Morgunblaðið - 01.09.1994, Síða 17

Morgunblaðið - 01.09.1994, Síða 17
morgunbLaðið NEYTENDUR FIMMTUDAGUR 1. SEPTEMBER 1994 17 með yffírhilli Meíns:@bffM13 2 stk aðeins Mikið framboð af aðalbláberjum „Það er mjög mikið framboð af aðalblábeijum í ár og nokkuð af krækiberjum en bláber höfum við einungis fengið úr Kelduhverfi núna,“ sagði Stefanía Helgadóttir hjá Vínberinu við Laugaveg. Kílóið af krækibeijum þar er á 335 krónur en einnig er hægt að fá 5 kíló af krækibeijum á 995 krónur. Krækibeijakílóið var síð- astliðinn þriðjudag á 299 krónur í Blómavali en í Hagkaup kostaði það 399 krónur. Krækiberin eru aðallega notuð í saft og hlaup en þau eru líka góð úr frystinum í skyrið. Aðalbláberin voru á mismun- andi verði. í vínberinu var kílóið selt á 795 krónur en hægt að fá það í minni pakkningum og þá kostaði kílóið 950 krónur. í Hag- kaup var kílóið á um þijú þúsund krónur en var eftir lækkun á þriðjudagsmorgun á 2.336 krónur. Berin eru seld í 125 gramma öskj- um á 329 krónur. Aðalbláberin í Hagkaupi kostuðu því þrefalt á við kílóið í Vínberinu. Hjá Blómav- ali kostaði kílóið 876 krónur áður en berin seldust upp. Að sögn Viktors Kiernan innkaupamanns hjá Hagkaupi er skýringin á háu verði sú að framboð hefur verið lítið af aðalblábeijum og ef það á eftir að aukast lækkar verðið. Nokkru eftir að þessar upplýs- ingar fengust var hringt frá Hag- kaup og Viktor sagði að um mi- stök væri að ræða, verðlagningin væri ekki rétt. Askjan af aðalblá- beijum kostaði 135 krónur sem þýðir að kflóið er á 989 krónur. Auk þess sem hægt er að kaupa krækiber og aðalbláber í verslun- um er í ár hægt að kaupa íslensk stikilsber og rifsber í Vínberinu og hjá Blómavali eru til íslensk sólber og rifsber. Verðið á rifsbeij- unum var svipað í Bómavali og hjá Vínberinu eða 525 hjá fyrr- nefndri verslun en rifsbeijakílóið á 495 krónur í Vínberinu og stikils- berin voru seld á 550 krónur. Frystið berin „Það má með góðum árangri frysta ber án þess að hrúga á þau sykri,“ segir Steinunn Ingimund- ardóttir hjá Leiðbeiningastöð heimilanna. Hún segir að ef aðal- bláberin og krækiber séu sett í plastílát eins og skyrdollu eða mjólkurfernu þá megi geyma þau þannig í frysti eins og þau koma fyrir. Þegar þau eru tekin úr frysti er örlitlum sykri stráð yfir þau og þau látin þiðna í kæliskáp. Áður en þau þiðna alveg er þeim bætt út í skyrið, þeytta rjómann eða það sem nota á þau í. Hún benti þó á að bláberin væru blaut- ari en fyrrgreindar beijategundir og því betra að strá sykri yfir þau Gamaldags skyr einnig í Borgarbúðinni EIGANDI Borgarbúðarinnar við Urðarbraut í Kópavogi hafði sam- band við blaðið og benti á að þar væri selt uppvigtað skyr. í frétt var hins vegar nýlega greint frá því að gamla góða skyrið væri aðeins selt í versluninni Heijólfi. Sagði eigandi Borgarverslunarinn- ar að margir viðskiptavinir kæmu langt að til að kaupa skyrið. Það er selt er í 500 g pakkningum sem kosta 76 krónur. Verslunin er opn- uð kl. 8 á morgnana og hefur sá háttur verið hafður á frá því hún var fyrst opnuð, árið 1957. áður en bláberin væru fryst. Sumir setja berin frosin í þeytt skyr eða þeyttan ijóma. „Þá verð- ur skyrið eða ijóminn að einum köggli og þannig þiðnar t.d. íjóm- inn á röskri klukkustund", segir kona fyrir norðan. Hún á berin í frysti í að minnsta kosti eitt ár. Margir búa líka til beijarétti og frysta. Morgunblaðið/Sverrir Morgunblaðið/Sverrir massif glærlOKKuð fur 90x200 cm»VMí _i 40x200 cm * / \ Holtagörðum VH|i:Skeifunni 13 Reykjarvikurvegi 72 Norðurtanga Reykjavík Mp Revkiavík Hafnarfirði Akureyri

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.