Morgunblaðið - 27.11.1999, Side 45

Morgunblaðið - 27.11.1999, Side 45
i MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 27. NÓVEMBER 1999 D 45 f _______________1 lítri mjólk____________ __________________salt__________________ sykur Hitið mjólkina en sjóðið ekki. Brjótið súkkulaðið niður í litla bita og setjið út í heita mjólkina. Hrærið vel. Bætið sykri og salti út í eftir smekk. Berið fram með þeyttum rjóma og skreytið með súkkulaðispæni íris Þorsteinsdóttir Þorbjöm Svanþórsson „2000“ (áfengur áramótakokkteill) ________1 cl eplasafi_____ _______2 cl ananassafi____ ______2 cl appelsínusafi__ _______1 cl sítrónusafi___ _______1 cl Cointreau_____ 1 cl Malibu (kókoslíkjör) _______1,5 cl Southern Comfort_______ skvetta af qrenadíni Kælið kampavínsglas. Bleytið glasbarmana með sítrónusafa og dýfið í sykur. Blandið innihaldi kokkteilsins saman í hristara með ísmolum. Hristið vel og hellið í glas án ísmolanna. Þessi ferski for- drykkur er tilvalinn fyrir máltíð eða einn og sér. Gleðilegt nýtt ár! Einar Kristjánsson Elín Ása Magnúsdóttir Tapparn- ir nyttir til tré- smíða Þegar búið er að tæma gosbrúsana er tilvalið að nýta plasttappana til góðra verka. Úr þeim má til að mynda föndra hin snotrustu jólatré með ódýrri og ein- faldri aðferð. Gostappatré TILBRIGÐI - Tréð til hægri er gert eftir meðfyigjandi leiðbeiningum en hitt er útfært með því að sleppa endatöppum í neðstu iínu þríhyrningsins. Þegar íslenski osturinn er kominn á ostabakkann, þegar hann kórónar matargerðina - bræddur eða djúpsteiktur - eða er einfaldlega settur beint í munninn -þámkótíM Himneskur í salatið, Á oslabakkann og mcð kcxi og ávöxtum. Æ Ómissandi þegar vanda á til veislunnar. ^^amemAeti/ Einn og sér, á ostabakkann og í matargerð. Á kexið, brauðið, í sósur og ídýfur. | ^^tutiu/i/ (lasiaii Með ferskum ávöxtum eða einn og sér. <3QútíU&Jjvja 4 Góð ein sér og sem 1 fylling í kjöt- og fiskrétti. II Bragðast mjög H Sígildur vcisluostur, ícr vcl á ostabakka. Alltaf góður með brauði og kexi. Crtla&CMJlOM/ Góður einn og sér og tilvaiinn í matargerðinj o/Wt Salub Bestur með ávöxtum, brauði og kexi. c6j wrlaosiuvi Tilvalinn til matargerðar í súpur, sósur eða til fyllingar í kjöi og flskrétti. Góður einn og sér. ^íuítlauksAúe/ Kærkominn á ostabakkann, með kexi, brauði og ávöxtum. ISLENSKIR OSTA1V " HieióíiáasÍM/ Kryddar hverja veislu. % x 41 plasttappi af gosbrúsum jólaefni að eigin vali qrænt filtefni 30x30 cm Sníðið 41 hring úr jólaefninu, 81/2 cm í þvermál. Hver hringur er þræddur um Vá cm frá brúninni. Tappinn er settur í miðjuna, slétta hliðin niður, dregið saman og fest. Svona er gert koll af kolli þar til búið er að „pakka inn“ 41 tappa. Þá er töppunum raðað á filtið og þeir límdir á með límbyssu þannig að slétta hliðin snúi upp. Byrjað er efst með einum tappa, í næstu röð koma tveir o.s.frv. og endað á átta töppum í neðstu röð. Fimm tappar eru notaðir í jólatrésfótinn. Að lokum er svo klippt í kringum tappana og snyrt. Fallegt er að nota gyllt efni utan um nokkra tappa og raða þeim á víxl innan um mynstraða tappa, en litasamsetning fer vitan- lega eftir smekk hvers og eins. Gostappatré fara vel á hurðum eða veggjum og má að sjálfsögðu gera þau í öðrum stærðum en þeirri sem hér er lýst. FJÖLSKYLDAN, ILMUR AF GRENI, KERTALJÓS OG... halldor@samskipti.is

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.