Fréttablaðið - 22.10.2011, Qupperneq 66
KYNNING − AUGLÝSINGJólahlaðborð LAUGARDAGUR 22. OKTÓBER 201110
Við höfum orðið mikla reynslu af jóla-hlaðborðum og þar erum við búnir að prófa ýmislegt. Reyndar prófum
við eitthvað nýtt á hverju ári en það er allt-
af það vinsælasta sem helst inni á matseðl-
um. Því erum við bara með það besta á borð-
um,“ segir Rúnar Gíslason, yfirmatreiðslu-
maður hjá Kokkunum veisluþjónustu. Hann
telur upp hátíðarmat á borð við purusteik,
hangikjöt með uppstúfi, danska lifrarkæfu,
kalkúnabringu með beikon-og ferskjufyll-
ingu, villibráðarbollur og sinnepsgljáðan
hamborgarhrygg. Meðlætið er heldur ekki
af verri endanum, sykurbrúnaðar kartöflur,
Waldorf-salat, flatkökur og nýbakað brauð
svo nokkuð sé nefnt.
„Við erum með allt þetta hefðbundna á
okkar jólahlaðborðum og auk þess bjóðum
við upp á villibráð með, fyrir þá sem vilja. Sú
blanda hefur gefist vel og sótt í sig veðrið á
seinni árum,“ segir Rúnar. Þegar matseðill-
inn er skoðaður koma þar fyrir eðalréttir eins
og heitreyktur lundi, grafin villigæsarbringa
með hindberja-vinaigrette og hreindýra-
steik með rauðvínskjarna. Kokkarnir veislu-
þjónusta var stofnuð 2002 og þar starfa nú
nítján manns í fullu starfi. Rúnar segir allan
mat gerðan á staðnum og einungis úr völdum
hráefnum. „Við gerum graflaxinn okkar sjálf-
ir og erum mjög stoltir af því hvað hann er
hrikalega góður, graflaxsósan er líka æðisleg
og hún fæst líka í Hagkaup,“ tekur hann fram.
Fyrirkomulag þjónustunnar er þannig að
Kokkarnir koma þangað sem óskað er, að
sögn Rúnars, hvort sem það er í veislusali eða
heimahús. Fyrir utan matinn auðvitað, taka
þeir með sér borðbúnað og allt sem til þarf,
sé þess óskað. „Það fer bara eftir aðstæðum
á hverjum stað fyrir sig hvaða farangur við
höfum með okkur,“ segir yfirkokkurinn.
Bara með það besta á borðum
Kokkarnir hafa verið við lýði í rúm níu ár og eru orðnir vel kynntir á Íslandi enda kunna þeir til verka þegar kemur að veisluhöldum eins og
jólahlaðborðum. Rúnar Gíslason er yfirmatreiðslumaður í eldhúsinu og hann fer með sínar veitingar hvert sem er, ásamt borðbúnaði ef þörf krefur.
Heitreyktur lax er einn af eðalréttunum á jólahlaðborði Kokkanna. Þar blanda þeir saman hefðbundnum jólamat og villibráð. „Við gerum graflaxinn okkar sjálfir og erum mjög stoltir af því hvað hann er hrikalega
góður,“ segir Rúnar. MYND/VALLI
Örn Garðarsson rekur veisluþjón-
ustuna Soho Catering og Stapann
í Hljómahöllinni í Keflavík. Í Stap-
anum er undirbúningur fyrir jóla-
hlaðborðin þegar hafinn.
„Við héldum þau í fyrsta skipti
í nýuppgerðri Hljómahöllinni í
fyrra og byggjum á þeirri reynslu.
Aðstaðan er til fyrirmyndar og við
leggjum undir okkur heilan sal
fyrir hlaðborðin. Við útbúum sex
hlaðborð en þannig komast gest-
ir hjá hvimleiðum biðröðum,“
segir Örn. Hann segir hlaðborð-
in að öðru leyti hefðbundin og
munu borðin svigna undan nauta-
framhrygg með béarnaise-sósu
kalkúni, lambalæri, purusteik
og reyktri svínasteik ásamt hefð-
bundnu meðlæti sem og heima-
löguðu rauðkáli, ris à l ámande
og súkkulaðimús svo dæmi séu
nefnd. Þá munu Valdimar Guð-
mundsson og Bríet Sunna og Guð-
mundur Hermannsson leika ljúfa
tóna yfir borðhaldinu.
„Við byrjum síðustu helgina í
nóvember og verðum með tvö til
viðbótar fyrstu tvær helgarnar í
desember,“ segir Örn sem hefur
áralanga reynslu af veitinga-
bransanum og var með veitinga-
rekstur á Hótel Borg til margra ára,
var yfir kokkur á Lækjarbrekku og
viðriðinn kokkalandsliðið svo
eitthvað sé nefnt. Hann rekur auk
Stapans veisluþjónustuna Soho
Catering en þar er hægt að panta
jólahlaðborð hvert á höfuðborg-
arsvæðið sem er og víðar. „Fólk
pantar þau ýmist í veislusali eða
heimahús og velur hvort þjónusta
og borðbúnaður fylgi með.“ Örn
segir mikið um að hópar taki sig
saman og fái jólahlaðborð heim
en yfirleitt er miðað við tuttugu
manna lágmark. Nánari upplýs-
ingar um matseðil, fyrirkomulag
og verð er að finna á www.soho.is
og www.stapinn.is
Áralöng reynsla skilar sér til gesta
Hjá veisluþjónustunni Soho Catering er hægt að panta veitingar í brúðkaup, fermingar, erfisdrykkjur, árshátíðir og heimaveislur svo eitthvað sé
nefnt en næstu vikurnar verða jólahlaðborðin ofarlega á baugi. Matreiðslumeistarinn Örn Garðarsson heldur um stjórnartaumana en hann sér einnig
um veitingar í Stapanum í Keflavík. Þar verða haldin jólahlaðborð líkt og í fyrra.
Örn tók við rekstri Stapans í fyrra og stóð fyrir jólahlaðborðum í nýuppgerðri Hljómahöll
í Keflavík. Hann endurtekur leikinn í ár.
Gestir mega eiga von á dýrindis kræsingum frá Erni en hann hefur verið viðriðinn
veitingabransann frá fimmtán ára aldri og veit hvað hann syngur.