Fréttablaðið - 29.05.2010, Page 46

Fréttablaðið - 29.05.2010, Page 46
„Við leitumst mikið til við að taka gamla íslenska rétti og færa þá til nútímahorfs, en þó með fullri virðingu fyrir sögu þeirra,“ segir Brynjar Eymundsson sem hefur nýopnað Höfnina, nýjan veitinga- stað að Geirsgötu 7c. Hann segir Höfnina leggja mikla áherslu á íslenskt hráefni, meðal annars humar og makríl og nautalundir, og einnig bjóði veit- ingastaðurinn upp á sinn eigin, séríslenska smurbrauðsstíl, þar sem finna má meðal annars rækju- kokkteil í skonsu, grafið nautakjöt og margt fleira. „Við ætlum að hafa mikið úrval allan daginn. Fólk getur komið hingað í vinnugallanum í hádeginu og líka fínt út að borða á kvöldin,“ segir Brynjar. kjartan@frettabladid.is Uppfæra gömul gildi Höfnin, nýr veitingastaður við Geirsgötu, var opnaður nýlega. Brynjar Eymundsson eigandi segist leitast við að uppfæra gamla og góða rétti í nútímalegra horf, eins og uppskriftirnar hans sýna. Grilluð lambahryggsneið og „frikasse“ með humri og dilli ásamt bakaðri kart- öflu og hvítum spergli. Fallegt útsýni er frá veitingastaðnum yfir Reykjavíkurhöfn. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Brynjar Eymundsson og Elsa Guð- mundsdóttir, eigendur Hafnarinnar. Grilluð lambahryggsneið og „frikasse“ með humri og dilli. 8 stk. lambakótilettur 1 kg lambaskankar 8 stk. humrar 1 stk. shallotlaukur 2 stk. gulrætur ½ stk. blaðlaukur ¼ stk. sellerírót 10 stilkar dill 5 stilkar timjan 1 stk. lárviðarlauf 5 stk. piparkorn 3 dl hvítvín 3 dl rjómi 5 dl soðið af skönkunum 8 stk. hvítur spergill Sítrónusafi Sjóðið lambaskanka í vatni þar til kjötið dettur auðveldlega af beinunum, ásamt dilli, timjan, shall- otlauk, lárviðarlaufi og pipar. Skrælið og snyrtið grænmetið og bætið út í soðið undir lokin. Sigtið soðið og lagið sósu úr lambasoðinu, hvítvíni og rjóma sem er svo bragð- bætt með sítrónusafa, salti og pipar. Pillið kjötið af beinunum og bætið út í sósuna ásamt græn- metinu. Grillið kótiletturnar, humarinn og spergilinn og kryddið með salti og pipar. Raðið réttinum saman og skreytið með fersku dilli. „Skelfiskur og stemn- ing“ 4 kg kræklingur frá Norð- urskel í Hrísey 2 stk. shallotlaukar 2 stk. hvítlauksgeirar 3 dl hvítvín ½ búnt steinselja 4 stk. bökunarkartöflur Sítróna Saxið laukinn, hvítlauk- inn og steinseljuna og sjóðið í hvítvíninu. Bætið ferskum kræklingnum út í pottinn og lokið pottinum vel aftur. Hvítvínið þarf ekki að fljóta yfir kræklinginn þar sem gufan sér um að sjóða og opna skelina á ca 3-4 mín. Skerið kartöflurnar í fallegar franskar kartöflur og sjóðið þær í létt söltu vatni þar til þær eru alveg mjúkar, þá eru þær þerraðar og svo djúp- steiktar. TVEIR GÓMSÆTIR RÉTTIR HAFSINS Grilluð lambahryggsneið og Skelfiskur og stemning FYRIR 4 GAMLI BÆRINN Í LAUFÁSI Opnar dyrnar upp á gátt á sunnu- daginn. Hlaðborð kræsinga verður í boði auk þess sem leiðsögn verður um bæinn. Bærinn er opinn daglega í sumar frá 9 til 18. Strætó fækkar ferðum á níu leiðum á morgun. Vagnar númer 1, 2, 3, 4, 6, 11, 12, 14 og 15 munu aka á 30 mínútna fresti í sumar í stað 15 mínútna. Nokkrar smávægilegar breytingar verða einnig gerðar á öðrum leiðum. „Eftirspurn eftir þjónustu Strætó er árstíðabundin og á vorin þegar skólastarfi lýkur og sumarfrí eru í nánd dregur umtalsvert úr henni. Við því bregðumst við með fækkun ferða. Þeim verður svo fjölgað aftur í haust,“ segir Bergdís I. Egg- ertsdóttir, yfirmaður þjónustuvers Strætó bs. Hún tekur fram að upplýsingar um sumaráætlunina sé að finna á vefnum www.straeto.is og í síma 540 2700. Nýjar leiðabækur eru líka fáanlegar á öllum sölustöðum. Strætó fækkar ferðum ÁRLEG SUMARÁÆTLUN STRÆTÓ BS. TEKUR GILDI Á MORGUN. Eftirspurn eftir strætóferðum minnkar yfir sumarið og því fækkar ferðunum. FRÉTTABLAÐIÐ/PJETUR Vikulöng námskeið sem hefjast 8. júní og standa yfir í 8 vikur Kennt er allan daginn frá klukkan 9-16. Heitur matur í hádeginu Dagsetningar sem í boði eru: Farið verður vandlega yfir umhirðu hestsins ásamt almennri reiðkennslu. Leiðbeinandi er Anna Bára Ólafsdóttir Nánari upplýsingar og bókanir í síma 861-4186 www.vindholl.is Enn eru laus pláss í eftirfarandi flokka: 1. 4. júní - 10. júní (10-12 ára) 4. 25. júní - 1. júlí (9-10 ára) 7. 16. júlí - 22. júlí (9-11 ára) 8. 4. ágúst - 10. ágúst (14-17 ára). KFUM og KFUK - Holtavegi 28 - 104 Reykjavík - Sími 588 88 99 - www.kfum.is sunnudaginn 30. maí 2010 Kaffisala í Vindáshlíð kl. 14.00-17.30 guðsþjónusta kl. 14.00 Ásta Arnardóttir • 862 6098 • asta@this.is Lótus jógasetur • www.this.is/asta YOGA BYRJENDANÁMSKEIÐ HEFST 31.MAÍ LIFANDI FÆÐI OG YOGA Í JÚNÍ YOGAVEISLA 2 FYRIR 1 Í JÚLÍ OG ÁGÚST ÞriðjudagaJóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is - sími 512 5473 Henný Árnadóttir henny@365.is - sími 512 5427 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is - sími 512 5447 Hringdu í síma ef blaðið berst ekki
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.