Fréttablaðið - 22.10.2011, Page 66

Fréttablaðið - 22.10.2011, Page 66
KYNNING − AUGLÝSINGJólahlaðborð LAUGARDAGUR 22. OKTÓBER 201110 Við höfum orðið mikla reynslu af jóla-hlaðborðum og þar erum við búnir að prófa ýmislegt. Reyndar prófum við eitthvað nýtt á hverju ári en það er allt- af það vinsælasta sem helst inni á matseðl- um. Því erum við bara með það besta á borð- um,“ segir Rúnar Gíslason, yfirmatreiðslu- maður hjá Kokkunum veisluþjónustu. Hann telur upp hátíðarmat á borð við purusteik, hangikjöt með uppstúfi, danska lifrarkæfu, kalkúnabringu með beikon-og ferskjufyll- ingu, villibráðarbollur og sinnepsgljáðan hamborgarhrygg. Meðlætið er heldur ekki af verri endanum, sykurbrúnaðar kartöflur, Waldorf-salat, flatkökur og nýbakað brauð svo nokkuð sé nefnt. „Við erum með allt þetta hefðbundna á okkar jólahlaðborðum og auk þess bjóðum við upp á villibráð með, fyrir þá sem vilja. Sú blanda hefur gefist vel og sótt í sig veðrið á seinni árum,“ segir Rúnar. Þegar matseðill- inn er skoðaður koma þar fyrir eðalréttir eins og heitreyktur lundi, grafin villigæsarbringa með hindberja-vinaigrette og hreindýra- steik með rauðvínskjarna. Kokkarnir veislu- þjónusta var stofnuð 2002 og þar starfa nú nítján manns í fullu starfi. Rúnar segir allan mat gerðan á staðnum og einungis úr völdum hráefnum. „Við gerum graflaxinn okkar sjálf- ir og erum mjög stoltir af því hvað hann er hrikalega góður, graflaxsósan er líka æðisleg og hún fæst líka í Hagkaup,“ tekur hann fram. Fyrirkomulag þjónustunnar er þannig að Kokkarnir koma þangað sem óskað er, að sögn Rúnars, hvort sem það er í veislusali eða heimahús. Fyrir utan matinn auðvitað, taka þeir með sér borðbúnað og allt sem til þarf, sé þess óskað. „Það fer bara eftir aðstæðum á hverjum stað fyrir sig hvaða farangur við höfum með okkur,“ segir yfirkokkurinn. Bara með það besta á borðum Kokkarnir hafa verið við lýði í rúm níu ár og eru orðnir vel kynntir á Íslandi enda kunna þeir til verka þegar kemur að veisluhöldum eins og jólahlaðborðum. Rúnar Gíslason er yfirmatreiðslumaður í eldhúsinu og hann fer með sínar veitingar hvert sem er, ásamt borðbúnaði ef þörf krefur. Heitreyktur lax er einn af eðalréttunum á jólahlaðborði Kokkanna. Þar blanda þeir saman hefðbundnum jólamat og villibráð. „Við gerum graflaxinn okkar sjálfir og erum mjög stoltir af því hvað hann er hrikalega góður,“ segir Rúnar. MYND/VALLI Örn Garðarsson rekur veisluþjón- ustuna Soho Catering og Stapann í Hljómahöllinni í Keflavík. Í Stap- anum er undirbúningur fyrir jóla- hlaðborðin þegar hafinn. „Við héldum þau í fyrsta skipti í nýuppgerðri Hljómahöllinni í fyrra og byggjum á þeirri reynslu. Aðstaðan er til fyrirmyndar og við leggjum undir okkur heilan sal fyrir hlaðborðin. Við útbúum sex hlaðborð en þannig komast gest- ir hjá hvimleiðum biðröðum,“ segir Örn. Hann segir hlaðborð- in að öðru leyti hefðbundin og munu borðin svigna undan nauta- framhrygg með béarnaise-sósu kalkúni, lambalæri, purusteik og reyktri svínasteik ásamt hefð- bundnu meðlæti sem og heima- löguðu rauðkáli, ris à l ámande og súkkulaðimús svo dæmi séu nefnd. Þá munu Valdimar Guð- mundsson og Bríet Sunna og Guð- mundur Hermannsson leika ljúfa tóna yfir borðhaldinu. „Við byrjum síðustu helgina í nóvember og verðum með tvö til viðbótar fyrstu tvær helgarnar í desember,“ segir Örn sem hefur áralanga reynslu af veitinga- bransanum og var með veitinga- rekstur á Hótel Borg til margra ára, var yfir kokkur á Lækjarbrekku og viðriðinn kokkalandsliðið svo eitthvað sé nefnt. Hann rekur auk Stapans veisluþjónustuna Soho Catering en þar er hægt að panta jólahlaðborð hvert á höfuðborg- arsvæðið sem er og víðar. „Fólk pantar þau ýmist í veislusali eða heimahús og velur hvort þjónusta og borðbúnaður fylgi með.“ Örn segir mikið um að hópar taki sig saman og fái jólahlaðborð heim en yfirleitt er miðað við tuttugu manna lágmark. Nánari upplýs- ingar um matseðil, fyrirkomulag og verð er að finna á www.soho.is og www.stapinn.is Áralöng reynsla skilar sér til gesta Hjá veisluþjónustunni Soho Catering er hægt að panta veitingar í brúðkaup, fermingar, erfisdrykkjur, árshátíðir og heimaveislur svo eitthvað sé nefnt en næstu vikurnar verða jólahlaðborðin ofarlega á baugi. Matreiðslumeistarinn Örn Garðarsson heldur um stjórnartaumana en hann sér einnig um veitingar í Stapanum í Keflavík. Þar verða haldin jólahlaðborð líkt og í fyrra. Örn tók við rekstri Stapans í fyrra og stóð fyrir jólahlaðborðum í nýuppgerðri Hljómahöll í Keflavík. Hann endurtekur leikinn í ár. Gestir mega eiga von á dýrindis kræsingum frá Erni en hann hefur verið viðriðinn veitingabransann frá fimmtán ára aldri og veit hvað hann syngur.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.