Fréttablaðið - 27.03.2010, Side 42

Fréttablaðið - 27.03.2010, Side 42
4 vín&veisla MARINERING 1 kalkúnn (u.þ.b 4 kg) 2 dl ólífuolía 1 tsk. rósmarín 4 hvítlauksgeirar 1 msk. estragon salt og pipar FYLLING 500 g beikon 500 g sveppir 1 stk. sellerí- stöngull 2 stk. gulir laukar 6 stk. hvít- lauksgeirar 1 búnt stein- selja 400 g smjör ¼ 1 rjómi 1 stk. franskbrauð Kryddið marið í mortéli og blandað við olíuna. Nuddað vel inn í fuglinn og látið standa í um það bil 1 sólarhring. Fylling: Saxið sveppi, lauk, hvítlauk og sellerí og steikið á pönnu ásamt beikoninu. Smjörið sett út í og látið bráðna. Rjóma bætt út á pönnuna ásamt rifnu brauði og steinselju. Fyllingin sett að hluta til í gegnum háls- opið og því lokað. Restin sett í fuglinn og lokað fyrir. Steikið fuglinn í ofni í um 2½ klukkustund við 80° C hita undir viskustykki vættu í smjöri. Þá er hitinn hækkaður í 100° C. Eldunartími er um það bil 40-50 mínútur á kíló. Berið fram með sætkartöflu- stöppu og öðru tilheyrandi. CASILLERO DEL DIABLO CHARDONNAY Frábært hvítvín frá Chile sem hentar með fjölbreyttum mat og algjör snilld með kalkúni. Ávaxtaríkt, mjúkt en töluvert kraftmikið vín sem enginn verður svikinn af. Verð í Vínbúðinni: 1.899. Kalkúnn fyrir 8 Í STÓRVEISLUNA Kalkúnn hentar vel þegar von er á mörgum góðum gestum. 1 stk. hamborgarhryggur 2 l vatn 2 dl rauðvín 1 stk. laukur 5 stk. negulnaglar HUNANGSGLJÁI 2 msk. sætt sinnep 2 msk. hunang 2 msk. púðursykur 2 msk. rauðvín 1½ dl möndluflögur Setjið kjötið í pott með köldu vatni. Látið suðuna koma upp og skiptið um vatn, en það kemur í veg fyrir að kjötið verði of salt. Sjóðið hamborgarhrygg- inn í vatni ásamt víni, lauk og negulnöglum í 30-40 mínútur. Takið hann úr soðinu og látið kólna. Setjið hrygginn í ofnskúffu og snúið beininu niður. Hrærið saman sinnepi, hunangi, púðursykri og rauðvíni og smyrjið því vandlega á hrygginn. Dreifið möndluflögum yfir og brúnið í ofni við 180° C í 15-20 mínútur. Berið fram með rauðvínssósu og brúnuðum kartöflum. TOMMASI ROMEO - Gyllta glasið 2009 Fékk Gyllta glasið 2009 og skal engan undra – frábært vín sem hentar vel með léttum mat en er einnig frábært eitt og sér. Verð í Vínbúðinni: 1.899. Hamborgarhryggur með hunangsgljáa fyrir 6 4 HÁTÍÐARRÉTTIR Í GRILLVEISLUNA Kótiletturnar eru eldaðar í heimalagaðri grillsósu. SPARILEGUR Möndluflögurnar gefa hátíðlegt yfirbragð. NORDICPHOTOSGETTYIMAGES 1 kg svínakótilettur 300 g Tilda-hrísgrjón salt og pipar 1 vínberjaklasi 1 stk. snittu- brauð GRILLSÓSA 3 dl tómatsósa 1 dl matarolía 1 dl sojasósa 2 dl rifsberjahlaup 2 tsk. rauð papríka, smátt söskuð 4 stk. hvítlauksgeirar, smátt saxaðir Hrísgrjónin eru soðin í léttsöltu vatni. Hráefnið í sósuna er hrært saman. Kjötið er kryddað, penslað og grillað við háan hita í 5 mínútur á hvorri hlið. Síðan sett í álform og sós- unni hellt yfir og lokað með álpappír. Látið bakast á grillinu í 15 mínútur. MEÐLÆTI Soðin hrísgrjón, snittubrauð og vínber. Heimild: Grillbók Hagkaupa RAIMAT ABADIA Skemmtilega kraftmikið og öflugt vín sem kemur frá Spáni. Svínvirkar með svínakjöti ásamt öðru kjötmeti sem fer á grillið. Verð í Vínbúðinni: 2.099. Grillbakaðar svínakótilettur með grillsósu fyrir 4
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.