Heimsmynd - 01.04.1992, Síða 39
Sósuna býr Torfi til úr
safa úr kjötinu og vatni
sem hann þykkir með
hveiti og bragðbætir síðan
með einum fjórða bolla af
Madeira og einni teskeið
af rifsberjahlaupi.
Með páskasteikinni ber
hann bakaðar kartöflur
og ferskt grænmeti.
LÉTTSOÐM
LAMBAHRYGGUR
MEÐ RAUÐRÓFUSÓSU
að hætti Omars Stange,
matreiðlsumeistara á
veitingahúsinu
Hallargarðinum.
800 gr. lambainnanlær-
isvöðvi
80 ml. lambasoð eða
vatn, kjötkraftur og græn-
meti sem soðið
hefur verið saman.
Kjötið er brúnað á
pönnu og því næst látið
standa í tíu mínútur í soð-
inu sem hitað hefur verið
upp undir suðu. Sósan er
einnig fljótleg. Rauðróf-
urnar eru afhýddar,
skornar í strimla og soðn-
ar í rauðvíni, um það bil
einum og hálfum dese-
lítra, þar til þær eru orðn-
ar meyrar. Pá er 400 milli-
lítrum af kjötsoðinu bætt
út í og sósan þykkt með
sósujafnara. Ómar bendir
á. að hana megi bragðbæta
með því að hræra hundr-
að grömmum af smjöri út
í en segir nauðsynlegt að
hræra stöðugt í á meðan.
Ómar ber kartöflur,
gljáðar gulrætur og soðið
blómkál með lambakjöt-
inu. Einnig piparrótar-
rjóma, sem hann býr til úr
tveimur matskeiðum af
þeyttum rjóma og tveimur
af sýrðum rjóma, einni te-
skeið af piparrótarmauki,
saxaðri steinselju, salti og
pipar.B
tímamót
Þú heldur það hátíðlegt á Hótel Loftleiðum
Brúðkaup, brúðkaupsnótt, stórafmceli, brúðkaups- /
afinœli, merkisdagar innan fjölskyldunnar. Það er
sama hvert tilefnið er. Á Hótel Loftleiðum leggjum við
okkur öll fram til pess að gera stóru stundimar í lífi
þínu ógleymanlegar. Aðstaða til bvers konar veislu-
halda, fyrsta flokks veitingar og góð þjónusta.
Þegar stendur eitthvað til hjá þér skaltu hafa samband
strax við okkur hjá Hótel Loftleiðum.
FLUGLEIÐIR
Reykjavíkurflugvelli, sími 91-22322
HEIMSMYND 39