Fréttablaðið - 06.07.2005, Page 54

Fréttablaðið - 06.07.2005, Page 54
6. júlí 2005 MIÐVIKUDAGUR Á það til að vera ör- lítið vanaföst. Allir morgnar eru eins því ég veit hvern- ig ég vil hafa þá. Vakna, skrölti fram úr með úfið hár, skelli brauði í ristina og mang- ótei í öbbann. Tek tvær ristaðar brauðsneiðar, veifa þeim í svona tíu til fimmtán sekúnd- ur og skelli svo smjöri, marmelaði og osti á mátulega ristaðar og ósveittar brauðsneiðarnar. Tókuði eftir þessu? Ósveittar. Aha! Þetta er nefnilega það sem svo margir feila á í þeirri aðgerð sem ristað brauð felur í sér. Í fyrsta lagi þarf að rista það þannig að það sé nokkuð dökkt á lit, alls ekki brunnið þó og það má ekki vera svo ristað að það sé eins og kex. Svo er það veifið. Það vita ekki allir af veifinu og hversu mikilvægt það er í prósessinu. Rétt aðeins að veifa brauðinu til þess að kæla það. Ef þessum lið er sleppt þá svitnar ristaða brauðið að neðan á meðan við mökum smjörinu, marmelaðinu (má líka nota sultu – ekki með kekkjum) á og tyllum svo ostinum vandlega ofan á. Undir engum kringumstæðum skuluði henda brauðinu beint á disk! Er ekki allt í lagi sko? Sveitt og blautt ristað brauð! Og mjúkt! Viljum við það? Nei! Við viljum mátulega stökkt ristað brauð sem heyrist brak í þegar við tökum bita. Núú, veifiaðferðina er hægt að nota á fleiri matvæli en ristað brauð. Vöfflur. Hver hefur ekki lent í því að vera boðið í vöffluboð og gestgjafinn staflar vöfflunum í bunka (eins og fífl) þannig að aðeins ein vaffla er æt. Sú efsta. Og hún er líka gölluð því hún er bara hörð að ofan því undir henni er önnur vaffla sem gerir hina sveitta. Algjörlega óþolandi að vera boðið í svona vöffluboð. Hvað er það sem vantar hér? Jú, mikið rétt, veif. Veifa vöffl- unum fólk! Einnig eru ágætar kæli- aðferðir að stafla vöfflunum upp á rönd og halda við þær á meðan þær kólna örlítið eða að tylla þeim ofan á svotilgerða grind. Annars hef ég ekki mikið meira að segja nema bara, veifið! Bæbæ! ■ STUÐ MILLI STRÍÐA BORGHILDUR GUNNARSDÓTTIR HEFUR ÞRÓAÐ UPPSKRIFT AÐ HINNI FULLKOMNU RISTUÐU BRAUÐSNEIÐ. Lausn við sveittu brauði M YN D : H EL G I S IG U RÐ SS O NFrítt í bíó! www.btnet.is. extra light V16 • • Ótakmark að niðurhal ! V16 extra • • 4 Mb/s hraði • • 3 póstföng Afnot af þráðlausum beini Mánaðaráskrift á tónlist.is Allt þetta á aðeins 3.890 kr. á mánuði allt innifalið m.v. 12 mánaða samning! light Allir sem taka BTnet fá 2 miða á myndina Sin City* 200 miðar í boði fyrir þá sem eru með BTnet kíktu á www.btnet.is Frumsýnd 07.07.05 * Bíó tilboð gildir með birgðir endast. Verð m.v. 12. mánaðar samning Kíktu við í næstu BT verslun og fáðu þér áskrift eða hringdu í síma 588-1234 og við sendum þér búnaðinn forstilltann og tilbúinn til notkunar þér að kostnaðarlausu! Eftir Patrick McDonnell ■ PONDUS ■ GELGJAN ■ KJÖLTURAKKAR ■ BARNALÁN ■ PÚ OG PA Eftir SÖB Eftir Kirkman/Scott Eftir Jerry Scott & Jim Borgman Eftir Frode Överli Finngálkn Þórgnýsson læknir Finngálkn Þórgnýsson læknir Finngálkn Þórgnýsson læknir Finngálkn Þórgnýsson læknir Takk fyrir í dag. Hvar skrái ég mig? Geldingardagur í Reykjavík Drögum úr offjölgun á gæludýrum www.gelding.is Jæja krakkar drífum okkur! Ég fer og næ í kerru. Hitti ykk- ur inni í búð. Farðu aftur í skóna, Solla. Hvar er jakkinn þinn, Hannes? Hættið að slást! Bíddu, eru reimarnar þínar lausar? Setjið litina aftur í litaboxið! Hvað varð umhinn vettlinginn þinn? Svona! Loksins erum við tilbúin til að fara og hjálpa mömmu með... ...innkaupin... Of seint. Mamma hvor skyrtan er flottari.... Þetta er svona „gildruspurn- ing“ er það ekki? ...eða þessi? þessi hér... Fín smáatriði í fötun- um mínum fara al- gjörlega framhjá illa upplýstu fólki.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.