Fréttablaðið


Fréttablaðið - 29.05.2010, Qupperneq 46

Fréttablaðið - 29.05.2010, Qupperneq 46
„Við leitumst mikið til við að taka gamla íslenska rétti og færa þá til nútímahorfs, en þó með fullri virðingu fyrir sögu þeirra,“ segir Brynjar Eymundsson sem hefur nýopnað Höfnina, nýjan veitinga- stað að Geirsgötu 7c. Hann segir Höfnina leggja mikla áherslu á íslenskt hráefni, meðal annars humar og makríl og nautalundir, og einnig bjóði veit- ingastaðurinn upp á sinn eigin, séríslenska smurbrauðsstíl, þar sem finna má meðal annars rækju- kokkteil í skonsu, grafið nautakjöt og margt fleira. „Við ætlum að hafa mikið úrval allan daginn. Fólk getur komið hingað í vinnugallanum í hádeginu og líka fínt út að borða á kvöldin,“ segir Brynjar. kjartan@frettabladid.is Uppfæra gömul gildi Höfnin, nýr veitingastaður við Geirsgötu, var opnaður nýlega. Brynjar Eymundsson eigandi segist leitast við að uppfæra gamla og góða rétti í nútímalegra horf, eins og uppskriftirnar hans sýna. Grilluð lambahryggsneið og „frikasse“ með humri og dilli ásamt bakaðri kart- öflu og hvítum spergli. Fallegt útsýni er frá veitingastaðnum yfir Reykjavíkurhöfn. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Brynjar Eymundsson og Elsa Guð- mundsdóttir, eigendur Hafnarinnar. Grilluð lambahryggsneið og „frikasse“ með humri og dilli. 8 stk. lambakótilettur 1 kg lambaskankar 8 stk. humrar 1 stk. shallotlaukur 2 stk. gulrætur ½ stk. blaðlaukur ¼ stk. sellerírót 10 stilkar dill 5 stilkar timjan 1 stk. lárviðarlauf 5 stk. piparkorn 3 dl hvítvín 3 dl rjómi 5 dl soðið af skönkunum 8 stk. hvítur spergill Sítrónusafi Sjóðið lambaskanka í vatni þar til kjötið dettur auðveldlega af beinunum, ásamt dilli, timjan, shall- otlauk, lárviðarlaufi og pipar. Skrælið og snyrtið grænmetið og bætið út í soðið undir lokin. Sigtið soðið og lagið sósu úr lambasoðinu, hvítvíni og rjóma sem er svo bragð- bætt með sítrónusafa, salti og pipar. Pillið kjötið af beinunum og bætið út í sósuna ásamt græn- metinu. Grillið kótiletturnar, humarinn og spergilinn og kryddið með salti og pipar. Raðið réttinum saman og skreytið með fersku dilli. „Skelfiskur og stemn- ing“ 4 kg kræklingur frá Norð- urskel í Hrísey 2 stk. shallotlaukar 2 stk. hvítlauksgeirar 3 dl hvítvín ½ búnt steinselja 4 stk. bökunarkartöflur Sítróna Saxið laukinn, hvítlauk- inn og steinseljuna og sjóðið í hvítvíninu. Bætið ferskum kræklingnum út í pottinn og lokið pottinum vel aftur. Hvítvínið þarf ekki að fljóta yfir kræklinginn þar sem gufan sér um að sjóða og opna skelina á ca 3-4 mín. Skerið kartöflurnar í fallegar franskar kartöflur og sjóðið þær í létt söltu vatni þar til þær eru alveg mjúkar, þá eru þær þerraðar og svo djúp- steiktar. TVEIR GÓMSÆTIR RÉTTIR HAFSINS Grilluð lambahryggsneið og Skelfiskur og stemning FYRIR 4 GAMLI BÆRINN Í LAUFÁSI Opnar dyrnar upp á gátt á sunnu- daginn. Hlaðborð kræsinga verður í boði auk þess sem leiðsögn verður um bæinn. Bærinn er opinn daglega í sumar frá 9 til 18. Strætó fækkar ferðum á níu leiðum á morgun. Vagnar númer 1, 2, 3, 4, 6, 11, 12, 14 og 15 munu aka á 30 mínútna fresti í sumar í stað 15 mínútna. Nokkrar smávægilegar breytingar verða einnig gerðar á öðrum leiðum. „Eftirspurn eftir þjónustu Strætó er árstíðabundin og á vorin þegar skólastarfi lýkur og sumarfrí eru í nánd dregur umtalsvert úr henni. Við því bregðumst við með fækkun ferða. Þeim verður svo fjölgað aftur í haust,“ segir Bergdís I. Egg- ertsdóttir, yfirmaður þjónustuvers Strætó bs. Hún tekur fram að upplýsingar um sumaráætlunina sé að finna á vefnum www.straeto.is og í síma 540 2700. Nýjar leiðabækur eru líka fáanlegar á öllum sölustöðum. Strætó fækkar ferðum ÁRLEG SUMARÁÆTLUN STRÆTÓ BS. TEKUR GILDI Á MORGUN. Eftirspurn eftir strætóferðum minnkar yfir sumarið og því fækkar ferðunum. FRÉTTABLAÐIÐ/PJETUR Vikulöng námskeið sem hefjast 8. júní og standa yfir í 8 vikur Kennt er allan daginn frá klukkan 9-16. Heitur matur í hádeginu Dagsetningar sem í boði eru: Farið verður vandlega yfir umhirðu hestsins ásamt almennri reiðkennslu. Leiðbeinandi er Anna Bára Ólafsdóttir Nánari upplýsingar og bókanir í síma 861-4186 www.vindholl.is Enn eru laus pláss í eftirfarandi flokka: 1. 4. júní - 10. júní (10-12 ára) 4. 25. júní - 1. júlí (9-10 ára) 7. 16. júlí - 22. júlí (9-11 ára) 8. 4. ágúst - 10. ágúst (14-17 ára). KFUM og KFUK - Holtavegi 28 - 104 Reykjavík - Sími 588 88 99 - www.kfum.is sunnudaginn 30. maí 2010 Kaffisala í Vindáshlíð kl. 14.00-17.30 guðsþjónusta kl. 14.00 Ásta Arnardóttir • 862 6098 • asta@this.is Lótus jógasetur • www.this.is/asta YOGA BYRJENDANÁMSKEIÐ HEFST 31.MAÍ LIFANDI FÆÐI OG YOGA Í JÚNÍ YOGAVEISLA 2 FYRIR 1 Í JÚLÍ OG ÁGÚST ÞriðjudagaJóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is - sími 512 5473 Henný Árnadóttir henny@365.is - sími 512 5427 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is - sími 512 5447 Hringdu í síma ef blaðið berst ekki
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.