Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.04.2014, Page 34

Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.04.2014, Page 34
34 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 27.4. 2014 Matur og drykkir Ö rvar Bessason hefur verið á sjó sem kokkur meira og minna í 19 ár. Hall- grímur Sigurðarson er mat- reiðslumeistari til tveggja ára- tuga og þeir hafa nú tekið höndum saman um rekstur veit- ingastaðar við Hafnarstræti þar sem Örkin hans Nóa hefur verið til húsa; lengst af húsgagna- verslun en einnig matsölustaður og vinnustofa myndlistar- mannsins Kristjáns Eldjárns Jó- hannessonar hin síðari ár. Stað- urinn ber sama nafn en verður kallaður Noa’s Seafood á út- lensku. „Þetta er gamall draumur sem ekki var hægt að sleppa,“ segir Hallgrímur við Morgunblaðið. Hann verður veitingastjóri á staðnum en Örvar ræður ríkjum í eldhúsinu. Hallgrímur var mat- reiðslumeistari á veitingastaðnum 1862 Bistro í menningarhúsinu Hofi frá stofnun og er áfram einn eigenda þar á bæ, en varð að endurskipuleggja líf sitt eftir alvarlegt vélsleðaslys í fyrravor. Var einmitt í ítarlegu viðtali í Sunnudagsblaði Morgunblaðsins um þá reynslu síðsumars í fyrra. „Ég get ekki verið standandi á kokkavaktinni,“ segir hann. „Örvar er því í aðalhlutverki en við vinnum þetta saman. Hann er örugglega smeykur um að ég verði með puttana í fleira en veitingastjórninni! Ég fæ að minnsta kosti að vera á kant- inum og smakka.“ Þeir kynntust þegar báðir störfuðu á veitingastaðnum Frið- riki V á sínum tíma og varð vel til vina. „Hugmyndin er sú að halda áfram með það sem var hér fyrir en taka það skrefi lengra,“ segir Örvar. „Hér verð- ur boðið upp á ferskasta fisk á Norðurlandi, eldaðan og borinn fram í pönnu. Við verðum þó ekki bara með fisk; íslenska lambið verður í heiðursessi eins og því ber.“ Félagarnir leggja áherslu á mat úr héraði, sem og norð- lenskan bjór. „Mjög margir góð- ir matvælaframleiðendur eru á Norðurlandi. Við verðum með hráefni frá þeim.“ Sjóarinn Örvar er vanur því að elda fisk. Byrjaði ungur: „Pabbi var kokkur á Hótel Blönduósi og þar stóð ég uppi á kókkassa og flakaði silung og steikti níu ára gamall. Það var mitt fyrsta starf. Þegar ég var á sjónum eldaði ég fisk einu sinni á hverjum einasta degi.“ Einn og hálfur mánuður er síðan Örvar hætti á sjó: „Það liggur beint við þegar maður kemur í land að elda á Örkinni hans Nóa!“ Morgunblaðið/Skapti Hallgrímsson FJÖLBREYTNIN EYKST Á AKUREYRI Sjávarfang í Örk Nóa HÚSGAGNAVERSLUNIN ÖRKIN HANS NÓA HEFUR VERIÐ REKIN Á AKUREYRI UM ÁRABIL, MATSÖLU- STAÐUR VAR SETTUR Á LAGGIR Í HLUTA HÚNÆÐISINS FYRIR NOKKRUM MISSERUM EN NÚ ER MATURINN, AÐALLEGA SJÁVARFANG, Í AÐALHLUTVERKI. Skapti Hallgrímsson skapti@mbl.is Kristján Eldjárn Jóhannesson, Örvar Bessason matreiðslumaður og Hallgrímur Sigurðarson veitingastjóri. Fyrir fjóra. 800 g saltfiskur - Örvar notar hráefni frá Ektafiski. Veltið fiskinum upp úr hveiti krydduðu með pipar, dilli og estragoni. 2 meðalstórir laukar, sneiddir frekar gróflega 200 g soðið smælki Ólífur og hvítlaukur eftir smekk, saxað niður Konfekttómatar skornir í tvennt 1 dós saxaðir tómatar Basillauf Aðferð Bræðið smjör á pönnu. Setjið saltfiskinn á pönnuna þegar smjörið fer að krauma, snúið roðinu upp. Bætið laukn- um við og steikið í u.þ.b. 3 mínútur. Snúið þá fisk- bitunum við og bætið smælki, ólífum og hvít- lauk við og steikið í um það til 2 mínútur til við- bótar. Þá er einni dós af söxuðum tómötum bætt við og látið krauma í 2-3 mínútur. Kryddið með salti og pipar eftir smekk. Skreytið með konfekttó- mötum og basil, berið fram í pönnunni. Saltfisk- panna

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.