Morgunblaðið - 27.11.1999, Side 23

Morgunblaðið - 27.11.1999, Side 23
MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 27. NÓVEMBER 1999 D 23 eidkús; í ____ Litlar kökur Sjafakort í jóga 1 mánuður 3 mánuðir______rTÍXvd árskort Slökunarvörur Jji Biotone nudd- oq iíkamsvörur. 1 l Oshadhi hágœða ilmkjarnaolíur, nuddoiíur, baðolíur o.fl. Custom Craftworks nuddbekkir. Slökunartónlist. Bœkur um jóga, ilmkjarnaolíur o.fl. Ilmker, kerti og margt fleira. Ásmundur Námskeiðin „Jóga gegn kvíða' með Ásmundi Gunnlaugssyni eða „Yoga - breyttur lífsstíll" með Daníel Bergmann. ' ú verður snarað fram nokkrum ráðlegging- um er varða smákökubakst- ur, ásamt uppskrift að góm- sætum klessukökum sem henta jafnt byrjendum sem lengra komnum. Hvort tveggja er að finna í bókinni Hratt og bítandi, matreiðslu- bók með meiru sem væntanleg er á markað á næsta ári eftir Jóhönnu heitna Sveinsdóttur, lesendum blaðsins betur kunn sem Matkrákan. Þetta brot er birt með leyfi útgef- anda og handhafa höfundarréttar: 1. Hrærið saman sykri og smjöri/smjörlíki, þá er eggjum bætt út í og síðan söxuðu súkkulaði og kókosmjöli. Blandið saman hveiti og lyftidufti og hrærið því að end- ingu út í. 2. Þekið bökunarplötu með smjör- pappír og klessið deiginu á hana með góðu millibili, samanber fram- ansagt. Bakið við 225°C í u.þ.b. 5 mín. HALUR OG SPRUND ehf. Sími 544 5560 og 864 1445 Opið alla virka daga frá kl. 10—12 og 15.30—18.30. YOGA# Daníel Auðbrekku 14, Kópavogi, sími 544 5560. Húsráð um smákökubakstur - Auðveldara er að meðhöndla deig sem fengið hefur að hvíla á köldum stað í dálítinn tíma. Klukku- tími nægir, en það má gjarnan standa lengur. - Gusið ekki öllu hveitinu sem upp er gefið í uppskriftinni út í deigið í einu. Prófið ykkur áfram. Til að allt verði pottþétt er best að baka 1-2 kökur til reynslu. Ef þær fletjast óeðlilega út hnoðið þá meira hveiti upp í deigið. Verði þær hins vegar of harðar má hnoða smjörklípu upp í deigið. - Bakið smákökur ævinlega í miðjum ofni. - Geymið smákökur aldrei í ís- skápnum. Leggið þær í þurr box með þéttu loki, en ekki setja pappír í botninn. Hann dregur aðeins í sig feiti úr kökunum og getur orsakað þrátt bragð og lykt. Geymið boxin við stofuhita, ellegar frystið kökurn- ar, sem þiðna svo á u.þ.b. 10 mín. Eldavél >■ Undir- og yfirhiti >► Grill > HxBxD 85x 59,5x60 >- Áður kr. EB ZANUSSI Þurrkari > Veltir í báðar áttir >■ Tvö hitastig > krumpuvörn > Áður kr. BStSW / Klessukökur með súkkulaði Þessar mega vel kallast klessukökur, því deiginu er klesst á plötuna með teskeið og meðan á bakstrinum stendur lummast kök- urnar dálítið út og fá Ijósbrúnan, stökkan kant. Bestar eru þessar elskur volgar úr ofninum, að sjálf- sögðu, en geymast eigi að síður á köldum stað eða i frysti. Úr upp- skriftinni fást um 40 smákökur. 100 g lint smjör eða smjörlíki 100 g suðusúkkulaði (eða dökkt súkkulíki) Innb. ofn og helluborð > Helluborð innifalið >• Undir- og yfirhiti >► Grill > Áður kr.SSEð 1 dl kókosmjöl ! sn/mín vinda alkerfi hitastillir ra ábyrgð >- Frí heimkeyrsla á höfuðborgarsvæðinu Suðurlandsbraut 16 • 108 Rvk • Sími 5880500 fe:. t»<» i Hönnun & umbrot ehf. © 1999

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.