Vikan - 10.03.1988, Qupperneq 27
Kjúklingapottréttur
1 msk. matarolía
1 græn paprika
1 rauö paprika
1 laukur
1 kjúklingur/unghæna
2 bollar hrísgrjón soöin/núölur
soðnar
2-3 bollar Newman’s spaghetti-
sósa
1 tsk. negull
Kjúklingur steiktur eða soðinn
tekinn af beini og skorinn ( bita.
Skerið lauk og papriku í sneiðar
og steikið. Blandið öllu saman í
pott eða bakið í ofni í ca. 30
mín. við 175°C. Borið fram með
salati og snittubrauði.
Marineruð ýsa
600 g ýsa
2 dl Newman’s salatsósa
2 paprikur
1/2 ds aspargus
1 bolli soðin hrísgrjón
1 tsk. karrý
1 bolli rifinn ostur
Fiskurinn verkaður og skorinn í
stykki, látinn liggja f Newman’s
salatsósa í ca. 1 -2 klst.
Hrísgrjón, söxuð paprika, asp-
argus og karrý blandað saman
við fiskinn, sett í eldfast mót og
þakið með ostinum. Bakað í
ofni í ca. 30 mín. við 200°C.
Rækjuréttur
m/Newman’s
salatsósu
200 g rækjur
2-3 egg (skorin í báta)
100-200 g Mueller’s núðlur
(soðner e. leiðb. á pakka)
1/2 gúrka
1 paprika
1 sellerístöngull
1 salathöfuð eða kínakál
(grófsaxað)
Blandað í glæra skál og borið
fram með sósu og ristuðu
brauði.
Sósa:
3 dl Newman’s sockarooni
1 dl majones
2 dl sýrður rjómi
Sósuna má einnig nota með
pylsum, kjúklingum, steiktum
fiski, frönskum kartöflum og öll-
um tegundum salats.
Newman’s pizza
21/4 tsk. þurrger
2 dl volgt vatn
1 msk. maísolía
5 dl hveiti
1/2 tsk. hveiti
Stráið gerinu út í vatnið, látið
standa á meðan annað efni er veg-
ið og mælt. Hrærið í þar til gerið
hefur jafnast vökvanum, bætið olíu,
salti og hveiti í og hnoðið vel. Fletjið
út í kringlótta köku og leggið á
smurða plötu. Látið kökuna lyfta
sér við yl í 15 mín. Bakið við 225°C
í 20-25 mín.
Sjávarréttafylling:
100 g rækjur
1 ds túnfiskur
1 ds kræklingur
2 dl Newman’s spaghettisósa
3 dl rifinn ostur
1 tsk. oregon
Skinkufylling:
200 g skinka
1 dl ananaskurl
2 dl Newman’s spaghettisósa
3 dl rifinn ostur
1 tsk. oregon
Kjötfylling:
200 g nautahakk
2 paprikur
1/4 ds sveppir
2 dl Newman’s spaghettisósa
3 dl rifinn ostur
Sardínufylling:
1 ds sardínur
2 dl Newman’s sósa
3 dl ostur
ólífur
VIKAN 27