Morgunblaðið - 27.11.1999, Qupperneq 45

Morgunblaðið - 27.11.1999, Qupperneq 45
i MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 27. NÓVEMBER 1999 D 45 f _______________1 lítri mjólk____________ __________________salt__________________ sykur Hitið mjólkina en sjóðið ekki. Brjótið súkkulaðið niður í litla bita og setjið út í heita mjólkina. Hrærið vel. Bætið sykri og salti út í eftir smekk. Berið fram með þeyttum rjóma og skreytið með súkkulaðispæni íris Þorsteinsdóttir Þorbjöm Svanþórsson „2000“ (áfengur áramótakokkteill) ________1 cl eplasafi_____ _______2 cl ananassafi____ ______2 cl appelsínusafi__ _______1 cl sítrónusafi___ _______1 cl Cointreau_____ 1 cl Malibu (kókoslíkjör) _______1,5 cl Southern Comfort_______ skvetta af qrenadíni Kælið kampavínsglas. Bleytið glasbarmana með sítrónusafa og dýfið í sykur. Blandið innihaldi kokkteilsins saman í hristara með ísmolum. Hristið vel og hellið í glas án ísmolanna. Þessi ferski for- drykkur er tilvalinn fyrir máltíð eða einn og sér. Gleðilegt nýtt ár! Einar Kristjánsson Elín Ása Magnúsdóttir Tapparn- ir nyttir til tré- smíða Þegar búið er að tæma gosbrúsana er tilvalið að nýta plasttappana til góðra verka. Úr þeim má til að mynda föndra hin snotrustu jólatré með ódýrri og ein- faldri aðferð. Gostappatré TILBRIGÐI - Tréð til hægri er gert eftir meðfyigjandi leiðbeiningum en hitt er útfært með því að sleppa endatöppum í neðstu iínu þríhyrningsins. Þegar íslenski osturinn er kominn á ostabakkann, þegar hann kórónar matargerðina - bræddur eða djúpsteiktur - eða er einfaldlega settur beint í munninn -þámkótíM Himneskur í salatið, Á oslabakkann og mcð kcxi og ávöxtum. Æ Ómissandi þegar vanda á til veislunnar. ^^amemAeti/ Einn og sér, á ostabakkann og í matargerð. Á kexið, brauðið, í sósur og ídýfur. | ^^tutiu/i/ (lasiaii Með ferskum ávöxtum eða einn og sér. <3QútíU&Jjvja 4 Góð ein sér og sem 1 fylling í kjöt- og fiskrétti. II Bragðast mjög H Sígildur vcisluostur, ícr vcl á ostabakka. Alltaf góður með brauði og kexi. Crtla&CMJlOM/ Góður einn og sér og tilvaiinn í matargerðinj o/Wt Salub Bestur með ávöxtum, brauði og kexi. c6j wrlaosiuvi Tilvalinn til matargerðar í súpur, sósur eða til fyllingar í kjöi og flskrétti. Góður einn og sér. ^íuítlauksAúe/ Kærkominn á ostabakkann, með kexi, brauði og ávöxtum. ISLENSKIR OSTA1V " HieióíiáasÍM/ Kryddar hverja veislu. % x 41 plasttappi af gosbrúsum jólaefni að eigin vali qrænt filtefni 30x30 cm Sníðið 41 hring úr jólaefninu, 81/2 cm í þvermál. Hver hringur er þræddur um Vá cm frá brúninni. Tappinn er settur í miðjuna, slétta hliðin niður, dregið saman og fest. Svona er gert koll af kolli þar til búið er að „pakka inn“ 41 tappa. Þá er töppunum raðað á filtið og þeir límdir á með límbyssu þannig að slétta hliðin snúi upp. Byrjað er efst með einum tappa, í næstu röð koma tveir o.s.frv. og endað á átta töppum í neðstu röð. Fimm tappar eru notaðir í jólatrésfótinn. Að lokum er svo klippt í kringum tappana og snyrt. Fallegt er að nota gyllt efni utan um nokkra tappa og raða þeim á víxl innan um mynstraða tappa, en litasamsetning fer vitan- lega eftir smekk hvers og eins. Gostappatré fara vel á hurðum eða veggjum og má að sjálfsögðu gera þau í öðrum stærðum en þeirri sem hér er lýst. FJÖLSKYLDAN, ILMUR AF GRENI, KERTALJÓS OG... halldor@samskipti.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.