Fréttablaðið - 12.04.2014, Síða 88

Fréttablaðið - 12.04.2014, Síða 88
KYNNING − AUGLÝSINGPáskar LAUGARDAGUR 12. APRÍL 20146 Í stærri eggin þarf um það bil 300 g af súkkulaði en 150 g í minni eggin. Þægilegast og fljótlegast er að nota súkkulaðihjúp en hjúpinn þarf bara að hita og hella svo í mótin. Ég notaði hjúp frá Nóa Síríusi. Ef notað er venjulegt súkkulaði þarf að tempra það og nota hita- mæli til að fylgjast með. Þá skal bræða ¾ af súkkulaðinu yfir vatns- baði upp í 42 gráður. Taka súkk- ulaðið þá af vatnsbaðinu og bæta þeim ¼ sem eftir er út í. Þá lækk- ar hitastigið niður í 32 gráður. Með þessari aðferð á eggið að verða gljá- andi og fallegt. Stóru mótin skal fylla að ⅓. Velta mótinu svo til og frá en gott er að standa úti ef það er hægt, þá gengur það hraðar. Þegar súkkulaðið hætt- ir að renna til er gott að setja það í frysti í 15 til 20 mínútur. Litlu mótin má fylla alveg. Sniðugt er að blanda lakkrísk- urli í súkkulaðið en þá er gott að setja minna en ⅓ í mótið. Velta því svo til og kæla og setja svo aðra um- ferð af súkkulaði, blönduðu lakkr- ískurlinu. Til að festa skeljarnar saman er bráðnu súkkulaði smurt á jaðrana og skeljarnar svo lagðar saman meðan þær eru enn í mótinu. Áður er sniðugt að setja nammi og máls- hátt í aðra skelina. Sett inn í frysti í 15 mínútur. Eggið losað úr mótinu og kantarnir snyrtir með hníf. Gott er að vera í bómullarhönsk- um við að handleika eggið svo að ekki komi fingraför. Fóturinn er steyptur á sama hátt og eggið og eggið svo að lokum fest á fótinn með bráðnu súkkulaði. Við skreyttum eggin með topp- um úr blöndu úr 1 msk. af „mar- engs powder“, 2 msk. af volgu vatn og 1¼ bolla af f lórsykri sem hrært er saman, skipt í skálar og litað með matarlit. Sprautað á plötu og þarf að harðna í tvo tíma. Mótin og fleira skraut fékk ég í Allt í köku. Páskaungana fékk ég í Blómavali. Skemmtilegt skraut er víða að finna í verslunum. Ungarnir fengust í Blómaval. Kantarnir snyrtir með hníf. Emilía Myrra heldur traustum höndum um eggið á meðan. Súkkulaðieggjagerð fyrir fjölskylduna Eva Rún Michelsen steypti sjálf páskaeggin í ár og fékk við það aðstoð frá frænkum sínum, Áróru Ísabellu og Emilíu Myrru. Eva heldur úti bloggsíðunni Kökudagbókin.com og segir alla fjölskylduna geta sameinast í páskaeggja- gerðinni. Hún gefur hér góð ráð. Súkkulaði er dreift á kantinn og aðeins út á mótið áður en hinn helmingurinn leggst ofan á. Gaman er að setja nammi og jafnvel málshátt í aðra skelina, áður en lokað er. Stærri mótin eru fyllt að ⅓ og mótinu svo velt og snúið þar til súkkulaðið hættir að renna. Minni mótin eru alveg fyllt. Skrautið bjuggu þær til úr blöndu af flórsykri, „marengs powder“ og vatni sem þær lituðu með matarlit. Páskaeggjasteypa er tilvalin fjölskylduskemmtun á páskum. Eva Rún fékk aðstoð frá frænkum sínum, Áróru Ísabellu og Emilíu Myrru. 2 1 3 Að lokum er eggið fest á fótinn með bráðnu súkkulaði. 4 5 6 7 Prófaðu
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.