Fréttablaðið - 10.11.2012, Síða 72

Fréttablaðið - 10.11.2012, Síða 72
KYNNING − AUGLÝSINGHeimili & hönnun LAUGARDAGUR 10. NÓVEMBER 20124 EINSTÖK FIÐRILDAKLUKKA Fiðrildaklukka sem hin þýska Susanne Philippson hannaði hefur farið sigurför um allan heim. Klukkan fæst í mörgum litum og þykir einstaklega skemmtilega hönnuð og henta vel fyrir hvers konar heimili. Um klukkuna hefur verið fjallað á helstu hönnunarsíðum. Susanne er innanhússhönnuður sem hefur fengið margar viðurkenn- ingar fyrir störf sín. Hún þykir vera nákvæm í smáatriðum og kunna að nota háþróuð efni. Susanne hefur rekið eigið fyrir- tæki í Berlín frá árinu 2005 en hún hefur hannað fyrir mörg stórfyrirtæki. Má þar til dæmis nefna Habitat. Sumir vilja ekki sætar kökur. Þess vegna er ágætt að raða saman fallegum smákökum og litlum samlokum á kökudisk. Hægt er að nota heilhveitibrauð í samlokurnar en mjög gott er að nota rúgbrauð, ekki er verra ef það er heimabakað. Hægt er að skera brauðið með piparkökumótum eða hringmót- um. Samlokur með rækjusalati Þetta salat er afar gott og passar vel í litlar samlokur. 500 g smáar rækjur 100 g gráðaostur, niðurrifinn 120 g rjómaostur Örlítið sérrí (má sleppa) 5 vorlaukar, smátt saxaðir ½ bolli sellerístöngull, smátt skorinn ½ bolli valhnetur, smátt saxaðar Smávegis salt og nýmalaður pipar Ferskt dill til skrauts Blandið öllu saman og setjið á litl- ar brauðsneiðar. Önnur brauðsneið er síðan lögð yfir hverja og eina til að útbúa samloku. Samloka með kalkúni og trönuberjum Hægt er að fá þurrkuð trönuber í stórverslunum og heilsubúðum en þau er afar góð og hægt að nota í bakstur, í salat eða með hvítu kjöti. Trönuber eru holl og góð. Kalkúnaálegg, smátt skorið ¾ bolli þurrkuð trönuber 1 búnt vætukarsi (watercress) 200 g rjómaostur Salt og nýmalaður pipar Hrærið allt saman og setjið um það bil matskeið á litla rúgbrauðssneið. Leggið síðan aðra brauðsneið yfir. Grænmetissalat 150 g rjómaostur Graslaukur 3 msk. sýrður rjómi Dill Hvítlaukssalt og hvítur pipar Til að setja ofan á brauðið má nota mjög þunnt skorna agúrku, kúrbít, radís- ur, gulrætur og kirsuberjatómata. Skreytt með ferskri steinselju eða dilli. Hrærið rjómaostinn með sýrðum rjóma og bætið síðan graslauk og kryddi saman við. Setjið um það bil matskeið af ostblöndunni ofan á lítið brauð og skreytið með þunnt skornu grænmeti . Samloka með ostakremi Rífið niður tvo bragðsterka osta 1 ½ bolli majónes Niðursoðin paprika, smátt skorin ½ laukur, saxaður Pipar Blandið öllu vel saman og setjið um það bil matskeið á litla ferkantaða hvíta brauðsneið og setjið síðan aðra yfir. Raðið litlu samlokunum á kökudisk á standi ásamt fallegum jólasmákökum. Mjög einfalt og gott með kaffinu. Fallegar og góðar mini-samlokur Kökubakkar á fæti eru fallegir og punta kaffiborðið. Í dömulegum teboðum í Bretlandi eru diskarnir oftast á nokkrum hæðum og á þeim er blanda af sætum kökum, skonsum og litlum samlokum. Hér eru nokkrar hugmyndir að öðruvísi smásamlokum sem henta vel á fallegan margra hæða kökudisk. Rúgbrauð er gott í litlar samlokur, sér- staklega sé það heimabakað. Kósí andrúmsloft með léttvíni og litlum samlokum. JÓLAHANDVERK OG GLEÐI Á GRANDA Jólagleði og eftirvænting fylla andrúmsloftið í Víkinni Sjóminjasafni þegar þar verður haldinn handverksmarkaður á sunnudag. Á boðstólum verður íðilfagurt, íslenskt handverk sem er spenn- andi í jólapakkana eða bara til að kæta sjálfan sig og skreyta með heima. Heitt verður á könnunni í Víkinni og heimabakað bakkelsi að vanda og yfir öllu einstök notalegheit og lifandi harmón- íkutónlist. Þá verður ævintýri fyrir fjöl- skyldufólk að setjast niður yfir jólaföndri með börnunum og allt efni verður á staðnum. Að sjálfsögðu verður safnið opið og leiðsögn um varðskipið Óðin. Handverksmarkaðurinn verður opinn frá klukkan 11 til 17 og allir velkomnir. Víkin Sjóminjasafn er að Grandagarði 8. Meðal handverksfólks í Víkinni verða Guðrúnardætur og Ævintýrasteinar. Guðrún Benediktsdóttir Innanhússarkitekt FHI hefur áratuga reynslu í eldhúshönnun og teiknar draumaeldhúsið fyrir þig....vönduð...stílhrein...falleg... Suðurlandsbraut 26 Sími: 587 2700 Opið 11-18 virka daga og 11-16 laugardaga. Sunnudaginn 21. október opið 13-17 Eldhús
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.