Fréttablaðið - 16.01.2010, Page 60

Fréttablaðið - 16.01.2010, Page 60
8 fjölskyldan matur er mannsins megin MATUR Steikarspjót að hætti Holtsins Aðalrétturinn í nýtilkomnum brunch á Hótel Holti er ekki af verri endanum. Okkur langaði til að brydda upp á einhverju nýju hér á Holtinu, sem er óneitanlega einn af virðulegri veitinga- stöðum bæjarins,“ segir Rósbjörg Jónsdóttir, markaðsstjóri Hótels Holts, um brunch eða árbít sem boðið er upp á á veitingastað hót- elsins, Gallery Restaurant, frá og með deginum í dag. „Við höfum sett saman matseðil sem hentar allri fjölskyldunni en viljum þannig bjóða upp á stað fyrir alla fjöl- skylduna til að koma saman, gefa sér tíma til að njóta matar, sitja saman til borðs og láta þjóna sér í fallegu umhverfi þar sem listin ræður ríkjum.“ Veitingastaðurinn á Hótel Holti er mjög rótgróinn og segir Rósbjörg það hafa verið hálfgerða manndómsvígslu að fara út að borða á Holtinu. Með því að bjóða upp á bröns sé verið að koma til móts við fjölskyldur með yngri börn og þau fái tækifæri til að læra að njóta þessa að fara út að borða. „Við bjóðum upp á matseðil en ekki hlaðborð þannig að maturinn er borinn á borð.“ Verð fyrir þriggja rétta mál- tíð er 3.900 krónur en 1.700 fyrir börn tíu ára og yngri. Nánari upp- lýsingar eru á heimasíðunni www. holt.is. Notaleg stund á glæsilegum stað Nokkrir af flottustu veitingastöðum borgarinnar hafa boðið upp á árbít um helgar. Gallerý Hótel Holt bætist nú í hópinn og vill með því gefa fjölskyldufólki tækifæri til að njóta stundar á virðulegum veitingastað. Holl og góð súpa Tilvalið er að hefja nýtt ár með græn- metis- og orkusprengju í súpuformi. Hér er uppskrift að gulrótarsúpu sem er bæði bragðgóð og hressandi. Gulrótarsúpa Gullu 60 g smjör 750 g gulrætur 1 laukur 1 hvítlauksrif 10 cm engifer 3 sellerístilkar Salt og pipar 1 l af grænmetissoði 1 msk. hunang 1 lárviðarlauf 125 ml rjómi eða ein dós af sýrðum rjóma. Ferskt kóríander eða steinselja til skrauts Smjörið er brætt og smátt skorinn laukur, hvítlaukur, engifer, sellerí og gulrætur sett út í smjörið og hitað vel í 20 mínútur eða nógu lengi til að gulræturnar verði mjúkar. Þá er soði bætt út í, hunangi, lárviðar- laufi, salti og pipar og súpan soðin í 10 mínútur eða svo. Þá er lárviðarlaufið fjarlægt og súpan maukuð. Ef vill má á þessum tímapunkti þynna hana aðeins með vatni og bæta svo rjóma út í og hita hana að suðu, bera svo fram með smátt skornu kóríander eða steinselju til skrauts ofan á. Það má einnig sleppa rjóman- um en bera hana þess í stað fram með vænni slettu af sýrðum rjóma auk kryddjurta. Bragðgott brauð Á vef leiðbeiningastöðvar heimilanna er að finna fjölmargar góðar uppskriftir, meðal annars að brauði. Brauð eins og þessi eru auðveld og mjög skemmtilegt að leyfa börnum að vera með í brauðgerðinni, þau hafa gaman að bæði að mæla og hræra og ekki síst að fylgjast með brauðinu koma út úr ofninum og smakka nýbakað brauð. 11 dl hörfræ 1 dl sesamfræ 1 dl sólblómakjarnar 2,5 dl hveit 2,5 speltmjöl 1 tsk. lyftiduft 1 tsk. matarsódi 1 tsk. salt 1 msk. hunang 0,5 msk. olívuolía 0.5 l AB mjólk Allt sett í skál og hrært með sleif. Deigið er frekar blautt. Hellt í bökunarform, sléttað og yfirborðið pikkað með gafli. Sett í forhitaðan ofn 175 gráðu heitan og bakað í um eina klukkustund. Þetta brauð má frysta. Gott að skera það í sneiðar og frysta svo, hita eftir hendinni í brauðrist og þá er það sem nýbakað. www.leidbeininga- stod.is. Enska orðið brunch er samsett úr orðunum breakfast sem þýðir morgunmatur og lunch sem þýðir hádegisverður. Á íslensku hefur þessi verður verið kallaður dögurður, árbítur eða bara bröns upp á ensku. Árbítur er vinsæll um helgar þegar fólk sefur lengi fram eftir og snæðir síðbúinn morgunmat um hádegisbil. Vinsælir réttir á slíku hlaðborði eru til dæmis amerískar pönnu- kökur með sýrópi, egg framreidd með ýmsum hætti og svo auðvitað brauð af ýmsu tagi. Nokkrir veitingastaðir hafa um skeið boðið upp á árbít um helgar við miklar vinsældir. Meðal þeirra eru veitingastaðurinn Vox á Hótel Nordica, Skrúður á Hótel Sögu og Nítjánda í Turninum við Smáratorg. Allir staðirnir bjóða upp á hlaðborð þar sem ókeypis er að borða fyrir börn yngri en sex ára og hálft gjald fyrir þau á aldrinum 7-12 ára. Hádegisverður með svip af morgunmat Prjón 2 hlutir prjónaðir á 1 hringprjón Frágangur á prjónafl íkum Prjónavélar – byrjendur og framhald Tígla/fl éttuprjón Kaðlaprjón Prjónatækni Hekl Rússneskt hekl Skals útsaumur Gimb Tauþrykk Nálin hannyrðaverslun • Laugavegi 8 • 101 Reykjavík • 551-8640 • www.nalin.isNánari upplýsingar á www.nalin.is Ýmis spennandi hannyrðanámskeið GULRÆTUR Gulrætur eru hollar og góðar og tilvalið snarl á milli mála fyrir börn og gott meðlæti í nestispakkann. GÓÐ Í NESTIÐ Epli eru eins og gulræt- ur, tilvalin í nestispakkann og góð til að bjóða upp á síðdegis í stað sætmetis. Niðurskorin epli eru líka tilvalin eftir matinn.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.