Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.04.2014, Qupperneq 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.04.2014, Qupperneq 33
Frá vinstri: Anna Brá Bjarnadóttir, Guðrún Veiga Guðmundsdóttir, Rannveig Jónína Guð- mundsdóttir, Guðrún Halldórsdóttir, Fanney Sigurðardóttir og loks Margrét Gústavsdóttir. Grand Marnier-líkjör kampavín eða freyðivín, eftir fjárhag ferskur appelsínusafi Hlutföllin í hvert glas eru 1 msk. Grand Marnier-líkjör, 2/3 kampa- vín. Fyllt upp í með ferskum eða öðrum góðum appelsínusafa. Grand mímósa Botn: 140 g hveiti 36 g sykur 114 g ósaltað smjör, mjúkt 1/8 tsk. salt Hnoðið allt saman í hræri- vél. Setjið deigið í smurt bökuform og þrýstið því annaðhvort með höndunum jafnt niður í formið eða fletj- ið út og leggið síðan yfir formið. Stingið nokkur göt í botninn með gaffli áður en bakan er sett inn í miðjan ofn í 13-15 mínútur. Takið botninn út úr ofninum og lækkið hitann niður í 177°C. Fylling í böku: 140 g rjómaostur 100 g sykur 1 tsk. vanilludropar 120 ml ferskur sítrónusafi 1-2 tsk. rifinn sítrónubörkur 2 stór egg Hrærið allt í fyllinguna saman í skál og hellið ofan í botninn. Bakið í 25-30 mín- útur. Takið út úr ofninum. Kremið ofan á: 250-500 ml rjómi smá vanillusykur og msk. af flórsykri. Þeytið rjómann og bland- ið sykrinum saman við. Lát- ið bökuna kólna alveg áður en rjóma er sprautað á hana úr sprautupoka með stjörnuhaus. Sítrónubaka 27.4. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 u og ð a- fni í fal- það m þar eins eg- Rauð flauelskaka 250 g sigtað hveiti 45 g kakó ½ tsk. salt 113 g ósaltað mjúkt smjör 300 g sykur 2 stór egg 1 tsk. vanilludropar 240 ml smjörmjólk eða súrmjólk (hægt að búa hana til með því að blanda 1 tsk. af sítrónusafa út í 250 ml af nýmjólk og hrista vel. Ágætt að blanda smá rjóma út í ef hann er til) 2 tsk. rauður mat- arlitur 1 tsk. edik 4-5% 1 tsk. matarsódi Stillið ofninn á 175°C og smyrjið tvö 23 cm hring- form. Sigtið hveiti og kakó í skál, bætið salti við. Þeytið smjör með handþeytara þar til það er mjúkt, bætið við sykri og hrærið þar til blandan er ljós. Eggin eru sett út í eitt af öðru. Setj- ið vanilludropana saman við. Setjið smjörmjólk og matarlit í hristara, hristið í 1-2 mínútur. Þurrefnunum og smjör- mjólkurblöndunni er svo bætt út í smjörblönduna til skiptist á meðan hræri- vélin vinnur rólega á deig- inu. Fyrst smjörmjólk- urblandan svo þurrefnin. Þetta er gert í þremur skömmtum. Takið fram lítið glas og blandið saman edikinu og matarsódanum. Leyfið blöndunni að búbbla (tek- ur örfáar sekúndur). Þegar blandan hefur búbblað þarf að hafa hraðar hendur og setja blönduna saman við deigið. Deiginu er svo skipt á milli formanna og sett inn í miðjan ofninn. Látið bakast í 25-30 mínútur. Leyfið kökunni að kólna inn í ísskáp í klukkustund áður en kremið er sett á hana. 1½ plata tilbúið bökudeig 3-400 g frosið spínat 250 g fetaostur 300 g cheddarostur, rifinn 3 stk. hvítlauksrif, fínt skorin 1 stk. lítill laukur, fínt skorinn salt og pipar eftir smekk 2 egg lítil dós kotasæla Affrystið spínat og kreistið vand- lega allan vökva vel úr því að því loknu. Steikið hvítlauk og lauk í smásmjöri. Bætið spínati saman við, fetaosti og hálfum bolla af cheddar- osti. Kryddið með salti og pipar. Í aðra skál skuluð þið hræra saman eggjum og kotasælu og krydda með salti og pipar. Bætið spínatblönd- unni saman við kotasælublönduna, hrærið vel saman og dreifið yfir bökudeigið. Setjið þá afganginn af cheddar-ostinum yfir bökuna og bakið í ofni við í 40 mínútur við 200° C eða þar til hún er orðin gyllt. Spínat- og fetaostsbaka Rannsóknir sýna að notkun sykurlauss Extra eykur munnvatnsframleiðslu, jafnar sýrustig, heldur tönnunum hreinum og stöðvar sýklaárásir á þær. Extra minnkar upptöku hitaeininga og dregur það úr streitu í amstri hversdagsins.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.