Fréttablaðið


Fréttablaðið - 06.11.2010, Qupperneq 49

Fréttablaðið - 06.11.2010, Qupperneq 49
LAUGARDAGUR 6. nóvember 2010 3 Gunnari Karli Gíslasyni, mat- reiðslumeistara á Dill Restaur- ant í Norræna húsinu, hefur ávallt fundist hrútspungar, svið, lifrarpylsa og blóðmör vera herramannsmatur. Hann komst á bragðið í eldhúsinu hjá föð- urömmu sinni, þar sem hann aðstoðaði gjarnan við sláturgerð sem barn. „Þarna var ég bara lítill gutti að hjálpa ömmu Huldu [Gísla- dóttur], í eldhúsinu heima á Spít- alavegi á Akureyri, að sauma saman vambir og hræra í stór- um bölum og fannst þetta allt saman einstaklega spennandi og ljúffengt á bragðið,“ rifjar Gunn- ar upp. Hann getur þess að afa sínum, Sigurgeiri Jónssyni, hafi hins vegar fundist lítið koma til aðfara þess stutta. „Nei, honum fannst þetta vera hálfgert kvenmannsverk, þótt hann hafi reyndar látið hafa sig út í þetta sjálfur, blessaður,“ segir hann og brosir. Gunnar Karl þakkar þó afa sínum ekki síður en ömmu fyrir að hann hafi snemma lært að kunna að meta gott slátur. „Við afi vorum miklir vinir og hann kenndi mér að velja bestu bitana; sagði að ekkert slægi þeim feitu við og þá speki hef ég haft á bak við eyrun allar götur síðan, líka í starfi mínu sem matreiðslumaður á veit- ingahúsinu Dill.“ Gunnar Karl var til í að miðla til lesenda af reynslu sinni af slát- urgerðinni, reyndar þó með nokkuð nýstár- legri nálgun. „Fyrst ég er að þessu á annað borð er kannski ekki úr vegi að bregða út af vana og bæta við slátrið nokkrum skemmtilegum kræsingum,“ útskýrir hann og gefur uppskrift þar sem nýupp- teknar íslenskar kartöflur, jurt- ir og lambafillet kemur við sögu. „Og svo auðvitað fitan, sem er afar mikilvæg,“ bætir hann við. roald@frettabladid.is Feitir bitar eru langbestir Gunnari Karli Gíslasyni, matreiðslumanni á Dill restaurant, finnst fátt jafnast á við íslenskt slátur. Frétta- blaðið fékk Gunnar til að bregða á leik með þennan þjóðlega mat og búa til úr honum dýrindis veislu. Gunnar Karl segir tilvalið að breyta aðeins til og bæta nokkrum nýjungum við slátrið. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Gunnar segist hafa lært sláturgerð heima í eldhúsi ömmu sinnar og afa. Maturinn er gómsætur að sjá.. Lamb 600 g lambafille. Klípa smjör Steikið lambið vel á pönnu upp úr smjöri. Klárið í ofni við 150 gráður uns uppáhalds steikingu ykkar er náð. Mæli með því að lambið sé fallega rautt í miðjunni. Slátur Byrjið á að taka slátur í góðum félagsskap. Eftir að slátrið hefur verið soðið er það kælt og svo skor- ið niður í bita og steikt á pönnu upp úr smjöri og sykri. Kartöflumús 4 bökunarkartöflur 1 dl rjómi ½ dl mjólk 100 g smjör Salt Sjóðið kartöflurnar og skrælið, þrýstið þeim því næst í gegnum kartöflu-músara og setjið í pott. Hrærið vel í pottinum á meðan þið hellið restinni af innihaldinu út í og bragðbætið að lokum með salti. Soðið smælki Vel af smælki Klípa af smjöri Gott gróft salt Sjóðið smælkið og steikið svo ögn upp úr smjörinu uns fallega gylltar og kryddið með saltinu. Rótargrænmeti 150 g rófur 150 g gulrætur 50 g olía 3 kvistar garðablóðberg Gróft salt Blandið öllu saman og bakið undir álpappír við 150 gráður uns nánast meyrt. Kryddið að lokum með salti. SLÁTUR OG ANNAÐ GÓÐGÆTI að hætti Gunnars Karls Gíslasonar á Dilli F í t o n / S Í A VILDARÁSKRIFT AÐ STÖÐ 2 INNIHELDUR AUK STIGVAXANDI AFSLÁTTAR. 512 5100 STOD2.IS VERSLANIR VODAFONE VERSLANIR OG ÞJÓNUSTUVER SÍMANS 800 7000 ÞAÐ ER AUÐVELTAÐ KAUPA ÁSKRIFT ÁSTOD2.IS Ný alíslensk og hörkuspennandi gamanþáttaröð í 12 þáttum. Siggi Hlemm er fráskilinn ljúflingur á fertugsaldri sem erfir myndbandaleigu eftir föður sinn. En rekstur mynd- bandaleigu er honum síður en svo efst í huga því lengi hefur hann gælt við þá hugmynd að gerast alvöru einkaspæjari. Úr því rætist þegar hann flækist inn í stórhættulegt og eldfimt sakamál sem teygir anga sína mjög víða.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.