Morgunblaðið - 03.06.1999, Síða 18
18 FIMMTUDAGUR 3. JÚNÍ 1999
MORGUNBLAÐIÐ
NEYTENDUR
' T||-BOÐ|N
Verð nú kr. Verð áður kr. Tilb. á mælie.
NÓATÚNSVERSLANIRNAR Gildlr á meðan birgðir endast
j Kjúklingar Móa & Isfugl 350 667 350 kgl
Palmolive sturtugel, 250 ml 169 Nýtt 676 Itr
| Ajax Universal rúðuúði, 500 ml 198 239 396 Itr |
Ajax express hreinpl., 500 ml 198 219 396 Itr
| Ajax hreingemingarl. blóma 229 265 229 Itr
Ajax þvottaefni 299 379 299 kg
í Ajax hreingemingarl., 1250 ml 219 269 175 Itrj
BÓNUS Gildir til 6. Júní
| Samlokubrauð fínt 129 189 211 kg|
Samlokubrauð qróft 129 189 211 kg
! Aqúrkur 299 349 299 kq|
Tómatar 299 349 299 kg
10-11-búðirnar Gildir til 9. júnf
| Ný fersk laxaflök 798 998 798 kq|
Nautafille 1.325 1.998 1.325 kq
I BKI lúxus kaffi, 500 g 248 318 496 kg|
Mínútusteik 1.256 1.598 1.256 kq
I Emmess sportstanqir, 10 st. 198 319 792 kq |
Freistingar, kex 2 pk. 139 176 463 kg
HRAÐBÚÐIR Essó Gildir tíl 9. júní
| Sóma samloka 169 200 , 169 st.|
Góu prins, 50 g 29 40
| Fuel orkudrykkur, 330 ml 129 159 390 Itij
HAGKAUP
Gildir tll 9. Júní
Rauðvínsl. lambaframpartssn. 499 715 499 kq
! Fuel orkudrvkkur, 330 ml 146 nvtt 442 Itri
Victoria iellv babies, 454 q 199 298 438 kq
I Familv fresh siampo&dush, 3 teq. 239 298 l
Tebollur. 2 teq. 99 169
I Haqkaups wc-pappír, 12 rúllur 198 289
Franskt pvlsupartí 499 nvtt 499 pk.
ridii&tvi pyiaupaiu___________________________iiytt pr\.
í Gourmet lambalærissteik beinl. 1.346 nýtt 1.346 kgl
NÝKAUP
Vikutilboð
Myllu naan brauð, 3 br.teg. 199 248 737 kq
| Egils appelsin, 2 Itr 159 199 79 Itrj
Sumarsvali, 250 ml 29 38 116 Itr
| Bláber 249 298 1.992kgl
Appelsínur 149 198 149 kg
[ Ferskir BBQ kjúklingabitar 599 799 599 kq |
Ferskir Tex mex kjúklingabitar 599 799 599 kq
| McVities orange pie 249 399 638 kgj
11-11-búðirnar
Gildir til 10. júnf
Þurrkrydduð læri 699 1.198 699 kg
Hamborgarar 198 458 50 st. j
Þurrkr. lærisneiðar 799 1.181 799 kg
Jarðarber í öskju, 250 g 99 349 396 kgl
Júmbó samlokur 149 200 149 st.
| Iskóla, ískóla diet og appelsín 99 119 50 ítrj
Verö Verð Tilb. á
nú kr. áður kr. mælfe.
Melónur, vatnsmelónur 98 198 98 kq | Jarðarber, 250 g 159 179 636 kg|
I Gotti ostur 649 809 649 kg| Melónur gular 90 149 90 kg
KÁ-verslanir Gildir til 9. júnf FJARÐARKAUP Qlldlr til 6. júnf
Hafnar marin. svínahn. 898 1.197 898 kq | Fjallalæri 898 nýtt 898 kgj
I Hattinq Sikileyjarbollur qr./fín. 169 249 338 kq| Fiallalambsbiúqu 398 598 398 kq
BKI kaffi extra, 400 q 219 279 547 kq I Gríll lambakótilettur 699 1.047 699 kqj
I Brazzi appelsínus. oq eplas. 89 114 89ltr | Skinka, 1. fl. 1.099 1.499 1.099 kq
Vilko vöfflumix, 500 q 189 255 378 kq | París, 2 Itr 398 nýtt 199 ítrj
I Keebler Chips Del. R kex, 453 q 259 369 572kgj lceberg salat 135 195 135 kg
Frón svalakex, 150 g 99 148 660 kg | Sveppir 489 555 489 kgj
SAMKAUPS-verslanir Gildir til 6. júní Hunts tómatsósa, 680 g 98 119 UPPGRIP-verslanir OLÍS 119 kg
I Kryddaðar lambaqrillsneiðar 798 1.044 798 kq| Júnftilboð
Krvddaðar lambalærissneiðar 1.098 1.252 1.098 kq I Pepsi 0,5 Itr plast + kvikklunsi 115 185 i
I BKI lúxus kaffi, 500 q 319 377 638 kqj Prins póló, 3 st. 99 139
Mcv homewheat kex, 400 q 139 159 348 kq | Sóma MS samloka 169 245 169 st-l
I Sunlolly, 2 ks.+ sápukúlubox 398 nýtt I Hvítlaukspylsa 498 nýtt 498 kg
Bláber, 125 g 159 180 1.272 kg | Bradwursterpylsa 498 nýtt 498 kg i
Brot af matseðli
Argentínu í Nóa-
túnsbúðirnar
ARGENTÍNA steikhús er um
þessar mundir að verða fyrsta veit-
ingahúsið á Islandi til að „fram-
lengja sig í verslanir," eins og Ósk-
ar Finsson, einn eigenda Argent-
ínu orðar það, en hér eftir verður
hægt að finna eitt og annað af mat-
seðli Argentínu í verslunum Nóa-
túns ef þannig mætti að orði kom-
ast. „Sum af bestu veitingahúsun-
um í stórborgum erlendis hafa far-
ið þessa leið og okkur hefur oft
langað til að gera það líka. Eftir að
hafa verið í eldlínunni í áratug töld-
um við tímabært að reyna það,“
sagði Óskar.
Öskar segir að hugmyndin hefði
vaknað um mánaðamót september
og október í fyrra og í lok október
hafi menn verið búnir að átta sig á
því hvað þeir vildu framleiða mikið
magn og hvaða tegundir. „Þar réði
mestu hvað við vorum sáttastir við
eftir þennan áratug og það byggð-
ist algerlega á móttökum viðskipta-
vina okkar í gegn um árin,“ sagði
Óskar.
Þá var farið að leita að framleið-
endum á sama tíma og kokkar Ar-
gentínu hófu að þróa réttina. Is-
lensk matvæli, Kjötvinnsla Nóa-
túns, Ágæti og Ferskur kjúklingur
gengu til samstarfs og í lok janúar
var málið á þeim rekspöl að gengið
var til samvinnu við Nóatúnsversl-
animar um að selja vöruna, sem er
sérpökkuð í því augnamiði að halda
gæðunum.
Iðnaðarbragði eytt
„Það er búið að leggja gífurlega
vinnu í þetta verkefni. Við vildum
ekki fara með þessa vöru í verslan-
irnar nema við gætum tryggt að
það gæðabragð sem við höfum í
mat okkar á Argentínu kæmist til
skila. Hvað eftir annað smökkuð-
um við prufur en fundum þennan
iðnaðarbragðskeim sem of oft fylg-
ir verksmiðjuframleiddum matvör-
um. Við erum því búnir að endur-
gera uppskriftimar aftur og aftur
og Ingvar Sigurðsson yfirkokkur
hjá okkur hefur farið þar fremstur
og lengst af lagt nótt við dag.
Loksins tókst þetta, sá dagur kom
að við smökkuðum og þekktum
ekki í sundur okkar vöra og þær
sem búið var að framleiða á þess-
um línum. Bragðinu var náð og því
ekkert að vanbúnaði að láta slag
standa,“ sagði Óskar.
Alls koma ellefu vörategundir,
þar af sex kjötvörur, á markað til
að byija með og er kjötið kryddað
áður en það fer í umbúðirnar. Um
I
■BKlpu-.-'-. ■
ÓSKAR Finnsson og Ingvar Sigurðsson með nokkra af nýju réttunum.
er að ræða Creaolakjúkling, Chile-
kjúkling, Grísahnakka Oriental,
Pipai-kryddaðar nautalundir,
ítalskt lambafillet og Lax Río
Grande. Allir réttirnir miðast við
tveir neyti og á umbúðunum, kjöt-
kössunum, er að finna nákvæmar
leiðbeiningar um hverngi best sé
að meðhöndla hráefnið og elda það.
„Við treystum okkur ekki í
meira í bili, en það er aðeins tíma-
bundið, fleiri útfærslur eru í far-
vatninu og kom í verslanir fyrr
heldur en seinna,“ bætti Óskar við.
Um kostnað segir hann, að réttirn-
ir „kosti sitt“, en hafa beri í huga
að hér sé stigið skrefínu lengra í
gæðamálum kjötrétta sem á
boðstólum hafa verið.
Sósurnar líka
Óskar segir kjötréttina vera
rækilega merkta Árgentínu steik-
húsi og þeir sem þar hafi borðað
kvöldverð þekki allir það úrval sem
þar sé boðið upp á af sósum. Hann
segir að gjömingurinn sé ekki full-
komnaður nema að neytendur geti
haft sósuúrvalið við höndina. „Þess
vegna framleiðum við þær einnig
og þær verða einnig á boðstólum í
Nóatúnsbúðunum. Þetta era þrjár
tegundir af sósum, sinneps- og
graslaukssósa, hvítlaukssósa og
grænpiparsósa, auk þess sem við
setjum á markað grillolíu sem á að
nota á allan mat sem á annað borð
fer á grill. Þetta er eina grillolían
sem stelur ekki bragði af kjötinu,
heldur þvert á móti magnar það
upp. Það eru Islensk matvæli sem
framleiða sósurnar og olíuna og
verður hver sósa í glerkrakku með
álloki og þær hafðar á boðstólum í
sérstökum kössum.