Fjölrit RALA - 10.01.1979, Síða 117

Fjölrit RALA - 10.01.1979, Síða 117
-115- Næringargildi Fricker, A. & W.D. Koller. 1974. Veránderungen der Fettsáurezusammensetzung von Lipidfraktionen aus Kartoffeln wáhrend der Lagerung. Fette, Seifen Anstrichmittel 76(10): 466-469. Helgi Tómasson. 1943. Rannsóknir á B -vítamínmagni nokkurra innlendra fæðu- tegunda. Rit Manneldisráðs. I. Mataræði og heilsufar á Islandi: 110-115. Hoover, E.F. & P.A. Xander. 1961. Potato composition and chipping quality. Am Pot. J. 38: 163-170. Jarvis, M.C., J. Dalziel & H.J. Duncan. 1974. Variations in free sugars and lipids in different potato varieties during low-temperature storage. J. Sc. Food Agric. 25: 1405-1409. Jón E. Vestdal. 1938. Rannsókn á kartöflum árin 1937-1938. Freyr 33: 186-189. Júlíus Sigurjónsson. 1957. C-vítamínrannsóknir. Fylgirit Arbókar háskólans 1954-1955. Reykjavík. Júlíus Sigurjónsson. 1963. Næringarefni fæðunnar. 2. útgáfa. Isafoldarprent- smiðja. Mapson, L.W. & H.G. Wager. 1961. J. Sc. Food Agric. 12: 43. McCane, R.A. & E.M. Widdowson 1969. The composition of foods. Medical Research Council. Her Majesty's Stationery Office. Oguntona, T.E. & A.E. Bender 1976. Loss of thiamine from potatoes. J. Food Technol. 11: 347-352. Pelletier, 0., C. Nantel, R. Leduc, L. Tremblay & R. Brassard 1977. Vitamin C in potatoes prepared in various ways. J. Inst. Can. Sc. Tech. Aliment 10(3): 138-142. Pressey, R. & R. Shan 1966. Effect of temperature on invertase inhibitor and sugars in potato tubers. Plant Physiology 41: 1657-1661. Roine, P., L. Koivula & M. Pekkarinen 1977. Analysed vs. calculated intake of vitamin C among the finnish rural population. International J. for Vit. and Nutr. Research 42(1): 63-71. Rönsen, K. 1969. Virkning av lagring og kondisjonering pá innholdet av reduserende sukker samt andre egenskaper av betydning ved videre foredling av poteter. Forskning og forsök i lantbruket 20(1): 1-48. Schwimmer, S. & H.K. Burr 1967. Structure and chemical composition of the potato tubers. "Potato Processing", Ed. W.F. Talburt & 0. Smith. The Avi Publ. Comp., Westport, :12-43. Sturla Friðriksson 1954. Samanburður á kartöfluafbrigðum 1948-1953. Rit land- búnaðardeildar, A-fl. nr. 9. Atvinnudeild Háskólans. Reykjavík. Trausti ölafsson 1943. Efnagreiningar nokkurra matvæla. Rit Manneldisráðs I. Mataræði og heilsufar á Islandi: 107-109. Watt, B.K., L. Annabel & Merill 1975. Composition of foods, raw, processed and prepared. Agriculture handbook, no. 8. U.S.D.A.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124

x

Fjölrit RALA

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fjölrit RALA
https://timarit.is/publication/1497

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.