Morgunblaðið - 04.05.2007, Side 29

Morgunblaðið - 04.05.2007, Side 29
meistaramatur MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 4. MAÍ 2007 29 samanvið og þá eru kartöflurnar settar útí og passa þarf að þær fari ekki í mauk þegar þeim er blandað samanvið. Smakkið til með salti og pipar. Best er að láta salatið standa í lágmark 5 klst og enn betra ef það er látið standa í sólar- hring. Grískt kartöflusalat með fetaosti, ætiþistlum og sólþurrkuðum tómötum 400 g kartöflur (soðnar, skrældar og skornar í grófa bita) 1 krukka fetaostur í kryddolíu og einnig að nota alla olíuna úr krukkunni 1 tsk. hvítlaukssalt 2 msk sólþurrkaðir-tómatpestó 50 g ætiþistlar í krukku (einnig hægt að nota grænar ólívur gróft skornar) 2 msk fersk steinselja (gróft söxuð) 2 msk furuhnetur (má sleppa) Blandið öllu saman og passið að Kartöflusalat með blaðlauk, spergil og papriku 400 g kartöflur (soðnar, skrældar og skornar í bita við hæfi) 2 msk blaðlaukur (skorinn í þunna hringi og skolaður) ½ 100 g dós spergill, engan safa (grænn eða hvítur eftir smekk) 4 msk. paprika (fínt skorin) 2 msk blaðlaukssúpa í pakka 2 msk majónes 2 msk sýrður rjómi 1 msk sætt sinnep 2 msk súrar gúrkur (fínt söxuð) 1 tsk paprikuduft ½ tsk hvítlaukssalt 1 msk fersk steinselja (gróft söxuð) salt og pipar Blandið fyrst majónesinu, sýrða rjómanum, pakkasúpunni, sinn- epinu og súru gúrkunum vel sam- an. Bætið blaðlauknum, paprikunni og aspasinum ásamt kryddinu brjóta ekki kartöflurnar of mikið niður svo þær verði ekki mauk, smakkið til með salti og pipar og slettu af góðri ólívuolíu. Ofnbakaðar kartöflur með rósmarin 4 bökunarkartöflur 1 hvítlauksgeiri 2-3 stilkar rósmarin 4 msk. jómfrúarolía (eða smjör) Skerið í kartöflurnar til hálfs svo bragðið komist inn í þær, penslið með olíu eða smjöri. Bakið kartöfl- urnar þar til þær eru mjúkar í gegn, annað hvort í bakarofni með rósmarin, salti, pipar og hvítlauk eða í örbylgjuofni (ef notaður er örbylgjuofn er best að setja kart- öflurnar í poka með rósmarin, hvít- lauk, salti og pipar í 4-6 mín eftir krafti örbylgjuofnsins eða þar til kartöflurnar eru mjúkar). Ef örbylgjuofn er notaður er gott að brúna kartöflurnar undir grill í nokkrar mínútur eða skella á útigrillið Landsliðskokkarnir Bjarni Gunnar Kristinsson og Ragnar Ómarsson sjá um þættina meistaramatur sem sýndir eru á vefnum á mbl.is. Þessa vikuna bjóða þeir upp á fjóra rétti þar sem kartöflur koma við sögu. Kartöflur í aðalhlutverki Sítrónukryddað kartöflumauk 4 bökunarkartöflur 1 hvítlauksgeiri 1/2 sítróna 4 msk. jómfrúarolía (eða smjör) Bakið kartöflurnar þar til þær eru mjúkar í gegn, annað hvort í bakarofni eða í örbylgjuofni (ef notaður er örbylgjuofn er best að setja kartöflurnar í poka með sí- trónuberki og kryddi í 6-10 mín eftir krafti örbylgjuofnsins eða þar til kartöflurnar eru mjúkar). Sker- ið kartöflurnar í tvennt og takið innan úr þeim með skeið. Afhýðið og pressið hvítlauksgeira. Stappið kartöflurnar með sítrónusafa og hvítlauk og hrærið jómfrúarolíu (eða smjöri) varlega saman við. Sævarhöfða 2 Sími 525 8000 www.ih.is Opið: Mánudaga – föstudaga kl. 9.00 - 18.00 og laugardaga kl. 12.00 - 16.00 E N N E M M / S ÍA / N M 2 7 5 7 1 *Miðað við 100% Avant bílasamning í 84 mánuði. 50% yen og 50% CHF. NISSAN NOTE ENGIN ÚTBORGUN! Nissan Note sjálfskiptur 10.000 króna bensínkort fylgir með! Aðeins 26.156 kr. á mán.* KOMDU OG REYNSLUAKTU!

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.