendur hér við. Voru veitingunum gerð góð skil, enda heimabak-
að bakkelsi á borðum.
Hópur íslenzkra tannfræðinga
Félag íslenskra tann-
fræðinga stofnað
FÉLAG íslenskra tannfræðinga
var stofnað nýlega og fékk það
löggildingu 30. desember sl.
Tannfræðingar vinna m.a. við
fræðslu, ráðgjöf, framkvæmd og
skipulagningu tannverndar á heil-
brigðis-, uppeldis- og kennslu-
stofnunum, auk þess sem þeir
sinna störfum sem tannlæknar
fela þeim. íslenskir tannfræðingar
hafa sótt menntun sína til erlendra
háskóla, segir í fréttatilkynningu.
Fróóleikur og
skemmtun
fyrirháa semlága!
lokum -hvar
og hvenær
sem er.
Mjófkursamsalan
Góðar stundir
með MS sam-
Vefdu Kópal
með gljáa vld hæfi.
FÆRIBANDA-
MÓTORAR
= HÉÐINN =
VÉLAVERSLUN SÍMI 624260
SÉRFRÆÐIÞJÓNUSTA - LAGER
.<
co
N.
cO
3
VÍTAMÍN - HEILSUEFNI
Kröftugheilsuefni-unnin úrbestuhráefnum náttúrunnar.
Bio-Glandin
Bio-Chróm
Bio-Fiber
Bio-Caroten
Dr. Matti Tolonen segir:
Hinn kunni læknir og vísindamaður
dr. Matti Tolonen segir: „Besta selen-
efnið á markaðnum er Bio-Selen +
Zink. Það inniheldun Selen 100 mcg.,
Zink 15 mg., A-vitamín 3000 I.E., C-
vitamín 90 mg„ E-vitamín 15 mg„ B-6
vitamín 2 mg„ jámoxið og ýmis B-
vítamín sem em í gemum. Þetta em
lífræn andoxunarefni, 7 vítamín og
steinefni í einni töflu sem byggja upp
ónæmiskerfið gegn sjúkdómum." Dr.
Matti Tolonen segi ennfremur:
„Ukaminn nær ekki að nýta selenið
nema hráefnið sé algjörlega lífrænt
og því aðeins að hin afar mikilvægu
efni, Zink og B-6, séu einnig til staðar
með seleninu. Zinkið stuðlar einnig
að betri nýtinqu A-vitamíns og mynd-
unar gammalínolíusým í líkamanum.
B-6 vitaminið byggir upp rauðu blóð-
komin og er nauðsynlegt húð, hári
og nöglum, auk þess að styrkja tauga-
kerfið."
P0LBAX
POLLEN & BAXTIN
Polbax blómafrjókomin vinsælu em
ekki aðeins gerð úr frjókomum eins
og önnur pollenefni, heldur lika úr
frævum og það gerir Polbax-pollen-
efnið mun kröftugra heilsuefni. Þar
að auki inniheldur Polbax Baxtin
andoxunarefni, sem ver fmmumar
gegn hættulegum súrefnisskemmd-
um. Þetta má þakka þrotlausu starfi
sænska „Pollen-kóngsins" Gösta
Carisons i 25 ár.
Polbax (75) kostar aðeins kr. 390,-
Fœst í apótekinu, heilsubúðinni og markaðnum
Dreifing: Bio-Selen-umboðið,sími: 76610.