Fréttablaðið - 12.04.2014, Page 88

Fréttablaðið - 12.04.2014, Page 88
KYNNING − AUGLÝSINGPáskar LAUGARDAGUR 12. APRÍL 20146 Í stærri eggin þarf um það bil 300 g af súkkulaði en 150 g í minni eggin. Þægilegast og fljótlegast er að nota súkkulaðihjúp en hjúpinn þarf bara að hita og hella svo í mótin. Ég notaði hjúp frá Nóa Síríusi. Ef notað er venjulegt súkkulaði þarf að tempra það og nota hita- mæli til að fylgjast með. Þá skal bræða ¾ af súkkulaðinu yfir vatns- baði upp í 42 gráður. Taka súkk- ulaðið þá af vatnsbaðinu og bæta þeim ¼ sem eftir er út í. Þá lækk- ar hitastigið niður í 32 gráður. Með þessari aðferð á eggið að verða gljá- andi og fallegt. Stóru mótin skal fylla að ⅓. Velta mótinu svo til og frá en gott er að standa úti ef það er hægt, þá gengur það hraðar. Þegar súkkulaðið hætt- ir að renna til er gott að setja það í frysti í 15 til 20 mínútur. Litlu mótin má fylla alveg. Sniðugt er að blanda lakkrísk- urli í súkkulaðið en þá er gott að setja minna en ⅓ í mótið. Velta því svo til og kæla og setja svo aðra um- ferð af súkkulaði, blönduðu lakkr- ískurlinu. Til að festa skeljarnar saman er bráðnu súkkulaði smurt á jaðrana og skeljarnar svo lagðar saman meðan þær eru enn í mótinu. Áður er sniðugt að setja nammi og máls- hátt í aðra skelina. Sett inn í frysti í 15 mínútur. Eggið losað úr mótinu og kantarnir snyrtir með hníf. Gott er að vera í bómullarhönsk- um við að handleika eggið svo að ekki komi fingraför. Fóturinn er steyptur á sama hátt og eggið og eggið svo að lokum fest á fótinn með bráðnu súkkulaði. Við skreyttum eggin með topp- um úr blöndu úr 1 msk. af „mar- engs powder“, 2 msk. af volgu vatn og 1¼ bolla af f lórsykri sem hrært er saman, skipt í skálar og litað með matarlit. Sprautað á plötu og þarf að harðna í tvo tíma. Mótin og fleira skraut fékk ég í Allt í köku. Páskaungana fékk ég í Blómavali. Skemmtilegt skraut er víða að finna í verslunum. Ungarnir fengust í Blómaval. Kantarnir snyrtir með hníf. Emilía Myrra heldur traustum höndum um eggið á meðan. Súkkulaðieggjagerð fyrir fjölskylduna Eva Rún Michelsen steypti sjálf páskaeggin í ár og fékk við það aðstoð frá frænkum sínum, Áróru Ísabellu og Emilíu Myrru. Eva heldur úti bloggsíðunni Kökudagbókin.com og segir alla fjölskylduna geta sameinast í páskaeggja- gerðinni. Hún gefur hér góð ráð. Súkkulaði er dreift á kantinn og aðeins út á mótið áður en hinn helmingurinn leggst ofan á. Gaman er að setja nammi og jafnvel málshátt í aðra skelina, áður en lokað er. Stærri mótin eru fyllt að ⅓ og mótinu svo velt og snúið þar til súkkulaðið hættir að renna. Minni mótin eru alveg fyllt. Skrautið bjuggu þær til úr blöndu af flórsykri, „marengs powder“ og vatni sem þær lituðu með matarlit. Páskaeggjasteypa er tilvalin fjölskylduskemmtun á páskum. Eva Rún fékk aðstoð frá frænkum sínum, Áróru Ísabellu og Emilíu Myrru. 2 1 3 Að lokum er eggið fest á fótinn með bráðnu súkkulaði. 4 5 6 7 Prófaðu
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.