Sjómannablaðið Víkingur

Ukioqatigiit

Sjómannablaðið Víkingur - 01.09.1999, Qupperneq 82

Sjómannablaðið Víkingur - 01.09.1999, Qupperneq 82
Stikla hf. Að geta fengið allt á einum stað „Það eru á fimmta ár síðan fyrirtækið var stofnað og það hefur vaxið ár frá ári síðan og æ fleiri greinar bæst við hjá okkur. Við byrjuðum með efni til veiðarfæragerðar og kostsölu til skipa og aðra þjónustu við þau,” segir Lúðvík Lúðvíksson, annar tveggja eigenda Stiklu hf. sem er alhliða þjónustufyrir- tæki fyrir skip og báta, hótel, veitingahús og matvælavinnsl- ur. Einn aðal þáttur fyrirtækisins er skipaverslun, þar sem lögð er áhersla á að vera með allt það sem skipin þurfa á að halda, svo sem kost, hreinlæt- isáhöld, búsáhöld hvers konar og raunar allt sem kokkurinn þarf til að sinna sínu starfi, eins og Lúðvík kemst að orði. Þessi starfsemi er í samvinnu við Bónus. Stikla tekur við pöntun- um frá skipum hvar sem þau eru og kemur þeim til skiia þangað sem óskað er. Sömu- leiðis er farið um borð í skipin þegar þau koma tii hafnar og sóttur listi sem kokkurinn hefur gert yfir það sem vantar. Fjöldi skipa eru í föstum viðskiptum við fyrirtækið. Stikla hf. er líka með veiðar- færadeild, þar sem selt er efni til veiðarfæragerðar. „Við erum ekki í að búa til nein veiðarfæri sjálfir, heldur seljum öðrum efni til þess,” segir Lúðvík. Mjög stór þáttur í fyrirtækinu eru margs konar búsáhöld, svo sem allar gerð- ir af hníf- um og á- höldum sem þarf í eldhús. Þar er um venjuiega heildsölu að ræða og þessi áhöld seld I stórmörkuðum landsins. NÝ gerð af hnífum Stikla hf. var að fá nýja gerð af hnífum frá Þýskalandi sem heita BODY GUARD og það sem vekur mesta athygli við þessa hnífa er að á þeim er gikkshringur, sem veitir mikið öryggi við notkun þeirra. Hætt- an á að renna fram á hnífsblað- ið, vilji eitthvert óhapþ til, er lítil sem engin. Þjóðverjarnir eru að þreifa sig áfram með þessa hnífa og hafa enn sem komið er aðeins framleitt þá í einum lit en von er á fleiri litum í framtíð- inni og verður hægt að panta ýmsar gerðir og liti af þessum hnífum þegar frá líður. Sú krafa er nú uppi að áhöld sem notuð eru við matvælavinnslu séu litaskipt þannig að hver litur til- heyrir ákveðinni matvælateg- und. Jón Baldvin Haraldsson sölustjóri segir að viðtökurnar sem þessir þýsku hníf- ar hafa fengið hér á landi séu mjög góð- ar. Hér er um að ræða hnífagerðir til allrar mat- vælavinnslu, hvort heldur um er að ræða vinnslu á fiski eða kjöti eða til notkunar á stofnun- um eða heimilum. „Þessir BODY GUARD hníf- ar eru frá Giesser Messar í Þýskalandi og við höfum látið prófa þá hér á landi í sumar og þeir hlotið almennt lof þeirra sem hafa reynt þá,” segir Jón Baldvin. Hann segir að sumum hafi þótt dálítið óþægilegt til að byrja með að vera með fingur- inn inn í gikkshringnum en eftir smástund venst það og eftir að menn hafa áttað sig á örygginu vilji þeir helst ekki nota aðrar gerðir hnífa. Jón Baldvin segist ekki vitað til þess að aðrir hnífaframleiðendur séu með þetta öryggi, alla vega hafi hann ekki rekist á þá. í þessari hnífalínu er svo hægt að fá ýmsar gerðir af stálum og brýningartækjum, svo sem hefðbundið stál, slípistál eða brýningarstál í hvaða lit sem óskað er eftir. Þess má geta að Stikla hf. hefur fengið einkaleyfi hér á landi á sölu þessara hnífa. „Ef um einhverjar séróskir er að ræða hjá mönnum er ekkert mál að verða við þeim. Við pöntum bara það sem beðið er um,” segir Jón Baldvin. Hann bendir líka á að Stikla hf. sé með stærstu fyrirtækjum sem selja svokallaðan einnota búnað við matvælavinnslu, svo sem einnota hárnet, svuntur, ermahlífar, skóhlífar, vettlinga og yfirleitt allt sem fólk þarf að klæðast, vinni það með mat- væli. „Það sem Stikla hf. er að gera er að reyna að vera með allt sem viðkemur matvæla- vinnslu þannig að menn geti fengið sem flest á einum stað. Þetta er runnið frá skipaversl- uninni því kokkarnir vildu geta fengið allt sem þeir þörfnuðust hér hjá okkur og losna þannig við alla snúninga. Og það erum við að reyna að uppfylla,” segir Lúðvík Lúðvíksson. Það er Ijóst eftir að hafa skoðað verslunarhúsnæði Stiklu hf. að þeir sem með matvæli fara þurfa ekki að leita víðar eftir áhöldum. ■ 82 Sjómannablaðið Víkingur J
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116

x

Sjómannablaðið Víkingur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Sjómannablaðið Víkingur
https://timarit.is/publication/335

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.