Fréttablaðið


Fréttablaðið - 27.03.2010, Qupperneq 42

Fréttablaðið - 27.03.2010, Qupperneq 42
4 vín&veisla MARINERING 1 kalkúnn (u.þ.b 4 kg) 2 dl ólífuolía 1 tsk. rósmarín 4 hvítlauksgeirar 1 msk. estragon salt og pipar FYLLING 500 g beikon 500 g sveppir 1 stk. sellerí- stöngull 2 stk. gulir laukar 6 stk. hvít- lauksgeirar 1 búnt stein- selja 400 g smjör ¼ 1 rjómi 1 stk. franskbrauð Kryddið marið í mortéli og blandað við olíuna. Nuddað vel inn í fuglinn og látið standa í um það bil 1 sólarhring. Fylling: Saxið sveppi, lauk, hvítlauk og sellerí og steikið á pönnu ásamt beikoninu. Smjörið sett út í og látið bráðna. Rjóma bætt út á pönnuna ásamt rifnu brauði og steinselju. Fyllingin sett að hluta til í gegnum háls- opið og því lokað. Restin sett í fuglinn og lokað fyrir. Steikið fuglinn í ofni í um 2½ klukkustund við 80° C hita undir viskustykki vættu í smjöri. Þá er hitinn hækkaður í 100° C. Eldunartími er um það bil 40-50 mínútur á kíló. Berið fram með sætkartöflu- stöppu og öðru tilheyrandi. CASILLERO DEL DIABLO CHARDONNAY Frábært hvítvín frá Chile sem hentar með fjölbreyttum mat og algjör snilld með kalkúni. Ávaxtaríkt, mjúkt en töluvert kraftmikið vín sem enginn verður svikinn af. Verð í Vínbúðinni: 1.899. Kalkúnn fyrir 8 Í STÓRVEISLUNA Kalkúnn hentar vel þegar von er á mörgum góðum gestum. 1 stk. hamborgarhryggur 2 l vatn 2 dl rauðvín 1 stk. laukur 5 stk. negulnaglar HUNANGSGLJÁI 2 msk. sætt sinnep 2 msk. hunang 2 msk. púðursykur 2 msk. rauðvín 1½ dl möndluflögur Setjið kjötið í pott með köldu vatni. Látið suðuna koma upp og skiptið um vatn, en það kemur í veg fyrir að kjötið verði of salt. Sjóðið hamborgarhrygg- inn í vatni ásamt víni, lauk og negulnöglum í 30-40 mínútur. Takið hann úr soðinu og látið kólna. Setjið hrygginn í ofnskúffu og snúið beininu niður. Hrærið saman sinnepi, hunangi, púðursykri og rauðvíni og smyrjið því vandlega á hrygginn. Dreifið möndluflögum yfir og brúnið í ofni við 180° C í 15-20 mínútur. Berið fram með rauðvínssósu og brúnuðum kartöflum. TOMMASI ROMEO - Gyllta glasið 2009 Fékk Gyllta glasið 2009 og skal engan undra – frábært vín sem hentar vel með léttum mat en er einnig frábært eitt og sér. Verð í Vínbúðinni: 1.899. Hamborgarhryggur með hunangsgljáa fyrir 6 4 HÁTÍÐARRÉTTIR Í GRILLVEISLUNA Kótiletturnar eru eldaðar í heimalagaðri grillsósu. SPARILEGUR Möndluflögurnar gefa hátíðlegt yfirbragð. NORDICPHOTOSGETTYIMAGES 1 kg svínakótilettur 300 g Tilda-hrísgrjón salt og pipar 1 vínberjaklasi 1 stk. snittu- brauð GRILLSÓSA 3 dl tómatsósa 1 dl matarolía 1 dl sojasósa 2 dl rifsberjahlaup 2 tsk. rauð papríka, smátt söskuð 4 stk. hvítlauksgeirar, smátt saxaðir Hrísgrjónin eru soðin í léttsöltu vatni. Hráefnið í sósuna er hrært saman. Kjötið er kryddað, penslað og grillað við háan hita í 5 mínútur á hvorri hlið. Síðan sett í álform og sós- unni hellt yfir og lokað með álpappír. Látið bakast á grillinu í 15 mínútur. MEÐLÆTI Soðin hrísgrjón, snittubrauð og vínber. Heimild: Grillbók Hagkaupa RAIMAT ABADIA Skemmtilega kraftmikið og öflugt vín sem kemur frá Spáni. Svínvirkar með svínakjöti ásamt öðru kjötmeti sem fer á grillið. Verð í Vínbúðinni: 2.099. Grillbakaðar svínakótilettur með grillsósu fyrir 4
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.