Fréttablaðið - 06.11.2010, Side 49

Fréttablaðið - 06.11.2010, Side 49
LAUGARDAGUR 6. nóvember 2010 3 Gunnari Karli Gíslasyni, mat- reiðslumeistara á Dill Restaur- ant í Norræna húsinu, hefur ávallt fundist hrútspungar, svið, lifrarpylsa og blóðmör vera herramannsmatur. Hann komst á bragðið í eldhúsinu hjá föð- urömmu sinni, þar sem hann aðstoðaði gjarnan við sláturgerð sem barn. „Þarna var ég bara lítill gutti að hjálpa ömmu Huldu [Gísla- dóttur], í eldhúsinu heima á Spít- alavegi á Akureyri, að sauma saman vambir og hræra í stór- um bölum og fannst þetta allt saman einstaklega spennandi og ljúffengt á bragðið,“ rifjar Gunn- ar upp. Hann getur þess að afa sínum, Sigurgeiri Jónssyni, hafi hins vegar fundist lítið koma til aðfara þess stutta. „Nei, honum fannst þetta vera hálfgert kvenmannsverk, þótt hann hafi reyndar látið hafa sig út í þetta sjálfur, blessaður,“ segir hann og brosir. Gunnar Karl þakkar þó afa sínum ekki síður en ömmu fyrir að hann hafi snemma lært að kunna að meta gott slátur. „Við afi vorum miklir vinir og hann kenndi mér að velja bestu bitana; sagði að ekkert slægi þeim feitu við og þá speki hef ég haft á bak við eyrun allar götur síðan, líka í starfi mínu sem matreiðslumaður á veit- ingahúsinu Dill.“ Gunnar Karl var til í að miðla til lesenda af reynslu sinni af slát- urgerðinni, reyndar þó með nokkuð nýstár- legri nálgun. „Fyrst ég er að þessu á annað borð er kannski ekki úr vegi að bregða út af vana og bæta við slátrið nokkrum skemmtilegum kræsingum,“ útskýrir hann og gefur uppskrift þar sem nýupp- teknar íslenskar kartöflur, jurt- ir og lambafillet kemur við sögu. „Og svo auðvitað fitan, sem er afar mikilvæg,“ bætir hann við. roald@frettabladid.is Feitir bitar eru langbestir Gunnari Karli Gíslasyni, matreiðslumanni á Dill restaurant, finnst fátt jafnast á við íslenskt slátur. Frétta- blaðið fékk Gunnar til að bregða á leik með þennan þjóðlega mat og búa til úr honum dýrindis veislu. Gunnar Karl segir tilvalið að breyta aðeins til og bæta nokkrum nýjungum við slátrið. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Gunnar segist hafa lært sláturgerð heima í eldhúsi ömmu sinnar og afa. Maturinn er gómsætur að sjá.. Lamb 600 g lambafille. Klípa smjör Steikið lambið vel á pönnu upp úr smjöri. Klárið í ofni við 150 gráður uns uppáhalds steikingu ykkar er náð. Mæli með því að lambið sé fallega rautt í miðjunni. Slátur Byrjið á að taka slátur í góðum félagsskap. Eftir að slátrið hefur verið soðið er það kælt og svo skor- ið niður í bita og steikt á pönnu upp úr smjöri og sykri. Kartöflumús 4 bökunarkartöflur 1 dl rjómi ½ dl mjólk 100 g smjör Salt Sjóðið kartöflurnar og skrælið, þrýstið þeim því næst í gegnum kartöflu-músara og setjið í pott. Hrærið vel í pottinum á meðan þið hellið restinni af innihaldinu út í og bragðbætið að lokum með salti. Soðið smælki Vel af smælki Klípa af smjöri Gott gróft salt Sjóðið smælkið og steikið svo ögn upp úr smjörinu uns fallega gylltar og kryddið með saltinu. Rótargrænmeti 150 g rófur 150 g gulrætur 50 g olía 3 kvistar garðablóðberg Gróft salt Blandið öllu saman og bakið undir álpappír við 150 gráður uns nánast meyrt. Kryddið að lokum með salti. SLÁTUR OG ANNAÐ GÓÐGÆTI að hætti Gunnars Karls Gíslasonar á Dilli F í t o n / S Í A VILDARÁSKRIFT AÐ STÖÐ 2 INNIHELDUR AUK STIGVAXANDI AFSLÁTTAR. 512 5100 STOD2.IS VERSLANIR VODAFONE VERSLANIR OG ÞJÓNUSTUVER SÍMANS 800 7000 ÞAÐ ER AUÐVELTAÐ KAUPA ÁSKRIFT ÁSTOD2.IS Ný alíslensk og hörkuspennandi gamanþáttaröð í 12 þáttum. Siggi Hlemm er fráskilinn ljúflingur á fertugsaldri sem erfir myndbandaleigu eftir föður sinn. En rekstur mynd- bandaleigu er honum síður en svo efst í huga því lengi hefur hann gælt við þá hugmynd að gerast alvöru einkaspæjari. Úr því rætist þegar hann flækist inn í stórhættulegt og eldfimt sakamál sem teygir anga sína mjög víða.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.