Ægir

Árgangur

Ægir - 01.09.1951, Síða 50

Ægir - 01.09.1951, Síða 50
258 Æ G I R Tafla XXV. Fiskmagn keypt til hraðfrystihúsanna í hverjum mánuði ársins 1950 og 1949 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Jarúar Febrúar Marz Apríl Maí Júní Júlí Ágúst September Október Nóvember Desember Skarkoli Þykkva- lúra Langa- lúra Stór- kjafta Sandkoli Lúða Skata Porskur 18 972 17 015 159 415 114 004 171 284 271 929 182 919 164157 182 740 164 392 169 862 12 806 » 255 21 036 92 934 123 075 180 828 73 444 11 164 3 555 98 39 174 » » » » 2 613 5 657 5 601 8 091 2 400 2 200 1 904 4 204 100 )) )) )) )) 159 9 462 » 2 601 1 498 388 184 » )) » )) )) )) )) )) )) » 800 » » 6 135 23 658 24 219 44 994 25 311 211 334 19 430 27 383 9 703 23 743 31 467 12 033 210 4 086 500 45 » 610 » 1 316 17 332 385 316 1 446 362 8 452 1" 11 107 532 8 617 799 3 331 974 8181»9 254 712 335 060 183 431 326 766 824 756 1 946 790^ Samtals 1950 1 630 095 545 563 32 770 14 292 800 459 410 7 817 «M‘S Samtals 1949 2 732 763 809 276 326 738 83 749 5 320 379 927 5 155 62 67/ 300 Samtals 1948 2 284 484 829 620 82 897 464 180 392187 26 398 60 53/ 88- Á árunum 1947—1949 hafði framleiðsla á frystum fiski farið mjög vaxandi, og var ástæðuna til þess fyrst og fremst að leita í því, að með sérstökum lögum tryggði ríkis- sjóður framleiðendum fast útflutningsverð fyrir framleiðsluna og var því eðlilegt, að framleiðendur kepptust við að framleiða sem allra mest. Snemma á árinu 1950, eða þegar í marzmánuði, var horfið frá þessari leið um ieið og áltveðið var að læklca gengi íslenzku krónunnar eins og áður hefur ver- ið getið í yfirliti þessu. Þetta leiddi það af sér, að nokkur óvissa var rílcjandi um sölu á frystum fiski einmitt á þeim tíma ársins, þ. e. vertíðinni, þegar mest hráefni fellur til og framleiðslan hefur jafnaðarlega verið langmest. Þetta varð til þess, að framleiðsla á frystum fiski varð mun minni að þessu sinni en verið hefur um nokkur ár. Alls tóku frystihúsin á móti 57 041 smálest af öllum tegundum fislcs á árinu, og var það nær 21 000 smálestum minna en árið áður. Þessi minnkandi móttaka frystihúsanna kom mjög misjafnt niður á fisktegundum, þar sem allmikil breyting varð á því á ár- inu, hvaða fisktegundum aðallega var sótzt eftir í frystihúsin vegna þess að meiri áherzla var nú lögð á Bandaríkjamarkað fyrir frystan fisk en áður hefur verið, en þangað er heppilegra að senda ýmsar aðrar tegundir en þorsk, sem hingað til hefur verið sú fisktegundin, sem langmest hefur Tafla XXVI. Fiskmagn keypt til frystihúsanna eftir fjórðungum 1950 Skarkoli l‘g Pykkva- lúra l<g Lang- lúra kg Stór- kjafta kg Sand- koli kg I.úða kg Skata kg 1 Sunnlendingafjórðungur .... 904 282 541 375 23 815 14 292 )) 325 535 6 407 1 330 )) 2 Vestfirðingafjórðungur 459 277 300 8 955 )) 800 106 007 3 Norðlendingafjórðungur .... 94 139 3 179 » )) » 4 397 80 4 Austfirðingafjórðungur 172 397 709 )) )) )) 23 471 Samtals 1 630 095 545 563 32 770 14 292 800 459 410 7 817
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Ægir

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.