Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.03.1995, Side 59

Frjáls verslun - 01.03.1995, Side 59
ERLEND VEITINGAHUS Pnrh' AU PIED DE COCHON opið allan sólarhringinn í París, borginni glaðværu við Signu, eru í það minnsta 10.000 veit- ingastaðir. Allir, meira að segja hinir kræsnustu sælkerar, ættu því að fmna eitthvað við sitt hæfi. Margir fróðir menn hafa velt fyrir sér hvað það sé sem gerir París svo spennandi og heillandi. Eru það leikhúsin, söfn- in, veitingahúsin, kaffihúsin eða fólk- ið? Sennilega er það allt þetta sem gerir borgina svo einstaka. Líklegast er það þó lífsmáti fólksins sem hefur hvað mest að segja í þessum efnum. Parísarþúamir hitta hver annan á kaffihúsunum. Kaffihúsið er annað heimili þeirra. Svo eru það veitinga- húsin sem eru helstu menningar- stofnanir borgarinnar. Þar hittist fólk og heldur upp á afmæli sitt, leysir vandamál sín, þar hafa verið myndað- ar margar ríkisstjórnir og gerðir ótal viðskiptasamningar. í stuttu máli má segja að veitingahúsin í París gegni margháttuðu hlutverki, þó að flestall- ir fari þangað til að snæða góðan mat. Þótt ekki séu allir veitingastaðir Par- ísar fyrsta flokks eru þeir þó óvenju margir sem eru góðir. Eins og áður sagði ættu allir að geta fundið eitt- hvað við sitt hæfi, bæði varðandi verð og mat. Það skiptir engu máli hvað klukkan er, það er örugglega einhvers stað- ar opið. Veitingahúsið AU PIED DE COCHON eða „Grísafóturinn“ er t.d. opinn allan sólar- hringinn. Þetta sérstaka veitingahús er á þeim stað þar sem gamli kjötmarkaðurinn var. í kringum hann voru margir litlir veitingastað- ir sem allir opnuðu snemma á morgnanna eða kl. 5. Næturhrafnar Sigmar B. Hauksson skrifar reglulega um þekkta erlenda business- veitingastaði í Frjálsa verslun. gjarnan þangað á morgnanna og fengu sér vínglas og lauksúpu áður en þeir fóru heim. Nú er búið að flytja kjötm- arkaðinn út í úthverfi, en ennþá venja nátthrafnar borgarinnar komur sínar á þessar slóðir. AU PIED DE COCHON er vandaður veitingastað- ur, þjónustan er frábær og matseðill- inn er haganlega samansettur. Eins og gefur að skilja eru á honum klass- ískir franskir réttir og þá aðallega kjötréttir, t.d. mætti nefna ofnsteikt- an grísafót fylltan með gæsalifur. En fyrir þá sem ekki líst á grísafótinn mætti benda á glóðarsteikta nauta- steik með bearnaisesósu. Ekki má gleyma lauksúpunni frægu sem varð upprunalega til á þessum stað. Þá er mikið og gott úrval af skelfiski á boð- stólum; ostrur og humar og ýmislegt annað gott. Verðlag á AU PIED DE COCHON er í meðallagi og raunar frekar hagstætt ef miðað er við gæði þjónustu og matar. Allt þjónustufólkið talar ágæta ensku. Fyrri hluta kvölds er stór hluti gestanna erlendir ferða- menn. Þegar líða tekur á kvöldið eru flestir gestanna franskir. Upp úr mið- nætti fyllist svo staðurinn af glaðværu fólki sem er að koma úr leikhúsunum. Þegar svo líða tekur á nóttina og það er um það bil að fara að birta koma þeir sem hafa verið að skemmta sér og eru kannski ekki alveg tilbúnir að fara heim. Á einu borði er bandarísk- ur ferðamaður sem er nýkominn til Parísar og er staðráðinn í því að missa af engu. Það er svo sannarlega gaman að eyða stund á AU PIED DE COCHON hvenær sólarhringsins sem það nú er. Matur og þjónusta er með ágætum og mannlífið fjölskrúð- ugt. AU PIED DE COCHON 6 RUE COCUILLIERE SÍMI 42 36 11 75. Parísarborgar fóru Veitingahúsið AU PIED DE COCHON eða „Grísafóturinn“ er opið allan sólarhringinn. 59

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.