Morgunblaðið - 05.02.2000, Síða 47
MORGUNBLAÐIÐ
LAUGARDAGUR 5. FEBRÚAR 2000 47
P
Hjá okkur eru
Visa- og
Euroradsamningar
ávisun á stadgreidslu
Laugardag 11-16
Síðastu dagar
Nú er um að gera að grípa tækifærið og gera það sem við köllum GÓD KAUPI
allt að
Val húsqögn
Ármúla 8 - 108 Reykjavik
Sími 581-2275B 568-5375 m Fax 568-5275
wo%
Utsalan heldur áfram.
nú í Keflavík
Opið frá kl. 10-17.
Verið velkomin.
Bílasala Reykjaness
NEYTENDUR
Yerðkannanir í matvöruverslunum
Tölur um
verðbreytingar
Stórsýning
á nýjum Nissan og Subaru
um helgina í Keflavík
marklausar
í tilefni verðkönnunar samstarfs-
verkefnis Neytendasamtakanna og
ASÍ-félaga á höfuðborgarsvæðinu
sem sagt var frá í fjölmiðlum í vik-
unni vill Jón Björnsson, fram-
kvæmdastjóri Hagkaups, koma því á
framfæri að þessar tölur um verð-
breytingar milli kannana séu mark-
lausar því það sé ekki verið að bera
saman sömu hluti í könnununum.
„I síðustu könnun sem gerð var í
nóvember var til dæmis tekið verð á
venjulegu nautahakki í Hagkaupi en
í síðustu viku var tekið verð á dýr-
asta ungnautahakki sem fæst í Hag-
kaupi. Það er rúmlega 250 króna
verðmunur á kílói og þessi eini liður
hækkar vöruverð í Hagkaupi um
1%. Að sama skapi hefði ég getað
verið með tilboð á nautahakki á 599
krónur og þá hefði vöruverð lækkað
í Hagkaupi um l%.“
Jón segir að hvað þetta varðar séu
þessar verðkannanir samstarfsverk-
efnis NS og ASÍ-félaga á höfuðborg-
arsvæðinu út í hött.
„Það er einkennilegt að verð-
breytingar í verslunum séu háðar
duttlungum þeirra sem kanna versl-
unina hverju sinni eins og fram kem-
ur til dæmis I vali á hakki hjá Hag-
kaupi.
í könnuninni kostar ferskur kjúkl-
ingur 499 krónur í einni verslun og
hjá Hagkaupi 498 krónur. í þriðju
versluninni kostaði kjúklingur 698
krónur. Ferskur kjúklingur er ekki
til í öðrum verslunum. Hvers vegna
nýtur Hagkaup ekki góðs af því að
vera með lægsta verðið á kjúkling-
um í niðurstöðum könnunarinnar?"
Eldhús
sann-
leikans
Gestir í sjónvarpsþættinum
Eldhús sannleikans sem sýnd-
ur var í sjónvarpinu í gær var
voru Bjöm Grétar Sveinsson,
form. Verkamannasambands
íslands og Lilja Ólafsdóttir,
forstjóri Strætisvagna
Reykjavíkur.
Plokkfiskur
B jörns Grétars
250 g soðinn saltfiskur
_______250 g soðin ýsa______
400 g soðnar kartöflur
1 meðalstór laukur
__________50 g smjör________
_________2 msk. hveiti______
__________1 dl mjólk________
__________1 dl rjómi________
Salt, pipar, aromat
A. Smjörið brætt í potti, létt-
steikið laukinn. Þegar
laukurinn er orðinn mjúk-
ur er hveitinu sáldað yfir
og hrært vel saman við
smjörið.
B. Hrærið mjólk saman við
smjörbolluna þar til sósan
er orðin hæfilega þykk.
Næst er rjómanum bætt í
sósuna. Kryddið með salti,
pipar og aromat.
C. Fiskurinn er nú brytjaður
eða mulinn (í höndunum)
saman við sósuna.
Kartöflumar era skomar í
hæfilega bita og blandað sam-
an við plokkfískinn.
Að lokum skal þess getið að
Sigmar mælir með að Bjöm
Grétar noti ögn af múskati út
á saltfiskinn. Best er að rífa
niður múskathnetu en nota
aðeins nokkur kom.
>~