Fréttablaðið - 06.11.2010, Síða 49

Fréttablaðið - 06.11.2010, Síða 49
LAUGARDAGUR 6. nóvember 2010 3 Gunnari Karli Gíslasyni, mat- reiðslumeistara á Dill Restaur- ant í Norræna húsinu, hefur ávallt fundist hrútspungar, svið, lifrarpylsa og blóðmör vera herramannsmatur. Hann komst á bragðið í eldhúsinu hjá föð- urömmu sinni, þar sem hann aðstoðaði gjarnan við sláturgerð sem barn. „Þarna var ég bara lítill gutti að hjálpa ömmu Huldu [Gísla- dóttur], í eldhúsinu heima á Spít- alavegi á Akureyri, að sauma saman vambir og hræra í stór- um bölum og fannst þetta allt saman einstaklega spennandi og ljúffengt á bragðið,“ rifjar Gunn- ar upp. Hann getur þess að afa sínum, Sigurgeiri Jónssyni, hafi hins vegar fundist lítið koma til aðfara þess stutta. „Nei, honum fannst þetta vera hálfgert kvenmannsverk, þótt hann hafi reyndar látið hafa sig út í þetta sjálfur, blessaður,“ segir hann og brosir. Gunnar Karl þakkar þó afa sínum ekki síður en ömmu fyrir að hann hafi snemma lært að kunna að meta gott slátur. „Við afi vorum miklir vinir og hann kenndi mér að velja bestu bitana; sagði að ekkert slægi þeim feitu við og þá speki hef ég haft á bak við eyrun allar götur síðan, líka í starfi mínu sem matreiðslumaður á veit- ingahúsinu Dill.“ Gunnar Karl var til í að miðla til lesenda af reynslu sinni af slát- urgerðinni, reyndar þó með nokkuð nýstár- legri nálgun. „Fyrst ég er að þessu á annað borð er kannski ekki úr vegi að bregða út af vana og bæta við slátrið nokkrum skemmtilegum kræsingum,“ útskýrir hann og gefur uppskrift þar sem nýupp- teknar íslenskar kartöflur, jurt- ir og lambafillet kemur við sögu. „Og svo auðvitað fitan, sem er afar mikilvæg,“ bætir hann við. roald@frettabladid.is Feitir bitar eru langbestir Gunnari Karli Gíslasyni, matreiðslumanni á Dill restaurant, finnst fátt jafnast á við íslenskt slátur. Frétta- blaðið fékk Gunnar til að bregða á leik með þennan þjóðlega mat og búa til úr honum dýrindis veislu. Gunnar Karl segir tilvalið að breyta aðeins til og bæta nokkrum nýjungum við slátrið. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Gunnar segist hafa lært sláturgerð heima í eldhúsi ömmu sinnar og afa. Maturinn er gómsætur að sjá.. Lamb 600 g lambafille. Klípa smjör Steikið lambið vel á pönnu upp úr smjöri. Klárið í ofni við 150 gráður uns uppáhalds steikingu ykkar er náð. Mæli með því að lambið sé fallega rautt í miðjunni. Slátur Byrjið á að taka slátur í góðum félagsskap. Eftir að slátrið hefur verið soðið er það kælt og svo skor- ið niður í bita og steikt á pönnu upp úr smjöri og sykri. Kartöflumús 4 bökunarkartöflur 1 dl rjómi ½ dl mjólk 100 g smjör Salt Sjóðið kartöflurnar og skrælið, þrýstið þeim því næst í gegnum kartöflu-músara og setjið í pott. Hrærið vel í pottinum á meðan þið hellið restinni af innihaldinu út í og bragðbætið að lokum með salti. Soðið smælki Vel af smælki Klípa af smjöri Gott gróft salt Sjóðið smælkið og steikið svo ögn upp úr smjörinu uns fallega gylltar og kryddið með saltinu. Rótargrænmeti 150 g rófur 150 g gulrætur 50 g olía 3 kvistar garðablóðberg Gróft salt Blandið öllu saman og bakið undir álpappír við 150 gráður uns nánast meyrt. Kryddið að lokum með salti. SLÁTUR OG ANNAÐ GÓÐGÆTI að hætti Gunnars Karls Gíslasonar á Dilli F í t o n / S Í A VILDARÁSKRIFT AÐ STÖÐ 2 INNIHELDUR AUK STIGVAXANDI AFSLÁTTAR. 512 5100 STOD2.IS VERSLANIR VODAFONE VERSLANIR OG ÞJÓNUSTUVER SÍMANS 800 7000 ÞAÐ ER AUÐVELTAÐ KAUPA ÁSKRIFT ÁSTOD2.IS Ný alíslensk og hörkuspennandi gamanþáttaröð í 12 þáttum. Siggi Hlemm er fráskilinn ljúflingur á fertugsaldri sem erfir myndbandaleigu eftir föður sinn. En rekstur mynd- bandaleigu er honum síður en svo efst í huga því lengi hefur hann gælt við þá hugmynd að gerast alvöru einkaspæjari. Úr því rætist þegar hann flækist inn í stórhættulegt og eldfimt sakamál sem teygir anga sína mjög víða.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.