Fréttablaðið - 10.11.2012, Page 72

Fréttablaðið - 10.11.2012, Page 72
KYNNING − AUGLÝSINGHeimili & hönnun LAUGARDAGUR 10. NÓVEMBER 20124 EINSTÖK FIÐRILDAKLUKKA Fiðrildaklukka sem hin þýska Susanne Philippson hannaði hefur farið sigurför um allan heim. Klukkan fæst í mörgum litum og þykir einstaklega skemmtilega hönnuð og henta vel fyrir hvers konar heimili. Um klukkuna hefur verið fjallað á helstu hönnunarsíðum. Susanne er innanhússhönnuður sem hefur fengið margar viðurkenn- ingar fyrir störf sín. Hún þykir vera nákvæm í smáatriðum og kunna að nota háþróuð efni. Susanne hefur rekið eigið fyrir- tæki í Berlín frá árinu 2005 en hún hefur hannað fyrir mörg stórfyrirtæki. Má þar til dæmis nefna Habitat. Sumir vilja ekki sætar kökur. Þess vegna er ágætt að raða saman fallegum smákökum og litlum samlokum á kökudisk. Hægt er að nota heilhveitibrauð í samlokurnar en mjög gott er að nota rúgbrauð, ekki er verra ef það er heimabakað. Hægt er að skera brauðið með piparkökumótum eða hringmót- um. Samlokur með rækjusalati Þetta salat er afar gott og passar vel í litlar samlokur. 500 g smáar rækjur 100 g gráðaostur, niðurrifinn 120 g rjómaostur Örlítið sérrí (má sleppa) 5 vorlaukar, smátt saxaðir ½ bolli sellerístöngull, smátt skorinn ½ bolli valhnetur, smátt saxaðar Smávegis salt og nýmalaður pipar Ferskt dill til skrauts Blandið öllu saman og setjið á litl- ar brauðsneiðar. Önnur brauðsneið er síðan lögð yfir hverja og eina til að útbúa samloku. Samloka með kalkúni og trönuberjum Hægt er að fá þurrkuð trönuber í stórverslunum og heilsubúðum en þau er afar góð og hægt að nota í bakstur, í salat eða með hvítu kjöti. Trönuber eru holl og góð. Kalkúnaálegg, smátt skorið ¾ bolli þurrkuð trönuber 1 búnt vætukarsi (watercress) 200 g rjómaostur Salt og nýmalaður pipar Hrærið allt saman og setjið um það bil matskeið á litla rúgbrauðssneið. Leggið síðan aðra brauðsneið yfir. Grænmetissalat 150 g rjómaostur Graslaukur 3 msk. sýrður rjómi Dill Hvítlaukssalt og hvítur pipar Til að setja ofan á brauðið má nota mjög þunnt skorna agúrku, kúrbít, radís- ur, gulrætur og kirsuberjatómata. Skreytt með ferskri steinselju eða dilli. Hrærið rjómaostinn með sýrðum rjóma og bætið síðan graslauk og kryddi saman við. Setjið um það bil matskeið af ostblöndunni ofan á lítið brauð og skreytið með þunnt skornu grænmeti . Samloka með ostakremi Rífið niður tvo bragðsterka osta 1 ½ bolli majónes Niðursoðin paprika, smátt skorin ½ laukur, saxaður Pipar Blandið öllu vel saman og setjið um það bil matskeið á litla ferkantaða hvíta brauðsneið og setjið síðan aðra yfir. Raðið litlu samlokunum á kökudisk á standi ásamt fallegum jólasmákökum. Mjög einfalt og gott með kaffinu. Fallegar og góðar mini-samlokur Kökubakkar á fæti eru fallegir og punta kaffiborðið. Í dömulegum teboðum í Bretlandi eru diskarnir oftast á nokkrum hæðum og á þeim er blanda af sætum kökum, skonsum og litlum samlokum. Hér eru nokkrar hugmyndir að öðruvísi smásamlokum sem henta vel á fallegan margra hæða kökudisk. Rúgbrauð er gott í litlar samlokur, sér- staklega sé það heimabakað. Kósí andrúmsloft með léttvíni og litlum samlokum. JÓLAHANDVERK OG GLEÐI Á GRANDA Jólagleði og eftirvænting fylla andrúmsloftið í Víkinni Sjóminjasafni þegar þar verður haldinn handverksmarkaður á sunnudag. Á boðstólum verður íðilfagurt, íslenskt handverk sem er spenn- andi í jólapakkana eða bara til að kæta sjálfan sig og skreyta með heima. Heitt verður á könnunni í Víkinni og heimabakað bakkelsi að vanda og yfir öllu einstök notalegheit og lifandi harmón- íkutónlist. Þá verður ævintýri fyrir fjöl- skyldufólk að setjast niður yfir jólaföndri með börnunum og allt efni verður á staðnum. Að sjálfsögðu verður safnið opið og leiðsögn um varðskipið Óðin. Handverksmarkaðurinn verður opinn frá klukkan 11 til 17 og allir velkomnir. Víkin Sjóminjasafn er að Grandagarði 8. Meðal handverksfólks í Víkinni verða Guðrúnardætur og Ævintýrasteinar. Guðrún Benediktsdóttir Innanhússarkitekt FHI hefur áratuga reynslu í eldhúshönnun og teiknar draumaeldhúsið fyrir þig....vönduð...stílhrein...falleg... Suðurlandsbraut 26 Sími: 587 2700 Opið 11-18 virka daga og 11-16 laugardaga. Sunnudaginn 21. október opið 13-17 Eldhús
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.