Fréttablaðið - 27.03.2010, Síða 42

Fréttablaðið - 27.03.2010, Síða 42
4 vín&veisla MARINERING 1 kalkúnn (u.þ.b 4 kg) 2 dl ólífuolía 1 tsk. rósmarín 4 hvítlauksgeirar 1 msk. estragon salt og pipar FYLLING 500 g beikon 500 g sveppir 1 stk. sellerí- stöngull 2 stk. gulir laukar 6 stk. hvít- lauksgeirar 1 búnt stein- selja 400 g smjör ¼ 1 rjómi 1 stk. franskbrauð Kryddið marið í mortéli og blandað við olíuna. Nuddað vel inn í fuglinn og látið standa í um það bil 1 sólarhring. Fylling: Saxið sveppi, lauk, hvítlauk og sellerí og steikið á pönnu ásamt beikoninu. Smjörið sett út í og látið bráðna. Rjóma bætt út á pönnuna ásamt rifnu brauði og steinselju. Fyllingin sett að hluta til í gegnum háls- opið og því lokað. Restin sett í fuglinn og lokað fyrir. Steikið fuglinn í ofni í um 2½ klukkustund við 80° C hita undir viskustykki vættu í smjöri. Þá er hitinn hækkaður í 100° C. Eldunartími er um það bil 40-50 mínútur á kíló. Berið fram með sætkartöflu- stöppu og öðru tilheyrandi. CASILLERO DEL DIABLO CHARDONNAY Frábært hvítvín frá Chile sem hentar með fjölbreyttum mat og algjör snilld með kalkúni. Ávaxtaríkt, mjúkt en töluvert kraftmikið vín sem enginn verður svikinn af. Verð í Vínbúðinni: 1.899. Kalkúnn fyrir 8 Í STÓRVEISLUNA Kalkúnn hentar vel þegar von er á mörgum góðum gestum. 1 stk. hamborgarhryggur 2 l vatn 2 dl rauðvín 1 stk. laukur 5 stk. negulnaglar HUNANGSGLJÁI 2 msk. sætt sinnep 2 msk. hunang 2 msk. púðursykur 2 msk. rauðvín 1½ dl möndluflögur Setjið kjötið í pott með köldu vatni. Látið suðuna koma upp og skiptið um vatn, en það kemur í veg fyrir að kjötið verði of salt. Sjóðið hamborgarhrygg- inn í vatni ásamt víni, lauk og negulnöglum í 30-40 mínútur. Takið hann úr soðinu og látið kólna. Setjið hrygginn í ofnskúffu og snúið beininu niður. Hrærið saman sinnepi, hunangi, púðursykri og rauðvíni og smyrjið því vandlega á hrygginn. Dreifið möndluflögum yfir og brúnið í ofni við 180° C í 15-20 mínútur. Berið fram með rauðvínssósu og brúnuðum kartöflum. TOMMASI ROMEO - Gyllta glasið 2009 Fékk Gyllta glasið 2009 og skal engan undra – frábært vín sem hentar vel með léttum mat en er einnig frábært eitt og sér. Verð í Vínbúðinni: 1.899. Hamborgarhryggur með hunangsgljáa fyrir 6 4 HÁTÍÐARRÉTTIR Í GRILLVEISLUNA Kótiletturnar eru eldaðar í heimalagaðri grillsósu. SPARILEGUR Möndluflögurnar gefa hátíðlegt yfirbragð. NORDICPHOTOSGETTYIMAGES 1 kg svínakótilettur 300 g Tilda-hrísgrjón salt og pipar 1 vínberjaklasi 1 stk. snittu- brauð GRILLSÓSA 3 dl tómatsósa 1 dl matarolía 1 dl sojasósa 2 dl rifsberjahlaup 2 tsk. rauð papríka, smátt söskuð 4 stk. hvítlauksgeirar, smátt saxaðir Hrísgrjónin eru soðin í léttsöltu vatni. Hráefnið í sósuna er hrært saman. Kjötið er kryddað, penslað og grillað við háan hita í 5 mínútur á hvorri hlið. Síðan sett í álform og sós- unni hellt yfir og lokað með álpappír. Látið bakast á grillinu í 15 mínútur. MEÐLÆTI Soðin hrísgrjón, snittubrauð og vínber. Heimild: Grillbók Hagkaupa RAIMAT ABADIA Skemmtilega kraftmikið og öflugt vín sem kemur frá Spáni. Svínvirkar með svínakjöti ásamt öðru kjötmeti sem fer á grillið. Verð í Vínbúðinni: 2.099. Grillbakaðar svínakótilettur með grillsósu fyrir 4
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.