Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.08.1995, Qupperneq 35

Frjáls verslun - 01.08.1995, Qupperneq 35
MARKAÐSMAL nákvæmlega í sérstakri handbók sem er til staðar í öllum útibúum. „Ég á að geta gert allt sem starfs- fólk gerir í sal og eldhúsi. Það er síðan mjög strangt eftirlit með gæðum, allri framsetningu og hreinlæti. Tvisvar á ári fara fram gæðakannanir. Þá kem- ur fulltrúi Pizza Hut til íslands og tek- ur staðina út. Við höfum yfirleitt verið með þeim fremstu í Evrópu, bæði hvað varðar gæði og hreinlæti. Deig- ið okkar þykir einstakt og bakast mjög vel. Þakka menn það íslenska vatninu en sama uppskriftin er notuð alls staðar í heiminum." í upphafi stóð til að þetta yrði ein- ungis lítið fjölskyldufyrirtæki en Pizza Hut staðirnir eru nú þrír talsins og veita um 60 manns atvinnu. Steindór segir vinnuna gríðarlega. Menn geti gleymt öllu um sérleyfi haldi þeir að rekstur slíks fyrirtækis sé eintómur dans á rósum. „Ég er á skrifstofunni alla vikuna og tek til hendinni á veitingastöðunum á annatíma. Það eru gríðarlegir álags- punktar í starfseminni og þá er eins gott að vera til taks. Það er aldrei friður og maður verður alltaf að vera tilbúinn. Ég hef nokkrum sinnum þurft að fara frá gestum heima á laug- ardagskvöldi þar sem starfsfólk hefur boðað forföll og allt vitlaust að gera. Okkur frnnst þetta vera töluvert meiri vinna en við áttum von á.“ Steindór segir að þó skilyrði sér- leyfissamninga séu mismunandi hafi þau haft ákveðið svigrúm til að aðlag- ast markaðnum hér. Þannig bjóði Pizza Hut hér rækjupizzur og hangi- kjötspizzur sem útlendingar eru afar hrifnir af. Hefur komið til tals að flytja hangikjöt út svo bjóða megi slíkar pizzur í fleiri löndum en það hefur þótt of dýrt. INNLEND SÉRLEYFI íslensk fyrirtæki hafa aðeins að litlu leyti nýtt sér möguleika sérleyf- isfyrirkomulagsins. Reynslan hefur þó verið góð og ætti að vera uppörv- andi fyrir aðra. Meðal þekktustu, innlendu sér- leyfisgjafanna er Tómas Á. Tómas- son veitingamaður eða Tommi í Hard Rock. Tómas opnaði eigin hamborg- araveitingastað þegar hann kom frá námi í veitingaháskóla í Bandaríkjun- ið kenndum fólki á íslandi að borða kjúkling, gjörbreytt- um kjúklingavenjum hér og tvöfölduðum kjúklingasöluna. Þá höfum við útvegað fjölda manns vinnu. Það skiptir ekki minna máli en vill stundum gleymast, sagði Helgi Vilhjálmsson í Góu en hann á Kentucky Fried Chicken eða KFC staðina á íslandi. Fimmtán ár eru síðan fyrsti KFC staðurinn opnaði og eru þeir nú þrír, í Reykjavík, Hafnarfirði og á Selfossi. Helgi hef- ur hug á að opna fjórða staðinn, þá líklega á höfuðborgarsvæðinu. KFC er stærsta kjúklingasölukeðja f heimi og kynntist Helgi henni á ferð- um sínum í Bandarfkjunum. Helgi segir KFC setja ströng skilyrði fyrir veitingu sérleyfa en hann sé einnig strangur húsbóndi. Eftirlitsmenn Helgi Vilhjálmsson, eigandi Kentucky Fried Chicken. „Við kaupum um 100 tonn af kjúklingum á ári og veltum um 200 milljónum.“ Hann bætir við: „Bandaríkjamenn eru sniðugir að flytja út þekkingu." Helgi Vilhjálmsson, Kentucky Fried Chicken: TVÖFALDAÐI KJÚKLINGASÖLUNA AISLANDI KFC hafi verið mjög ánægðir, enda hafi staðirnir hér sett heimsmet í kjúklingasölu. „Við kaupum um 100 tonn af kjúklingum á ári og veltum um 200 milljónum," segir Helgi. Hann segir að forráðamenn KFC hafi verið bún- ir að strika yfir ísland á landakortinu sínu en sjái nú ekki eftir að hafa selt sérleyfi hingað. Hann segist fá að ráða svolítið sjálfur ýmsu varðandi reksturinn, enda þurfi að laga hann að aðstæðum á hverjum stað. Hann undirstrikar að KFC f Bandaríkjun- um hjálpi sér ekkert íjárhagslega, áhættan sé öll hans. „Ameríkanamir eru sniðugir að flytja út þekkingu. Það er djöfullegt að geta ekki búið til eitthvað ámóta sniðugt úr lambakjötinu.“ 35
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.