Fréttablaðið - 22.10.2011, Page 37

Fréttablaðið - 22.10.2011, Page 37
JÓLAHLAÐBORÐ LAUGARDAGUR 22. OKTÓBER 2011 Kynningarblað Gleði, veisla, kalkúnn, drykkir, hangikjöt, fjölskyldur, vinnustaðir. Afslappað andrúmsloft og ilmur af kræsingum og kruðeríi bíða þeirra sem leggja leið sína á Icelandair Hótel- ið við Þingvallastræti á Akur- eyri. Hótelið var opnað með við- höfn í sumar og býður í fyrsta sinn upp á glæsilegt jólahlaðborð nú í nóvember. „Við ætlum að fara nýja leið, brjóta upp hefðina í kringum dæmigerð jólahlaðborð með því að bjóða að hluta til í sitj- andi veislu og sneiða þannig hjá löngum biðröðum. Gestirnir geta setið áhyggjulausir og notið matar ins í mestu makindum. Eig- inlega má frekar kalla þetta jóla- boð en hlaðborð,“ segir hótel- stjórinn Sigrún Björk Jakobsdóttir og eftirlætur Hallgrími Má Jónas- syni matreiðslumanni útlistun á matseðli. „Ég get lofað að við munum dekra við bragðlaukana, mat- seðillinn er margrétta og byggir á fersku og góðu hráefni,“ segir hann og lýsir fyrirkomulaginu. „Tvær gerðir síldar bíða gesta í fallega innréttuðum matsal sem tekur allt að 90 manns og að þeim loknum berum við á borð hvern forréttinn á fætur öðrum; grafið folald með rauðlauk og beikoni, rauðkarrýmaríneraðan nauta- hrygg með rommrúsínu dress- ingu, villigæsapaté með rauð- rófusultu, taðreykta nautatungu, einiberjagrafinn lax með hunangs dillsósu, skelfisksalat með engi- fer og soja og humarsúpu. Rétt- irnir verða bornir beint á borð- in og þannig spörum við gestum ekki aðeins sporin heldur fá þeir greinargóða lýsingu á réttunum og hvernig best sé að raða þeim saman.“ Aðalréttirnir verða aftur á móti framreiddir með hefðbundnu sniði þar sem gestir sækja mat- inn sjálfir. Í boði verða fimm réttir, þrír heitir og tveir kaldir. „Annars vegar léttsaltaður ham- borgarahryggur, mangóglaser- uð kalkúnabringa og hreindýra- bollur í ostasósu. Hins vegar köld og niðurbrytjuð ítölsk hráskinka og hangikjöt með tilheyrandi meðlæti. Að ógleymdu eplasalati, ávaxtasalati, fersku rauðkáli og heimabökuðu flatbrauði og rúg- brauði.“ Að sögn Hallgríms er rúsínan í pylsuendanum gott og fjölbreytt úrval eftirrétta. „Marsipanrúlla með heimalöguðum ís, hnetu- kaka, ris à l ámande og smákök- ur, sem verður hægt að fá beint á borð eða upp á loft í notalega setu- stofu.“ Sigrún segir þetta fr jáls- ræði hluta af því hlýlega og af- slappaða andrúmslofti sem ein- kenni hótelið. „Þeir sem vilja geta fengið sér fordrykk eða eftirrétt í setu stofunni þar sem hægt er að ylja sér við eldinn í arninum eða við opin eldstæði úti í garði en þá þarf bara að muna að hafa með- ferðis hlýjan fatnað. Þar eru fyrir notaleg garðhúsgögn sem hægt er að tylla sér í og gamaldags fallegur sleði úr birki og lerki úr Kjarna- skógi eftir listamanninn Georg Hollanders,“ segir hún og getur þess að á hótelinu sé að finna verk eftir marga af fremstu lista- mönnum þjóðarinnar. „Þannig leggst allt saman, ljúf- fengur matur, drykkur og fallegt og hlýlegt umhverfi prýtt einstakri list og undir áhrifum Vetrar kon- ungs, á eitt um gera dvöl gesta að ógleymanlegri stund,“ segir Sig- rún. Jólaboð Icelandair Hótelsins hefst hinn 18. nóvember og verður allar helgar fram til 17. desember. Tilboð verða í boði fyrir hópa sem taka gistingu með jóla hlaðborði. Borðapantanir eru teknar í síma 518 1000 en einnig er hægt að senda tölvupóst á akureyri@ice- hotels.is. Sælkeraveisla norðan heiða Hótel Akureyri er huggulegt hótel sem var opnað með viðhöfn í hjarta Akureyrar í sumar. Dýrindis jólahlaðborð verður í boði í fyrsta sinn á hótelinu í nóvember þar sem matreiðslumenn galdra fram hvern sælkeraréttinn á fætur öðrum. FJÖLSKYLDUSTUND Í STOFU 14 Stofa 14 er setustofa hótels- ins en í þessu húsi var áður Háskólinn á Akureyri. Stofa 14 var stærsti fyrirlestrarsalurinn og í henni hafa fjölmargir stundað nám og tekið próf. „Við ákváðum að fyrsta sunnudag í aðventu, 4. desember, verði fjölskyldujólastund í Stofu 14,“ segir hótelstjórinn Sigrún Björk Jakobsdóttir. „Boðið verður upp á kakó og smákökur við arininn og jólasögur. Þetta verður tilvalin samverustund fyrir fjöl- skyldur í erli dagsins. Setustofan er mjög hlýleg og við arineld og kertaljós er gott að hlusta á góða jólasögu.“ EINSTAKT UMHVERFI Útigarðurinn er mjög fallegur. Hann prýðir stór skíðasleði úr lerki og birki eftir listamanninn Georg Hollanders, tilvalinn fyrir myndatökur. Í garðinum eru útihúsgögn með íslenskum gærum og eldaskálar sem ylja manni. Tilvalið er að hefja kvöldið á heitum fordrykk í garðinum. Í vetur verður boðið upp á „Aprés Ski“-stemningu í garðinum eftir góðan dag í Hlíðarfjalli. TILBOÐ Á GISTINGU Á HÓTELINU Á AÐVENT UNNI Gisting, morgunverður og jólahlaðborð 13.100 krónur á mann í tveggja manna herbergi á nótt. Aukanótt 5.000 krónur á mann. Eins manns herbergi, morgun- verður og jólahlaðborð 15.900 á nótt. Aukanótt 8.000 krónur á mann. Allir gestir á hótelinu sem gista frá 11.-24. desember fá í skóinn eins og vera ber. LJÚFIR TÓNAR Lifandi tónlist með tónlistar- mönnum af svæðinu verður á jólaboðskvöldunum á ljúfum nótum. Sigrún Björk Jakobsdóttir hótelstjóri og Hallgrímur Már Jónasson taka vel á móti gestum á Icelandair Hóteli á Akureyri. Jólahlaðborð hótelsins hefst 18. nóvember og verður allar helgar fram til 17. desember. Matseðill Icelandair Hótel á Akureyri Forréttir Tvær gerðir síldar, grafið folald með rauðlauk og beikoni, rauðkarrý maríneraður nautahryggur með rommrúsínu-dressingu, villigæsa- paté með rauðrófusultu, taðreykt nautatunga, einiberjagrafinn lax með hunangs-dillsósu, skelfisksalat með engifer og soja og humarsúpa. Aðalréttir Léttsaltaður hamborgarhryggur, mangóglaseruð kalkúnabringa, hreindýrabollur í ostasósu, ítölsk hráskinka og hangikjöt. Eftirréttir Marsipanrúlla meða heimalöguðum ís, hnetukaka, ris à l´amande og smákökur.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.