Fréttablaðið - 22.10.2011, Side 37

Fréttablaðið - 22.10.2011, Side 37
JÓLAHLAÐBORÐ LAUGARDAGUR 22. OKTÓBER 2011 Kynningarblað Gleði, veisla, kalkúnn, drykkir, hangikjöt, fjölskyldur, vinnustaðir. Afslappað andrúmsloft og ilmur af kræsingum og kruðeríi bíða þeirra sem leggja leið sína á Icelandair Hótel- ið við Þingvallastræti á Akur- eyri. Hótelið var opnað með við- höfn í sumar og býður í fyrsta sinn upp á glæsilegt jólahlaðborð nú í nóvember. „Við ætlum að fara nýja leið, brjóta upp hefðina í kringum dæmigerð jólahlaðborð með því að bjóða að hluta til í sitj- andi veislu og sneiða þannig hjá löngum biðröðum. Gestirnir geta setið áhyggjulausir og notið matar ins í mestu makindum. Eig- inlega má frekar kalla þetta jóla- boð en hlaðborð,“ segir hótel- stjórinn Sigrún Björk Jakobsdóttir og eftirlætur Hallgrími Má Jónas- syni matreiðslumanni útlistun á matseðli. „Ég get lofað að við munum dekra við bragðlaukana, mat- seðillinn er margrétta og byggir á fersku og góðu hráefni,“ segir hann og lýsir fyrirkomulaginu. „Tvær gerðir síldar bíða gesta í fallega innréttuðum matsal sem tekur allt að 90 manns og að þeim loknum berum við á borð hvern forréttinn á fætur öðrum; grafið folald með rauðlauk og beikoni, rauðkarrýmaríneraðan nauta- hrygg með rommrúsínu dress- ingu, villigæsapaté með rauð- rófusultu, taðreykta nautatungu, einiberjagrafinn lax með hunangs dillsósu, skelfisksalat með engi- fer og soja og humarsúpu. Rétt- irnir verða bornir beint á borð- in og þannig spörum við gestum ekki aðeins sporin heldur fá þeir greinargóða lýsingu á réttunum og hvernig best sé að raða þeim saman.“ Aðalréttirnir verða aftur á móti framreiddir með hefðbundnu sniði þar sem gestir sækja mat- inn sjálfir. Í boði verða fimm réttir, þrír heitir og tveir kaldir. „Annars vegar léttsaltaður ham- borgarahryggur, mangóglaser- uð kalkúnabringa og hreindýra- bollur í ostasósu. Hins vegar köld og niðurbrytjuð ítölsk hráskinka og hangikjöt með tilheyrandi meðlæti. Að ógleymdu eplasalati, ávaxtasalati, fersku rauðkáli og heimabökuðu flatbrauði og rúg- brauði.“ Að sögn Hallgríms er rúsínan í pylsuendanum gott og fjölbreytt úrval eftirrétta. „Marsipanrúlla með heimalöguðum ís, hnetu- kaka, ris à l ámande og smákök- ur, sem verður hægt að fá beint á borð eða upp á loft í notalega setu- stofu.“ Sigrún segir þetta fr jáls- ræði hluta af því hlýlega og af- slappaða andrúmslofti sem ein- kenni hótelið. „Þeir sem vilja geta fengið sér fordrykk eða eftirrétt í setu stofunni þar sem hægt er að ylja sér við eldinn í arninum eða við opin eldstæði úti í garði en þá þarf bara að muna að hafa með- ferðis hlýjan fatnað. Þar eru fyrir notaleg garðhúsgögn sem hægt er að tylla sér í og gamaldags fallegur sleði úr birki og lerki úr Kjarna- skógi eftir listamanninn Georg Hollanders,“ segir hún og getur þess að á hótelinu sé að finna verk eftir marga af fremstu lista- mönnum þjóðarinnar. „Þannig leggst allt saman, ljúf- fengur matur, drykkur og fallegt og hlýlegt umhverfi prýtt einstakri list og undir áhrifum Vetrar kon- ungs, á eitt um gera dvöl gesta að ógleymanlegri stund,“ segir Sig- rún. Jólaboð Icelandair Hótelsins hefst hinn 18. nóvember og verður allar helgar fram til 17. desember. Tilboð verða í boði fyrir hópa sem taka gistingu með jóla hlaðborði. Borðapantanir eru teknar í síma 518 1000 en einnig er hægt að senda tölvupóst á akureyri@ice- hotels.is. Sælkeraveisla norðan heiða Hótel Akureyri er huggulegt hótel sem var opnað með viðhöfn í hjarta Akureyrar í sumar. Dýrindis jólahlaðborð verður í boði í fyrsta sinn á hótelinu í nóvember þar sem matreiðslumenn galdra fram hvern sælkeraréttinn á fætur öðrum. FJÖLSKYLDUSTUND Í STOFU 14 Stofa 14 er setustofa hótels- ins en í þessu húsi var áður Háskólinn á Akureyri. Stofa 14 var stærsti fyrirlestrarsalurinn og í henni hafa fjölmargir stundað nám og tekið próf. „Við ákváðum að fyrsta sunnudag í aðventu, 4. desember, verði fjölskyldujólastund í Stofu 14,“ segir hótelstjórinn Sigrún Björk Jakobsdóttir. „Boðið verður upp á kakó og smákökur við arininn og jólasögur. Þetta verður tilvalin samverustund fyrir fjöl- skyldur í erli dagsins. Setustofan er mjög hlýleg og við arineld og kertaljós er gott að hlusta á góða jólasögu.“ EINSTAKT UMHVERFI Útigarðurinn er mjög fallegur. Hann prýðir stór skíðasleði úr lerki og birki eftir listamanninn Georg Hollanders, tilvalinn fyrir myndatökur. Í garðinum eru útihúsgögn með íslenskum gærum og eldaskálar sem ylja manni. Tilvalið er að hefja kvöldið á heitum fordrykk í garðinum. Í vetur verður boðið upp á „Aprés Ski“-stemningu í garðinum eftir góðan dag í Hlíðarfjalli. TILBOÐ Á GISTINGU Á HÓTELINU Á AÐVENT UNNI Gisting, morgunverður og jólahlaðborð 13.100 krónur á mann í tveggja manna herbergi á nótt. Aukanótt 5.000 krónur á mann. Eins manns herbergi, morgun- verður og jólahlaðborð 15.900 á nótt. Aukanótt 8.000 krónur á mann. Allir gestir á hótelinu sem gista frá 11.-24. desember fá í skóinn eins og vera ber. LJÚFIR TÓNAR Lifandi tónlist með tónlistar- mönnum af svæðinu verður á jólaboðskvöldunum á ljúfum nótum. Sigrún Björk Jakobsdóttir hótelstjóri og Hallgrímur Már Jónasson taka vel á móti gestum á Icelandair Hóteli á Akureyri. Jólahlaðborð hótelsins hefst 18. nóvember og verður allar helgar fram til 17. desember. Matseðill Icelandair Hótel á Akureyri Forréttir Tvær gerðir síldar, grafið folald með rauðlauk og beikoni, rauðkarrý maríneraður nautahryggur með rommrúsínu-dressingu, villigæsa- paté með rauðrófusultu, taðreykt nautatunga, einiberjagrafinn lax með hunangs-dillsósu, skelfisksalat með engifer og soja og humarsúpa. Aðalréttir Léttsaltaður hamborgarhryggur, mangóglaseruð kalkúnabringa, hreindýrabollur í ostasósu, ítölsk hráskinka og hangikjöt. Eftirréttir Marsipanrúlla meða heimalöguðum ís, hnetukaka, ris à l´amande og smákökur.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.