Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.08.1999, Qupperneq 100

Ægir - 01.08.1999, Qupperneq 100
ÍSLENSKA SJÁVARÚTVEGSSÝNINGIN - AUKABLAÐ ÆGIS Tryggvi Magnússon framkvæmdastjóri. auka uer&maeti framleiðslunnar Árið 1954 var Katla stqfnuð sem pökkunarverksmiðja tii að þjóna matvöruverslunum á íslandi. 1988 keypti Eðal ehf. reksturinn og hófst þá uppbygging á þjónustu við matvælaiðnaðinn. Frá 1993 hefur fyrirtækið rekið eigin rannsóknarstofu sem búin er full- kominni tækni til rannsókna og þróunar á sviði matvælafram- leiðslu. Katla er bæði framleiðslufyrir- tæki og heildsala með mikið af vöru til smásölu í matvöruversl- unum og fyrir aðra matvælafram- leiðendur. Stór hluti framleiðsl- unnar er ýmis efni og blöndur sem aðrir matvælaframleiðendur nota í sína framleiðslu. „Við gerum margvíslegar blöndur, svo sem bindiefna- og bragðefnablöndur sem eru not- aðar í framleiðslu annarra. Einnig framleiðum við viðloðunarefni (battera) og efni til hjúpunar á matvælum. Viðloðunarefnin eru notuð t.d. undir rasp á fiski eða kjöti til að raspið falli ekki af. Hjúpunarefnin eru notuð utan Katla - Eðal hf. um mat sem er tilbúinn til steik- ingar eða djúpsteikingar. Þessi efni eru eftir okkar eigin upp- skriftum til að þjóna þeim mat- Katla - Eðal hf. Eirhöfða 18 112 Reykjavík Sími: 567-4422 Fax: 567-4533 vælaframleiðendum sem fram- leiða fullunna vöru fyrir neyt- endur,“ segir Tryggvi Magnús- son, forstjóri Kötlu. Eins og áður segir, rekur fyrir- tækið eigin rannsóknarstofu. Þar starfa matvælafræðingar, mat- vælaiðnfræðingar, kokkur, bakari og kjötiðnaðarmaður. Þess vegna getur Katla boðið upp á faglega þjónustu við framleiðendur á hvaða sviði matvælaframleiðslu sem er. Þá starfa starfsmenn rannsóknarstofunnar að vöruþró- un og ráðgjöf við meðferð á mat- vælunum í náinni samvinnu við viðskiptavinina. Þessa þjónustu er boðið upp á endurgjaldslaust. Blöndur efna eru oft sérlagaðar í samræmi við þarfir hvers og eins viðskiptavinar. „Við höfum verið í samvinnu við fiskiðnaðinn í níu ár og út frá því samstarfi höfum við þróað efni úr fosfatblöndum sem minnkar „drip“, eða þyngdartap í vinnslu. Með notkun þess er hægt að auka verðmæti hráefna og hefur þetta gefið mjög góða raun í framleiðslu á fiskafurðum," segir Tryggvi. Mikið eftirlit er haft með hrein- læti og nákvæmum vinnubrögð- um hjá Kötlu og árið 1995 fékk fyrirtækið GÁMESS úttekt. Þetta undirstrikar enn frekar þann ásetning fyrirtækisins að fram- leiða aðeins úrvals vöru og veita góða þjónustu. English Summary Katla - Eðal hf. is an established food producer and wholesaler, founded in 1954. Katla is a specilized ingredient supplier and produces a variety of bind- ing agents, flavours and batters for other producers of food. The company’s flagship of ingredi- ents is a special phosphate blend that is designed to reduce drip and increase value in prod- uction. This blend has been successfully used in the prod- uction of fish products. Katla has a staff of qualified people working in their research laboratory that work in close co- operation with the customers to tailor make ingredients to fulfill the customers’ needs. The company operates according to HACCP standards to assure qu- ality and customer satisfaction. 98 M J
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156
Qupperneq 157
Qupperneq 158
Qupperneq 159
Qupperneq 160
Qupperneq 161
Qupperneq 162
Qupperneq 163
Qupperneq 164
Qupperneq 165
Qupperneq 166
Qupperneq 167
Qupperneq 168
Qupperneq 169
Qupperneq 170
Qupperneq 171
Qupperneq 172
Qupperneq 173
Qupperneq 174
Qupperneq 175
Qupperneq 176
Qupperneq 177
Qupperneq 178
Qupperneq 179
Qupperneq 180
Qupperneq 181
Qupperneq 182
Qupperneq 183
Qupperneq 184
Qupperneq 185
Qupperneq 186
Qupperneq 187
Qupperneq 188
Qupperneq 189
Qupperneq 190
Qupperneq 191
Qupperneq 192
Qupperneq 193
Qupperneq 194
Qupperneq 195
Qupperneq 196
Qupperneq 197
Qupperneq 198
Qupperneq 199
Qupperneq 200
Qupperneq 201
Qupperneq 202
Qupperneq 203
Qupperneq 204
Qupperneq 205
Qupperneq 206
Qupperneq 207
Qupperneq 208
Qupperneq 209
Qupperneq 210
Qupperneq 211
Qupperneq 212

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.