Morgunblaðið - 05.02.2000, Síða 47

Morgunblaðið - 05.02.2000, Síða 47
MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 5. FEBRÚAR 2000 47 P Hjá okkur eru Visa- og Euroradsamningar ávisun á stadgreidslu Laugardag 11-16 Síðastu dagar Nú er um að gera að grípa tækifærið og gera það sem við köllum GÓD KAUPI allt að Val húsqögn Ármúla 8 - 108 Reykjavik Sími 581-2275B 568-5375 m Fax 568-5275 wo% Utsalan heldur áfram. nú í Keflavík Opið frá kl. 10-17. Verið velkomin. Bílasala Reykjaness NEYTENDUR Yerðkannanir í matvöruverslunum Tölur um verðbreytingar Stórsýning á nýjum Nissan og Subaru um helgina í Keflavík marklausar í tilefni verðkönnunar samstarfs- verkefnis Neytendasamtakanna og ASÍ-félaga á höfuðborgarsvæðinu sem sagt var frá í fjölmiðlum í vik- unni vill Jón Björnsson, fram- kvæmdastjóri Hagkaups, koma því á framfæri að þessar tölur um verð- breytingar milli kannana séu mark- lausar því það sé ekki verið að bera saman sömu hluti í könnununum. „I síðustu könnun sem gerð var í nóvember var til dæmis tekið verð á venjulegu nautahakki í Hagkaupi en í síðustu viku var tekið verð á dýr- asta ungnautahakki sem fæst í Hag- kaupi. Það er rúmlega 250 króna verðmunur á kílói og þessi eini liður hækkar vöruverð í Hagkaupi um 1%. Að sama skapi hefði ég getað verið með tilboð á nautahakki á 599 krónur og þá hefði vöruverð lækkað í Hagkaupi um l%.“ Jón segir að hvað þetta varðar séu þessar verðkannanir samstarfsverk- efnis NS og ASÍ-félaga á höfuðborg- arsvæðinu út í hött. „Það er einkennilegt að verð- breytingar í verslunum séu háðar duttlungum þeirra sem kanna versl- unina hverju sinni eins og fram kem- ur til dæmis I vali á hakki hjá Hag- kaupi. í könnuninni kostar ferskur kjúkl- ingur 499 krónur í einni verslun og hjá Hagkaupi 498 krónur. í þriðju versluninni kostaði kjúklingur 698 krónur. Ferskur kjúklingur er ekki til í öðrum verslunum. Hvers vegna nýtur Hagkaup ekki góðs af því að vera með lægsta verðið á kjúkling- um í niðurstöðum könnunarinnar?" Eldhús sann- leikans Gestir í sjónvarpsþættinum Eldhús sannleikans sem sýnd- ur var í sjónvarpinu í gær var voru Bjöm Grétar Sveinsson, form. Verkamannasambands íslands og Lilja Ólafsdóttir, forstjóri Strætisvagna Reykjavíkur. Plokkfiskur B jörns Grétars 250 g soðinn saltfiskur _______250 g soðin ýsa______ 400 g soðnar kartöflur 1 meðalstór laukur __________50 g smjör________ _________2 msk. hveiti______ __________1 dl mjólk________ __________1 dl rjómi________ Salt, pipar, aromat A. Smjörið brætt í potti, létt- steikið laukinn. Þegar laukurinn er orðinn mjúk- ur er hveitinu sáldað yfir og hrært vel saman við smjörið. B. Hrærið mjólk saman við smjörbolluna þar til sósan er orðin hæfilega þykk. Næst er rjómanum bætt í sósuna. Kryddið með salti, pipar og aromat. C. Fiskurinn er nú brytjaður eða mulinn (í höndunum) saman við sósuna. Kartöflumar era skomar í hæfilega bita og blandað sam- an við plokkfískinn. Að lokum skal þess getið að Sigmar mælir með að Bjöm Grétar noti ögn af múskati út á saltfiskinn. Best er að rífa niður múskathnetu en nota aðeins nokkur kom. >~
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.