Morgunblaðið - 27.06.2019, Qupperneq 72

Morgunblaðið - 27.06.2019, Qupperneq 72
ILVA Korputorgi, s: 522 4500 - www.ILVA.is laugardaga og sunnudaga 12-18 mánudaga - föstudaga 11-18:30 útsala 70% sparaðu allt að af völdum vörum Tónverkið Tímaeining eftir Halldór Eldjárn verður flutt í Ásmundarsal við Freyjugötu í kvöld klukkan 20.30. Því er lýst sem klukkustund- arlöngu ferðalagi um tilviljana- kennd og óskilgreind rými. Finn- bogi Pétursson myndlistarmaður hefur skapað umgjörð fyrir tón- verkið með sýningunni Yfir og út sem nú stendur yfir í Hallgríms- kirkju og Ásmundarsal. Tímaeining Halldórs í Ásmundarsal FIMMTUDAGUR 27. JÚNÍ 178. DAGUR ÁRSINS 2019 Sími: 569 1100 Ritstjórn: ritstjorn@mbl.is Auglýsingar: augl@mbl.is Áskrift: askrift@mbl.is mbl.is: netfrett@mbl.is Í lausasölu 670 kr. Áskrift 7.240 kr. Helgaráskrift 4.520 kr. PDF á mbl.is 6.420 kr. iPad-áskrift 6.420 kr. „Ég er mjög spenntur fyrir þessu. Mér leist vel á deildina í vetur og er tilbúinn að gera enn betur núna,“ segir knattspyrnumaðurinn Jón Dagur Þorsteinsson sem lék með Vendsyssel í dönsku úrvalsdeildinni í vetur sem lánsmaður frá Fulham. Nú hefur AGF frá Árósum keypt hann af enska félaginu. »59 Tilbúinn að gera enn betur með AGF ÍÞRÓTTIR FÓLK Í FRÉTTUM Píanóleikarinn Helga Laufey Finn- bogadóttir kemur í dag fram ásamt tríói sínu í tónleikaröðinni Freyju- jazzi. Tónleikarnir eru í Listasafni Íslands, hefjast klukkan 17.15 og standa í tæpa klukkustund. Helga Laufey útskrifaðist frá Sweelinck-tónlistarháskólanum í Amsterdam árið 1994 og kennir djasspíanóleik. Með henni leika Guð- jón Steinar Þorláks- son á kontrabassa og Erik Qvick á slag- verk. Á efnisskrá eru meðal ann- ars frumsamin lög og þjóð- lög í nýjum búningi. Tríó Helgu Laufeyjar leikur í Listasafninu Steinþór Guðbjartsson steinthor@mbl.is Þegar mágarnir og matreiðslumeist- ararnir Ragnar Guðmundsson og Gunnlaugur Hreiðarsson opnuðu veitingastaðinn Lauga-ás á Laugar- ásvegi í júní 1979 höfðu einhverjir á orði að það væri feigðarflan svona langt frá miðbæ Reykjavíkur. „Marg- ir héldu að við færum með túrist- unum um haustið en annað kom á daginn,“ segir Ragnar, sem hefur átt og rekið staðinn með fjölskyldunni frá byrjun. Ragnar lærði á Hótel Borg og Hressingarskálanum og útskrifaðist sem matreiðslumaður 1965. Fyrsta sumarið vann hann á Hótel Selfossi. Þaðan lá leiðin til Þorvaldar Guð- mundssonar í Síld og fiski og var hann í vinnu hjá honum í Þjóðleik- húskjallaranum, á Hótel Holti og Hótel Loftleiðum. Þegar Askur var opnaður á Suðurlandsbraut fór Ragn- ar þangað, síðan í Kokkhúsið, aftur á Ask og loks í eigin rekstur. Veitingahúsið Lauga-ás á Laugar- ásvegi er með elstu starfandi veit- ingahúsum í Reykjavík. „Kobbi [Jak- ob H. Magnússon] opnaði veitingastaðinn Hornið í Hafnar- stræti rétt eftir að við byrjuðum með Lauga-ás og ég hef oft sagt að við er- um þeir einu sem hafa rekið hér veit- ingastaði á sömu kennitölu í 40 ár,“ segir Ragnar. „Guðmundur, sonur minn, er reyndar að mestu tekinn við, Jóhann Jónsson hefur lengi verið yf- irmatreiðslumeistari og ég kalla mig sendiherra staðarins.“ Fjölskyldustaður frá byrjun Hugmyndin var að vera með huggulegan fjölskyldustað. Jón Kaldal hannaði veitingahúsið og Bára Sigurðardóttir, kona Ragnars, hefur haldið gardínum í sama horfi frá byrj- un. „Þetta var fyrsti hvítmálaði veit- ingastaður landsins, við útbjuggum barnahorn, sem var nýlunda, og buð- um upp á sérstakan barnamatseðil. Þar hefur soðin ýsa með smjöri verið á boðstólum og það er minn uppá- haldsmatur auk þess sem lambakjöt að hætti ömmu bregst aldrei.“ Ragnar bendir á að þeir hafi byrjað á því að bjóða upp á gratíneraðan fisk og grillað lambalæri með bearnaise- sósu. „Við höfðum að leiðarljósi að vera með fjölskylduvænan veitinga- stað og góða og ódýra rétti úr úr- valshráefni og höfum haldið okkur við það alla tíð.“ Hann segir að sömu lög- mál hafi gilt í veisluþjónustu fyrir- tækisins. „Við höfum alltaf lagt áherslu á að vera með nýtt hráefni.“ Ragnar segir að velgengnin felist í því að standa vaktina heilshugar. „Það þarf að hugsa um reksturinn eins og lítið barn, vinna við þetta dag og nótt,“ segir hann og segist þakk- látur fyrir að hafa ávallt haft gott starfsfólk í eldhúsi og sal. „Það geng- ur ekki að ganga um með skjalatösku og þykjast vera fínn maður. Guð- mundur útskrifaðist 1992 og er vel meðvitaður um hvað þarf til þess að hlutirnir gangi. Ég eldist og alltaf er verið að ýta mér frá eldavélinni en mér finnst þetta gaman og það er lyk- ilatriði. Ég hef oft sagt við Kobba að við erum heppnir að hafa aldrei farið í háskóla, því okkar besta menntun er lífið og lífsreynslan.“ Þegar Ragnar var í matreiðslu- náminu mátti telja grænmetisteg- undir á Íslandi á fingrum annarrar handar. „Nú er völ á mjög góðu grænmeti og öðru hráefni, við eigum frábæra matreiðslumenn, bæði karla og konur, og það er gaman að fylgjast með framförunum,“ segir hann. Morgunblaðið/Hari Lauga-ás í 40 ár Feðgarnir Ragnar Guðmundsson og Guðmundur Ragnarsson standa vaktina á veitingastaðnum. Í bransanum í um 60 ár  Ragnar Guðmundsson hefur rekið veitingastaðinn Lauga-ás í 40 ár  Góðar hefðir í föstum skorðum
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.