Fréttablaðið - 10.11.2012, Side 72

Fréttablaðið - 10.11.2012, Side 72
KYNNING − AUGLÝSINGHeimili & hönnun LAUGARDAGUR 10. NÓVEMBER 20124 EINSTÖK FIÐRILDAKLUKKA Fiðrildaklukka sem hin þýska Susanne Philippson hannaði hefur farið sigurför um allan heim. Klukkan fæst í mörgum litum og þykir einstaklega skemmtilega hönnuð og henta vel fyrir hvers konar heimili. Um klukkuna hefur verið fjallað á helstu hönnunarsíðum. Susanne er innanhússhönnuður sem hefur fengið margar viðurkenn- ingar fyrir störf sín. Hún þykir vera nákvæm í smáatriðum og kunna að nota háþróuð efni. Susanne hefur rekið eigið fyrir- tæki í Berlín frá árinu 2005 en hún hefur hannað fyrir mörg stórfyrirtæki. Má þar til dæmis nefna Habitat. Sumir vilja ekki sætar kökur. Þess vegna er ágætt að raða saman fallegum smákökum og litlum samlokum á kökudisk. Hægt er að nota heilhveitibrauð í samlokurnar en mjög gott er að nota rúgbrauð, ekki er verra ef það er heimabakað. Hægt er að skera brauðið með piparkökumótum eða hringmót- um. Samlokur með rækjusalati Þetta salat er afar gott og passar vel í litlar samlokur. 500 g smáar rækjur 100 g gráðaostur, niðurrifinn 120 g rjómaostur Örlítið sérrí (má sleppa) 5 vorlaukar, smátt saxaðir ½ bolli sellerístöngull, smátt skorinn ½ bolli valhnetur, smátt saxaðar Smávegis salt og nýmalaður pipar Ferskt dill til skrauts Blandið öllu saman og setjið á litl- ar brauðsneiðar. Önnur brauðsneið er síðan lögð yfir hverja og eina til að útbúa samloku. Samloka með kalkúni og trönuberjum Hægt er að fá þurrkuð trönuber í stórverslunum og heilsubúðum en þau er afar góð og hægt að nota í bakstur, í salat eða með hvítu kjöti. Trönuber eru holl og góð. Kalkúnaálegg, smátt skorið ¾ bolli þurrkuð trönuber 1 búnt vætukarsi (watercress) 200 g rjómaostur Salt og nýmalaður pipar Hrærið allt saman og setjið um það bil matskeið á litla rúgbrauðssneið. Leggið síðan aðra brauðsneið yfir. Grænmetissalat 150 g rjómaostur Graslaukur 3 msk. sýrður rjómi Dill Hvítlaukssalt og hvítur pipar Til að setja ofan á brauðið má nota mjög þunnt skorna agúrku, kúrbít, radís- ur, gulrætur og kirsuberjatómata. Skreytt með ferskri steinselju eða dilli. Hrærið rjómaostinn með sýrðum rjóma og bætið síðan graslauk og kryddi saman við. Setjið um það bil matskeið af ostblöndunni ofan á lítið brauð og skreytið með þunnt skornu grænmeti . Samloka með ostakremi Rífið niður tvo bragðsterka osta 1 ½ bolli majónes Niðursoðin paprika, smátt skorin ½ laukur, saxaður Pipar Blandið öllu vel saman og setjið um það bil matskeið á litla ferkantaða hvíta brauðsneið og setjið síðan aðra yfir. Raðið litlu samlokunum á kökudisk á standi ásamt fallegum jólasmákökum. Mjög einfalt og gott með kaffinu. Fallegar og góðar mini-samlokur Kökubakkar á fæti eru fallegir og punta kaffiborðið. Í dömulegum teboðum í Bretlandi eru diskarnir oftast á nokkrum hæðum og á þeim er blanda af sætum kökum, skonsum og litlum samlokum. Hér eru nokkrar hugmyndir að öðruvísi smásamlokum sem henta vel á fallegan margra hæða kökudisk. Rúgbrauð er gott í litlar samlokur, sér- staklega sé það heimabakað. Kósí andrúmsloft með léttvíni og litlum samlokum. JÓLAHANDVERK OG GLEÐI Á GRANDA Jólagleði og eftirvænting fylla andrúmsloftið í Víkinni Sjóminjasafni þegar þar verður haldinn handverksmarkaður á sunnudag. Á boðstólum verður íðilfagurt, íslenskt handverk sem er spenn- andi í jólapakkana eða bara til að kæta sjálfan sig og skreyta með heima. Heitt verður á könnunni í Víkinni og heimabakað bakkelsi að vanda og yfir öllu einstök notalegheit og lifandi harmón- íkutónlist. Þá verður ævintýri fyrir fjöl- skyldufólk að setjast niður yfir jólaföndri með börnunum og allt efni verður á staðnum. Að sjálfsögðu verður safnið opið og leiðsögn um varðskipið Óðin. Handverksmarkaðurinn verður opinn frá klukkan 11 til 17 og allir velkomnir. Víkin Sjóminjasafn er að Grandagarði 8. Meðal handverksfólks í Víkinni verða Guðrúnardætur og Ævintýrasteinar. Guðrún Benediktsdóttir Innanhússarkitekt FHI hefur áratuga reynslu í eldhúshönnun og teiknar draumaeldhúsið fyrir þig....vönduð...stílhrein...falleg... Suðurlandsbraut 26 Sími: 587 2700 Opið 11-18 virka daga og 11-16 laugardaga. Sunnudaginn 21. október opið 13-17 Eldhús
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.